ภัตตาคารเก่าแก่ในโตเกียวที่สามารถลิ้มรสอาหารจากเนื้อวัววากิวที่ดีที่สุดได้

2016.09.29

NINGYOCHOIMAHAN IMAHAN สำนักงานใหญ่นิงเงียวโช / 人形町今半 人形町本店
กิน


“สุกียากี้” อาหารที่เป็นที่ชื่นชอบในประเทศญี่ปุ่นมาตั้งแต่โบราณ ขอเสนอภัตตาคารในโตเกียวที่จะเลี้ยงต้อนรับท่านโดยนำเสนอเมนูอาหารชั้นสูง

■ “อาหารเลิศหรู” ในประเทศญี่ปุ่นจะทำขึ้นโดยใช้เนื้อวัววากิวขนดำที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดีจากผู้เชี่ยวชาญ

Ningyocho Imahan คือ ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปิดกิจการในปี 1895 นำเสนอเมนูอาหารตั้งแต่สุกียากี้และ ชาบูชาบู ไปจนถึงสเต๊กย่างกะทะร้อน เป็นต้น ความพิถีพิถันของภัตตาคารแห่งนี้ก็คือ การปรุงอาหารโดยใช้เฉพาะเนื้อวัววากิวขนดำ (เนื้อวัวญี่ปุ่นพันธุ์ขนดำ) เท่านั้นซึ่งเป็นเนื้อวัวที่เลือกเฟ้นมาอย่างดีจากผู้เชี่ยวชาญในด้านการเลือกเนื้อวัวที่เรียกว่า “Mekiki (ผู้ชำนาญการ)” ยิ่งไปกว่านั้นยังเลือกใช้เฉพาะแค่เนื้อวัวตัวเมียที่มีความนุ่มทำให้สามารถรับรสสัมผัสราวกับละลายในปากได้
นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่เดินทางไปประเทศสิงคโปร์ก็ยังสามารถซื้อเนื้อคุณภาพดีที่ใช้ในร้าน “Ningyocho Imahan” กลับไปได้อีกด้วย เนื่องจากที่สนามบินนานาชาติฮาเนดะมีร้านอาหารที่ขายเนื้อคุณภาพดีอยู่ด้วย จึงอยากให้ลองมาใช้บริการ ถ้าท่านอยากนำ ”รสชาติที่มีคุณภาพนี้ติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝาก”

■อาหารที่พนักงานจะสวมชุดกิโมโนมาปรุงอาหารต่อหน้าท่าน

“สุกียากี้” คืออาหารที่ทั้งย่างและต้มเนื้อวัวและผักตามฤดูกาลในหม้อเหล็กที่วางอยู่บนโต๊ะอาหาร แล้วรับประทานโดยการจุ่มกับไข่สด แม้จะทำเป็นอาหารในครัวเรือนได้ แต่สำหรับการกินให้อร่อยนั้นจะให้ความสำคัญในลำดับการใส่วัตถุดิบ ซึ่งอาจจะเข้าใจยากสำหรับผู้ที่เพิ่งรับประทานครั้งแรก แต่เนื่องจากที่ Ningyocho Imahan จะมีพนักงานที่สวมชุดกิโมโนที่มีความชำนาญมาปรุงอาหารต่อหน้าเราและคอยตักแบ่งเสิร์ฟให้ จึงสามารถลิ้มลองสุกียากี้ได้อย่างสบาย ๆ

■ร้านที่สร้างขึ้นโดยใช้วิธีก่อสร้างแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นก็เป็นจุดที่น่าสนใจ

ลักษณะของร้านสาขาหลัก Ningyocho Honten ถูกสร้างขึ้นโดยวิธีก่อสร้างแบบดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่นที่เรียกว่า “Sukiya-zukuri” โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ร้านสาขานี้เป็นร้านที่ปรับปรุงมาจาก “โรงละคร” ที่ใช้สำหรับแสดงละคร “Roukyoku” ซึ่งเป็นศิลปะพื้นบ้านดั้งเดิมของญี่ปุ่น จึงเป็นภัตตาคารที่สามารถสัมผัสถึงความเป็นอยู่ของชาวบ้านตั้งแต่สมัยเมจิได้

ข้อมูลสถานที่

TEL:03-3666-7006

ชื่อสถานที่ NINGYOCHOIMAHAN IMAHAN สำนักงานใหญ่นิงเงียวโช / 人形町今半 人形町本店
ประเภท กิน
ที่อยู่ 2-9-12 นิฮอนบาชินิงเงียวโช เขตชูโอ กรุงโตเกียว
การเดินทาง เดินจากทางออก A1 สถานีนิงเงียวโช สายโตเกียวโมโทรฮิบิยะ 1 นาที
เวลาทำการ 11:00-22:00 (เฉพาะวันธรรมดา อยู่ในระหว่างเตรียมการ 15:00-17:00)
วันหยุดปกติ เฉพาะวันขึ้นปีใหม่
งบประมาณเฉลี่ย 3,000 เยน 〜6000 เยน
15,000 เยน 〜20,000 เยน
โฮมเพจ https://www.imahan.com/
บัตรเครดิต

ร้านค้าแนะนำ

ดูร้านค้าแนะนำเพิ่ม