• หน้าหลัก
  • จ.เกียวโต
  • จุดท่องเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่อยากให้ไปถ้าคุณมาเยือนเกียวโต・โอซาก้า・นาระ
)

จุดท่องเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่อยากให้ไปถ้าคุณมาเยือนเกียวโต・โอซาก้า・นาระ

2016.09.29

“การดูใบไม้เปลี่ยนสี” ที่คุณสามารถเต็มอิ่มไปกับกลิ่นอายฤดูใบไม้ร่วงระหว่างท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น การผสมผสานสีสันของภูเขาที่ถูกย้อมเป็นสีแดงและสีเหลืองนี้จะเริ่มต้นตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคมไปจนถึงต้นเดือนธันวาคม โดยบริเวณรอบ ๆ มีมรดกโลก, วัดโบราณที่มีชื่อเสียง, ศาลเจ้า, โบราณสถานชื่อดังมากมายกระจายตัวอยู่เป็นจุด ๆ จะขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ร่วงบริเวณเกียวโต・โอซาก้า・นาระที่สามารถสัมผัสถึงทิวทัศน์ดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่นได้แม้ในปัจจุบัน

ชมสะพานโทะเกะสึเคียวที่มีทิวทัศน์สีแดงเหลืองของภูเขาอะระชิยะมะเป็นฉากหลัง

ชมสะพานโทะเกะสึเคียวที่มีทิวทัศน์สีแดงเหลืองของภูเขาอะระชิยะมะเป็นฉากหลัง
ภูเขาอะระชิยะมะตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเมืองเกียวโต บริเวณใกล้เคียงมีวัดเท็นริวจิและป่าไผ่ซะกะโนะที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่ ในฤดูใบไม้ร่วงมักมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมอย่างคึกคักเนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในการชมใบไม้เปลี่ยนสีที่โดดเด่นในเกียวโต สะพานโทะเกะสึเคียว (Togetsu-kyo) ที่เป็นสัญลักษณ์ของภูเขาอะระชิยะมะ เป็นสะพานที่ใช้ทอดข้ามแม่น้ำคะสึระ มีความสวยงามและมีความยาวทั้งหมด 155 เมตร จากบนสะพานเมื่อหันหน้าไปทางต้นน้ำจะสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ภูเขาที่แต่งแต้มด้วยสีสันของสีแดงและสีเหลือง นอกจากนี้ยังขอแนะนำให้ท่านเดินห่างออกจากสะพานโทะเกะสึเคียว เล็กน้อยแล้วหันกลับไปชมภาพวิวที่มีสะพานโทะเกะสึเคียวและสีสันของภูเขาภายในกรอบสายตาเดียวกัน

● สะพานโทะเกะสึเคียว (Togetsu-kyo) ●ติดต่อทางโทรศัพท์ไม่ได้●ซะกะ ชูเฮ็น, อุเคียว-คุ, มิยะโกะ-ชิ จ.เกียวโต● http://www.arashiyama-kyoto.com/● ชมได้ตามอัธยาศัย● ไม่มีวันหยุด

ใบเมเปิ้ลสีแดงที่งดงามที่สุดในนาระ ถูกขนานนามว่าเป็น "นิกโกแห่งคันไซ”

ใบเมเปิ้ลสีแดงที่งดงามที่สุดในนาระ ถูกขนานนามว่าเป็น "นิกโกแห่งคันไซ”
ท่ามกลางภูเขาโทโนะมิเนะ (Tounomine) มีศาลเจ้าทังซัง (Tanzan Jinja)อยู่ซึ่งมีสิ่งก่อสร้างที่มีความงดงามตระการตาอยู่ถึง 17แห่งที่ได้รับเลือกให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญของชาติ ประกอบไปด้วยอาคารศาลเจ้าขนาดน้อยใหญ่มากมายและเจดีย์ไม้สิบสามชั้นที่ิเหลืออยู่เพียงหนึ่งเดียวในประเทศญี่ปุ่น ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงมีภาพทิวทัศน์อันสวยงามที่ถูกห่อหุ้มไปด้วยต้นเมเปิ้ลสีแดงสดถึง 3000 ต้น จนได้รับการขนานนามว่า "นิกโกแห่งคันไซ" ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสีคือช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงปลายเดือนพฤศจิกายน ระหว่างต้นเดือนจนถึงปลายเดือนพฤศจิกายนจะมีการประดับแสงไฟในเวลากลางคืนเพื่อชมใบไม้เปลี่ยนสีด้วย

●Tanzan Jinja●0744-49-0001●319 ทะเคะชิ, ซะกุไร-ชิ จ.นาระ●http://www.tanzan.or.jp/●8:30 – 16:30 น. (เวลาเข้าชมและสักการะที่ช้าที่สุดคือ17:00น.) ●ไม่มีวันหยุด●ราคาเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 600 เยน

ทิวทัศน์ใบไม้เปลี่ยนสีอันสวยงามที่ช่วยแต่งแต้มสีสันให้กับน้ำตกชื่อดังที่เป็นหนึ่งใน 100 น้ำตกของประเทศญี่ปุ่น

ทิวทัศน์ใบไม้เปลี่ยนสีอันสวยงามที่ช่วยแต่งแต้มสีสันให้กับน้ำตกชื่อดังที่เป็นหนึ่งใน 100 น้ำตกของประเทศญี่ปุ่น
อุทยานแห่งชาติมิโนที่มีพื้นที่กว้าง 88 เฮกเตอร์ (880,000 ตรม.) นี้สามารถเดินทางไปจากตัวเมืองโอซาก้าได้อย่างง่ายดาย เป็นแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงและอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ น้ำตกมิโนที่เป็นน้ำตกขนาดใหญ่และมีความสูงประมาณ 33 เมตรนี้เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สามารถชมใบเมเปิ้ลสีแดงสดไปพร้อม ๆ กับฟังเสียงจากน้ำตกได้ ซึ่งเป็นทัศนียภาพที่สวยงามที่หาที่ใดเปรียบได้ยาก ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนของทุกปีจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสี นอกจากนี้ในวันที่อากาศแจ่มใส เมื่อเลยช่วง 10 โมงเช้าไปเล็กน้อยจะมีรุ้งกินน้ำขึ้น ทำให้สามารถเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ของใบไม้สีแดง น้ำตกขนาดใหญ่และสายรุ้งได้พร้อม ๆ กัน

●อุทยานแห่งชาติมิโน●072-721-3014 (สำนักงานควบคุมดูแลอุทยานแห่งชาติมิโน)●อุทยานแห่งชาติมิโน, มิโน-ชิ จ.โอซาก้า●http://www.mino-park.jp/●9:00 -17:30น. (ช่วงเวลารองรับของประชาสัมพันธ์)●ไม่มีเป็นพิเศษ

* ข้อมูลต่าง ๆ เป็นข้อมูลเมื่อวันที่ 9 กันยายัน 2016 สำหรับรายละเอียด กรุณาโทรสอบถามโดยตรงกับสถานที่นั้น ๆ

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม