• หน้าหลัก
  • จ.นะกะโนะ
  • มุ่งสู่เส้นทาง “Three-Star Japan Alps Line” จากเมืองหลวงด้วยรถบัสความเร็วสูงสุดคุ้มและอิสระ
)

มุ่งสู่เส้นทาง “Three-Star Japan Alps Line” จากเมืองหลวงด้วยรถบัสความเร็วสูงสุดคุ้มและอิสระ

2017.01.19

“Three-Star Japan Alps Line (เส้นทาง เจแปน แอลป์ สามดาว)” คือเส้นทางท่องเที่ยวในขอบเขตวงกว้างที่สามารถตระเวนเที่ยวรอบปราสาทมะสึโมะโตะ, พื้นที่ฮิดะทะกะยะมะ, หมู่บ้านชิราคาวาโกะ, สวนเค็นโระกุเอ็นและอื่น ๆ ที่ล้วนได้ 3 ดาวจาก “Michelin Green Guide Japan” หนังสือท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงทั่วโลก เป็นเส้นทางที่อัดแน่นไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวสุดวิเศษมากมาย อาทิเช่น มรดกโลก, ที่พักตากอากาศบนภูเขาและบ้านเมืองเก่าแก่สไตล์ญี่ปุ่น ฯลฯ ในครั้งนี้จะขอแนะนำจุดที่น่าสนใจและตั๋ว Bus Pass ความเร็วสูงสุดคุ้ม บริเวณชินจุกุที่เป็นจุดขึ้นรถบัสด่วนพิเศษที่วิ่งออกจากโตเกียวนั้นจะมีการเปิดศูนย์แนะนำการท่องเที่ยวซึ่งจะมีบูธของหน่วยงานท้องถิ่นในเขตเหล่านั้น เชิญมาเพลิดเพลินกับการเดินทางท่องเที่ยวพลางดื่มด่ำกับวิวของแอลป์เหนือดูสิ

“ปราสาทมะสึโมะโตะ” สิ่งที่ต้องดูให้ได้ก็คือตัวปราสาทที่เป็นสมบัติของแผ่นดิน (เมืองมะสึโมะโตะ จ.นะกะโนะ)

“ปราสาทมะสึโมะโตะ” สิ่งที่ต้องดูให้ได้ก็คือตัวปราสาทที่เป็นสมบัติของแผ่นดิน (เมืองมะสึโมะโตะ จ.นะกะโนะ)
“ปราสาทมะสึโมะโตะ” สิ่งที่ต้องดูให้ได้ก็คือตัวปราสาทที่เป็นสมบัติของแผ่นดิน (เมืองมะสึโมะโตะ จ.นะกะโนะ)2
“ปราสาทมะสึโมะโตะ” สิ่งที่ต้องดูให้ได้ก็คือตัวปราสาทที่เป็นสมบัติของแผ่นดิน (เมืองมะสึโมะโตะ จ.นะกะโนะ)3
สนับสนุนภาพถ่าย : สำนักงานดูแลปราสาทมะสึโมะโตะ

ปราสาทมะสึโมะโตะเป็นปราสาทที่มีภาพลักษณ์สีดำอันสง่างาม ตัวปราสาทเป็นแบบผสมผสานและเชื่อมโยงซึ่งประกอบด้วยปราสาทใหญ่ Daitenshu แบบอาคาร 6 ชั้น-หลังคา 5 ชั้น, ปราสาทเล็ก Inuikotenshu แบบอาคาร 3 ชั้น-หลังคา 4 ชั้น และป้อมปราการ Tsukimi แบบเปิดโล่งที่ถูกสร้างขึ้นในยุคที่สงบสุข เป็นต้น คุณจะสามารถมองเห็นตัวปราสาทที่แตกต่างกันได้ขึ้นอยู่กับว่ามองจากมุมไหน สำหรับคูน้ำรอบ ๆ ปราสาทมะสึโมะโตะในช่วงกลางเดือนเมษายน จะมีดอกซากุระกว่า 320 ต้นบานอย่างพร้อมเพียงกันโดยมีฉากหลังเป็นเทือกเขาแอลป์ฝั่งทิศเหนือที่ยังหลงเหลือหิมะอยู่บ้าง สำหรับดอกซากุระนั้นจะมีหลายสายพันธุ์ เช่น พันธุ์ Somei-yoshino, พันธุ์ Higansakura และพันธุ์ Shidaresakura ฯลฯ

●0263-32-2902 (สำนักงานดูแลปราสาทมะสึโมะโตะ)
http://www.matsumoto-castle.jp/
●8:30 - 17:00 น. (ช่วง Golden week และฤดูร้อน 8:00 - 18:00 น.), สามารถเข้าปราสาทได้จนถึง 30 นาทีก่อนปราสาทปิด, ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 610 เยน
●หยุด 29 - 31 ธันวาคม * สำหรับเวลาเปิดปิดช่วงสามวันแรกในช่วงปีใหม่ต้องติดต่อสอบถาม

“พื้นที่ Kamikochi และ ภูเขา Norikura” เส้นทางภูเขาที่เงยหน้ามองเห็น “หลังคาบ้านของประเทศญี่ปุ่น” (เมืองมะสึโมะโตะ จ.นะกะโนะและเมืองทะกะยะมะ จ.กิฟุ)

 “พื้นที่ Kamikochi และ ภูเขา Norikura” เส้นทางภูเขาที่เงยหน้ามองเห็น “หลังคาบ้านของประเทศญี่ปุ่น” (เมืองมะสึโมะโตะ จ.นะกะโนะและเมืองทะกะยะมะ จ.กิฟุ)
 “พื้นที่ Kamikochi และ ภูเขา Norikura” เส้นทางภูเขาที่เงยหน้ามองเห็น “หลังคาบ้านของประเทศญี่ปุ่น” (เมืองมะสึโมะโตะ จ.นะกะโนะและเมืองทะกะยะมะ จ.กิฟุ)2
 “พื้นที่ Kamikochi และ ภูเขา Norikura” เส้นทางภูเขาที่เงยหน้ามองเห็น “หลังคาบ้านของประเทศญี่ปุ่น” (เมืองมะสึโมะโตะ จ.นะกะโนะและเมืองทะกะยะมะ จ.กิฟุ)3
“พื้นที่ Kamikochi และ ภูเขา Norikura เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นสัญลักษณ์ของแอลป์เหนือและถูกขนานนามว่าเป็นหลังคาบ้านของประเทศญี่ปุ่น ในวันท่ี 27 เดือนเมษายนนี้ พื้นที่ Kamikochi ที่มองเห็นทิวเขา Hotaka อยู่ด้านหน้านี้จะเปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นชมภูเขาได้ นอกจากนี้ ในวันที่ 15 เดือนพฤษภาคมก็จะมีการเปิดเส้นทางขึ้นเขา Norikura ที่จะต้องไต่ระดับจากฮิระยุออนเซ็นขึ้นไปบริเวณ Norikuradake Tatamidaira จากบนความสูง 2,600 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เชิญไปย้อนเวลาสู่ฤดูกาลของโลกหิมะสีขาวจากตีนเขาอันสวยงามที่มีสีเขียวชอุ่มนี้กันเถอะ

●พื้นที่ Kamikochi
●0263-95-2433 (ศูนย์ข้อมูล Kamikochi)
http://www.kamikochi.or.jp/

●ภูเขา Norikura
●0577-78-2345 (สมาคมท่องเที่ยว Hida-Norikura)
http://www.hida-norikura.com/
●ช่วงเวลาในการเปิดบริการถนนบนเขาโนะริกุระ :วันที่ 15 เดือนพฤษภาคม - วันที่ 31 เดือนตุลาคม

“ฮิดะทะกะยะมะ” เดินเล่นรอบเมืองที่ว่ากันว่าเป็นทิวทัศน์ดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่น (เมืองทะกะยะมะ จ.กิฟุ)

 “ฮิดะทะกะยะมะ” เดินเล่นรอบเมืองที่ว่ากันว่าเป็นทิวทัศน์ดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่น (เมืองทะกะยะมะ จ.กิฟุ)
 “ฮิดะทะกะยะมะ” เดินเล่นรอบเมืองที่ว่ากันว่าเป็นทิวทัศน์ดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่น (เมืองทะกะยะมะ จ.กิฟุ)2
 “ฮิดะทะกะยะมะ” เดินเล่นรอบเมืองที่ว่ากันว่าเป็นทิวทัศน์ดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่น (เมืองทะกะยะมะ จ.กิฟุ)3
ทะกะยะมะนั้นถูกขนานนามว่าเป็น “เกียวโตน้อยแห่งฮิดะ” มีลักษณะเป็นบ้านเมืองเก่าแก่ตั้งแต่ยุคสมัยเอโดะ มาเดินหาของที่ระลึก อย่างเช่น สินค้าพื้นบ้านดั้งเดิมและขนมต่าง ๆ กันสิ การได้กินขนมดังโกะมิตะระชิอันหอมหวนและลิ้มรสชาติอาหารที่ใช้เนื้อวัวฮิดะแสนนุ่มนี้ถือเป็นความเพลิดเพลินในการท่องเที่ยวอย่างหนึ่ง ถ้าเป็นช่วงเช้าตรู่ล่ะก็เชิญมาตลาดเช้าที่มีผักผลไม้ตามฤดูกาลและสินค้าพื้นเมืองวางขายเรียงรายนี้ให้ได้ นอกจากนี้ วันที่ 14-15 เมษายนก็จะเป็นเทศกาลฤดูร้อนของทะกะยะมะด้วย ขบวนแห่ที่สวมใส่เครื่องแต่งกายดั้งเดิมและแผงลอยในงานเทศกาลอันยิ่งใหญ่ตระการตาที่มีกลไกซ่อนไว้นี้เป็นสิ่งที่จะพลาดชมไม่ได้เลย

●0577-36-1011 (Hida Takayama Tourism & Convention Bureau)
http://www.hidatakayama.or.jp/

“ชิราคาวาโกะ” หมู่บ้านหลังคาฟางที่ยังดำรงอยู่ในปัจจุบัน (หมู่บ้านชิราคาวาโกะ จ.กิฟุ)

 “ชิราคาวาโกะ” หมู่บ้านหลังคาฟางที่ยังดำรงอยู่ในปัจจุบัน (หมู่บ้านชิราคาวาโกะ จ.กิฟุ)
 “ชิราคาวาโกะ” หมู่บ้านหลังคาฟางที่ยังดำรงอยู่ในปัจจุบัน (หมู่บ้านชิราคาวาโกะ จ.กิฟุ) 2
ที่นี่เป็นสถานที่ที่เป็นที่รู้จักทั่วโลกและได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางด้านวัฒนธรรมในปี 1995 ลักษณะเด่นอยู่ที่บ้านแบบ Gassho-zukuri ที่มีการเตรียมพื้นที่ว่างไว้เพื่อเลี้ยงตัวไหมภายในห้องใต้หลังคาซึ่งหลังคาจะมีความลาดเอียงอย่างมากเพื่อสร้างให้รองรับกับเขตที่มีหิมะตกหนักมาก ในปัจจุบันเมืองโอะกิมะชิที่เป็นศูนย์กลางนั้นก็ยังมีบ้านเรือนอยู่จำนวนมาก ที่ชิราคาวาโกะอีกไม่นานหิมะก็จะละลายหายไปเป็นประจำทุกปีในช่วงเมษายน ซึ่งถือว่าเป็นการเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิได้ช้า

●05769-6-1013 (สมาคมท่องเที่ยวชิราคาวาโกะ)
http://www.shirakawa-go.gr.jp/

“Kanezawa” เมืองรอบปราสาทหินขนาดหนึ่งล้านโกะคุที่มีวัฒนธรรมเข้มข้น (เมืองคะเนะซะวะ จ.อิชิกะวะ)

 “Kanezawa” เมืองรอบปราสาทหินขนาดหนึ่งล้านโกะคุที่มีวัฒนธรรมเข้มข้น (เมืองคะเนะซะวะ จ.อิชิกะวะ)
 “Kanezawa” เมืองรอบปราสาทหินขนาดหนึ่งล้านโกะคุที่มีวัฒนธรรมเข้มข้น (เมืองคะเนะซะวะ จ.อิชิกะวะ)2
 “Kanezawa” เมืองรอบปราสาทหินขนาดหนึ่งล้านโกะคุที่มีวัฒนธรรมเข้มข้น (เมืองคะเนะซะวะ จ.อิชิกะวะ)3
Kanezawa (คะเนะซะวะ) เป็นเมืองขนาดใหญ่ประจำภูมิภาคโฮะกุริกิ ศิลปะการผลิตแบบดั้งเดิมและขนมญี่ปุ่น ฯลฯ คือเสน่ห์ของที่นี่ซึ่งเป็นวัฒนธรรมที่ถูกขัดเกลามาในเมืองรอบปราสาทของท่านมะเอะดะนี้เท่านั้น ซึ่งท่านมะเอดะนั้นเป็นผู้ครองแคว้นคะกะและเคยเป็นไดเมียวที่ยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่นในยุคสมัยเอโดะด้วย เมืองทั้งหมดยังคงหลงเหลือกลิ่นอายดั้งเดิมซึ่งกลายเป็นจุดประสงค์ในการท่องเที่ยว แต่ทว่า สิ่งที่จะพลาดชมไม่ได้ก็คือ สวนเค็นโระกุเอ็น (Kenroku-en) ที่เป็นหนึ่งในสามสวนชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ภายในสวนแบบไคยูชิกิ (ลักษณะสวนญี่ปุ่นรูปแบบหนึ่ง) อันกว้างขวางนี้ถูกสร้างขึ้นโดยผู้ครองแคว้นคะกะรุ่นก่อน ๆ จะมีดอกไมของแต่ละสี่ฤดูเบ่งบาน สวนเค็นโระกุเอ็นนี้ก็ยังเป็นที่รู้จักในฐานะสถานที่ชมซากุระชื่อดังอีกด้วย ในทุก ๆ ปีจะมีการเปิดให้เข้าชมฟรีในช่วงที่ซากุระบานสะพรั่งเต็มที่ ซึ่งคุณสามารถเที่ยวชมซากุระยามค่ำคืนที่ถูกประดับประดาด้วยแสงไฟได้ด้วย สิ่งที่ห้ามพลาดชมก็คือ “Kenrokuen Kikuzakura” ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่มีกลีบมากที่สุดในญี่ปุ่น

●076-232-5555 (สมาคมท่องเที่ยวคะเนะซะวะ)
http://www.kanazawa-kankoukyoukai.or.jp/

●สวนเค็นโระกุเอ็น
●076-234-3800 (สำนักงานดูแลปราสาทคะเนะซะวะและสวนเค็นโระกุเอ็น จ.อิชิกะวะ)
http://www.pref.ishikawa.jp/siro-niwa/kenrokuen/
● 7:00 - 18:00 น. (16 ตุลาคม - วันสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 8:00 - 17:00 น.), ไม่มีวันหยุด * เปิดให้เข้าฟรีเฉพาะช่วงเช้าตรู่เท่านั้น สำหรับเวลาจะแตกต่างไปขึ้นอยู่กับฤดูกาล
● ค่าเข้าสวน : ผู้ใหญ่ (18 ปีขึ้นไป) 310 เยน, อายุ 6 -18 ราคา 100 เยน
 “Kanezawa” เมืองรอบปราสาทหินขนาดหนึ่งล้านโกะคุที่มีวัฒนธรรมเข้มข้น (เมืองคะเนะซะวะ จ.อิชิกะวะ)4
ปราสาทมะสึโมะโตะ เทือกเขาแอลป์เหนือ, ฮิดะทะกะยะมะ, หมู่บ้านชิราคาวาโกะและคะเนะซะวะ ตั๋วรถบัสแสนสะดวกสบายที่แนะนำตามด้านล่างนี้ ท่านจะสามารถเพลิดเพลินกับเส้นทาง “Three-Star Japan Alps Line” อย่างสุดคุ้ม

■ “Three Star Route Shinjuku ticket” จากชินจุกุ เดินทางผ่าน Three-Star Alps Line ถึงคะเนะซะวะ

ตั๊วขึ้นรถเที่ยวเดียวทั่วไปจากชินจุกุถึงคะเนะซะวะโดยเปลี่ยนรถบัสความเร็วสูงที่มะสึโมะโตะ/ทะกะยะมะ สามารถลงรถกลางทางได้ที่ฮิระยุออนเซ็นและหมู่บ้านชิราคาวาโกะ ประหยัด 30% เมื่อเทียบกับราคาปกติ ด้วยราคาสุดคุ้มที่ 8,200 เยน

■“Three Star Route Shinjuku ticket” จากชินจุกุถึงคะเนะซะวะ สามารถท่องเที่ยวได้อย่างอิสระในระยะพื้นที่ฟรี

ตั๋วที่รวมการใช้บริการรถบัสความเร็วสูงชินจุกุ-มะสึโมะโตะ, ตั๊วขึ้นรถฟรี 4 วันบริเวณ Matsumoto, Kamikochi, Norikura, Hidatakayama, Shirakawa-go (Alps wide free passport) และรถบัสความเร็วสูงถึงคะเนะซะวะ ราคานี้จะมีตั๋วขึ้นรถฟรี 1 วันในเมือคะเนะซะวะและมีส่วนลดเมื่อเข้าสถานที่ท่องเที่ยวในมะสึโมะโตะ, ฮิดะและคะเนะซะวะ ประหยัดมากกว่า 21% ด้วยราคาสุดคุ้มที่ 16,900 เยน (1 ธ.ค. - 31 มี.ค. ราคา 15,000 เยน) * สามารถไปโทะยะมะแทนคะเนะซะวะได้

■“Three star Alps Free Shinjuku Ticket” จากชินจุกุสามารถเที่ยวได้อย่างอิสระในพื้นที่ฟรี และสามารถนั่งรถกลับมาชินจุกุได้ด้วย

ตั๋วที่ประกอบด้วยรถบัสความเร็วสูงไปกลับจากชินจุกุถึงมะสึโมะโตะและ “Three star Alps Free Shinjuku Ticket” สามารถได้รับส่วนลดในสถานที่ท่องเที่ยวในมะสึโมะโตะและฮิดะ ประหยัดทันที 30% ในราคาสุดคุ้มที่ 16,900 เยน (1 ธ.ค. - 31 มี.ค. ราคา 15,000 เยน) เพิ่ม +3,000 เยน เลือกระหว่างตั๋วขาไปหรือตัวขากลับจากทะกะยะมะโดยรถบัสความเร็วสูงได้

ตั๋ว 3 อย่างที่แนะนำด้านบนนี้ มีระยะเวลาใช้งาน 7 วัน !

●03-5376-2222 (Keio Bus)
http://www.keioinfoplaza.jp/jp_threestar

“Chubu Information Plaza in Keio Shnjuku” แหล่งรวมข้อมูลก่อนออกเดินทางและสามารถซื้อตั๋วได้ด้วย ! (สถานีรถไฟชินจุกุ โตเกียว)

“Chubu Information Plaza in Keio Shnjuku” แหล่งรวมข้อมูลก่อนออกเดินทางและสามารถซื้อตั๋วได้ด้วย ! (สถานีรถไฟชินจุกุ โตเกียว)
“Chubu Information Plaza in Keio Shnjuku” แหล่งรวมข้อมูลก่อนออกเดินทางและสามารถซื้อตั๋วได้ด้วย ! (สถานีรถไฟชินจุกุ โตเกียว)2
ภายใน Shinjuku Keio Mall มี Chubu Information Plaza ที่รวบรวมข้อมูลการท่องเที่ยว อาทิเช่น เส้นทาง Three-Star Alps Line ฯลฯ มีบูธออกงานของหน่วยงานท้องถิ่นมากกว่าสิบแห่ง ไม่ใช่เพียงแค่ข้อมูลการท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังมีการบริการการเข้าพักแรมและการซื้อตั๋วขึ้นรถบัสได้ เช่น ตั๋วสามดาว (Three star ticket) ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีการจัดเตรียมทัวร์ทางเลือกใหม่รวมไปถึงการจำหน่ายซิมการ์ดแกลูกค้าที่มาเยือนประเทศ สามารถเช่าพ็อกเก็จไวไฟได้อีกด้วย รองรับการบริการทั้งภาษาจีนและภาษาอังกฤษ !

●03-5990-5115
●ทางออกชั้นใต้ดินทิศใต้หมายเลข 1, 1, นิชิชินจุกุ, ชินจุกุ-คุ, โตเกียว
http://www.keioinfoplaza.jp/jp_top
●10:00-19:00, ไม่มีวันหยุดทั้งปี (ยกเว้นวันซ่อมบำรุงอาคาร)

* ข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 12 มกราคม 2017 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อสอบถามโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม