• หน้าหลัก
  • จ.ยะมะนะชิ
  • ทัวร์โรงกลั่นไวน์ในจังหวัดยะมะนะชิและที่พักต่างอากาศที่แนะนำในประเทศญี่ปุ่น
)

ทัวร์โรงกลั่นไวน์ในจังหวัดยะมะนะชิและที่พักต่างอากาศที่แนะนำในประเทศญี่ปุ่น

2016.09.27

จังหวัดยะมะนะชิเป็นพื้นที่ราชาแห่งไวน์ที่กล่าวกันว่าเป็นแหล่งที่เริ่มผลิตไวน์ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งช่วงที่เข้าสู่เดือนสิงหาคมถึงเดือนพฤศจิกายนจะเป็นช่วงเวลาเก็บเกี่ยวที่ดีที่สุดของโรงกลั้นไวน์ จึงมีการจัดทัวร์ศึกษาไวน์ที่เรียกว่า "Wine tourism ” ซึ่งสามารถมาเพลิดเพลินไปกับการชิมไวน์และการทัศนศึกษาในโรงกลั้นไวน์ที่สามารถสัมผัสและทำไวน์แบบโฮมเมดได้

“Chateau Mercian" สถานที่ศึกษาประวัติของไวน์ในจังหวัดยะมะนะชิที่ได้รับความนิยม ! (เมืองคะสึนุมะ)

“Chateau Mercian" สถานที่ศึกษาประวัติของไวน์ในจังหวัดยะมะนะชิที่ได้รับความนิยม ! (เมืองคะสึนุมะ)

“Chateau Mercian" สถานที่ศึกษาประวัติของไวน์ในจังหวัดยะมะนะชิที่ได้รับความนิยม ! (เมืองคะสึนุมะ)2
ภายในพื้นที่ มีคลังเอกสารเกี่ยวกับไวน์ แกลอรี่ไวน์และศูนย์นักท่องเที่ยว ฯลฯ ซึ่งมีการอธิบายเกี่ยวกับต้นกำเนิดและความเปลี่ยนแปลงของไวน์ในประเทศญี่ปุ่นให้เข้าใจอย่าง ๆ ง่าย ๆ ผ่านบอร์ดต่าง ๆ ที่เคาน์เตอร์ทดสอบชิมไวน์จะมีการจัดเตรียมไวน์ไว้มากกว่า 20 ชนิด เรามีบริการทัวร์โรงงานกลั่นไวน์ 3 ประเภทที่ได้รับความนิยมมากด้วย (มีค่าใช้จ่ายและต้องจอง)

“Chateau Mercian" สถานที่ศึกษาประวัติของไวน์ในจังหวัดยะมะนะชิที่ได้รับความนิยม ! (เมืองคะสึนุมะ)3

●Chateau Mercian●0553-44-1011●1425-1, ชิโมะอิวะซะกิ, คะสึนุมะ-โช, โคชู-ชิ, จ.ยะมะนะชิ●http://www.chateaumercian.com/ ●9:30-16:30 น. ●วันสิ้นปีและวันอังคาร●เมนูชิมไวน "เซ็ตดื่มเปรียบเทียบChateau Mercian Koshu" ตั้งแต่ 500 เยน~

Sadoya สถานที่ที่สามารถศึกษาห้องเก็บไวน์ใต้ดินของโกดังเก็บของที่กินพื้นที่ประมาณ 700 สึโบะ (2,314ตรม.) (เมืองโคฟุ)

Sadoya สถานที่ที่สามารถศึกษาห้องเก็บไวน์ใต้ดินของโกดังเก็บของที่กินพื้นที่ประมาณ 700 สึโบะ (2,314ตรม.) (เมืองโคฟุ)
Sadoyaที่เปิดกิจการมาตั้งแต่ปีเมจิที่ 42 (ค.ศ.1909) นี้ ได้เปิดให้มีการทัวร์ทัศนศึกษาโดยจะมีสตาฟพาชมห้องเก็บไวน์ใต้ดินประมาณ 30 นาที สามารถศึกษาได้อย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับไวน์และประวัติของSadoya นอกจากนี้ ยังสามารถศึกษาการทำไวน์และชมอุปกรณ์มากมายในสมัยก่อนได้ด้วย ในตอนท้ายสุดของทัวร์ ท่านจะสามารถเพลิดเพลินไปกับการเลือกของฝากและชิมไวน์ได้ที่ร้านค้า

Sadoya สถานที่ที่สามารถศึกษาห้องเก็บไวน์ใต้ดินของโกดังเก็บของที่กินพื้นที่ประมาณ 700 สึโบะ (2,314ตรม.) (เมืองโคฟุ)2

●Sadoya ●055-253-4114●3-3-24 ●http://www.sadoya.co.jp/ ●10:00-18:00 น.● ไม่มีวันหยุด (ยกเว้นวันสิ้นปี)●ทัวร์ทัศนศึกษา 1 คน 500 เยน (ต้องจองล่วงหน้า)

L'orient Wine Shirayuri Wineryโรงกลั่นไวน์ที่สามารถ "ผลิตไวน์แบบออริจินัล” ที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลกได้ (เมืองคะสึนุมะ)

 L'orient Wine Shirayuri Wineryโรงกลั่นไวน์ที่สามารถ "ผลิตไวน์แบบออริจินัล” ที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลกได้ (เมืองคะสึนุมะ)
โรงกลั่นไวน์ที่สามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเฉพาะบุคคลได้ อย่างเช่น การเหยียบองุ่นและงานกสิกรรม ซึ่งนอกจากจะสามารถชิมไวน์ได้แบบไม่เสียค่าบริการ 8 ชนิดแล้วยังมีเมนูที่มีค่าใช้จ่าย (ตั้งแต่ 350 เยนทุกชนิด) ที่สามารถลิ้มลองไวน์พรี่เมี่ยมของโรงกลั่น Shirayuri ที่มีชื่อเสียงเลื่องลือแห่งนี้ได้ มาสร้างความทรงจำในการท่องเที่ยวสุดวิเศษด้วยการ "ผลิตไวน์แบบออริจินัล” ที่ท่านสามารถบรรจุไวน์ลงขวด ตอกจุกไม้ก๊อกไปจนถึงติดฉลากด้วยมือของท่านเอง

 L'orient Wine Shirayuri Wineryโรงกลั่นไวน์ที่สามารถ "ผลิตไวน์แบบออริจินัล” ที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลกได้ (เมืองคะสึนุมะ)2

●L'orient Wine Shirayuri Winery●0553-44-3131●878-2 โทะโดะโระกิ, คะสึนุมะ-โช, โคชู-ชิ, จ. ยะมะนะชิ ●http://www.shirayuriwine.com/ ●9:00-16:30 น.●ไม่มีวันหยุด (มีวันหยุดเฉพาะกิจ เช่น วันปีใหม่ ฯลฯ)● ทดลอง “ผลิตไวน์แบบออริจินัลโดยการบรรจุไวน์สดลงขวด” 1ขวด 1,750 เยน (ต้องจองล่วงหน้า)

* ข้อมูลต่าง ๆ เป็นข้อมูลเมื่อวันที่ 8 กันยายัน 2016 สำหรับรายละเอียด กรุณาโทรสอบถามโดยตรงกับสถานที่นั้น ๆ

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม