• หน้าหลัก
  • ถ้าพูดถึงร้านอาหารในญี่ปุ่นต้อง Maidcafe ! ขอแนะนำวิธีการทานอาหารที่สนุกสนาน !
)

ถ้าพูดถึงร้านอาหารในญี่ปุ่นต้อง Maidcafe ! ขอแนะนำวิธีการทานอาหารที่สนุกสนาน !

2019.03.27

ถ้าพูดถึงร้านอาหารในญี่ปุ่นต้อง Maidcafe ! ขอแนะนำวิธีการทานอาหารที่สนุกสนาน !
ถ้าพูดถึง Akihabara คุณนึกถึงอะไร? ใช่หนังสือการ์ตูน, อะนิเมชัน, การ์ตูน หรือพวก Cosplay หรือเปล่า? สำหรับผมคือโลกสมมุติของเกม ถ้าเป็นที่นี่ไม่ว่าเรื่องอะไรก็สามารถเป็นไปได้เสมอ

ปัจจุบันมีคาเฟ่หลากหลายสไตล์ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังไม่มีคาเฟ่แบบ Industrial interior สำหรับวัยรุ่นหนุ่มสาวที่สนใจในวรรณคดีเลย ถึงแม้ว่าคาเฟ่แต่ละร้านจะมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองแต่ที่เห็นเป็นสัญลักษณ์ก็คือ Maidcafe ที่มีพนักงานแต่งกายเป็นเมดสไตล์น่ารัก

Maidcafe ที่ Akihabara ก็เป็น Maidcafe เหมือนทั่วไปแต่มีธีมและสไตล์ที่แตกต่างออกไป สามารถเลือกคาเฟ่ได้ตามความชอบของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นอะนิเมชัน หรือสิ่งที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาตร์ เป็นต้น

ในระหว่างที่เดินเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ Akihabara เกิดรู้สึกเหนื่อยแล้วอยากจะหาที่นั่งพักแล้วละก็ ผมขอแนะนำโดยเฉพาะท่านที่มาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วยังไม่เคยไป Maidcafe ลองมาสัมผัสประสบการณ์จริงแล้วคุณจะได้ทั้งพักขาที่เมื่อยล้า และได้ทั้งประสบการณ์ที่พิเศษกลับไปด้วย ยิงปืนนัดเดียวได้นกถึงสองตัวเชียวนะ

ครั้งแรกกับการสัมผัสประสบการณ์ทานอาหารใน Maidcafe ที่ญี่ปุ่น!

ในบรรดา Maidcafe ที่มีอยู่มากมาย ผมขอแนะนำร้าน “Meidori-min” เป็นคาเฟ่ที่ไม่ฉูดฉาดสว่างจ้า มีแต่ความบริสุทธิ์สดใส วันนี้ผมมาสาขาใหญ่ที่ Akihabara ซึ่งเดินจากสถานี JR Akihabara 5-7 นาทีหรือเดิน 3 นาทีจากสถานี Tokyo Metro Suehirocho

ครั้งแรกกับการสัมผัสประสบการณ์ทานอาหารใน Maidcafe ที่ญี่ปุ่น!
ผมเดินจากถนนหลักเข้ามาในซอยตามแผนที่ในมือถือ เลี้ยวตรงหัวมุมถนน ก็พบกับสาวน้อยน่ารักในชุดเมด ยิ้มต้อนรับพร้อมยื่นโบรชัวร์ให้ 1 แผ่น ถึงแม้จะพูดภาษาอังกฤษได้ไม่คล่องนักแต่ก็พยายามแนะนำร้านอย่างเต็มที่ พอมองไปที่โบรชัวร์ก็เป็นร้าน “Meidori-min” ที่อยากจะไปพอดี

“Meidori-min” เป็นร้าน Maidcafe ที่มีชื่อเสียงมาก ซึ่งร้านที่มาวันนี้เป็นสาขาหลัก และใน Akihabara ก็มีถึง 6 สาขา อีกทั้งยังมีสาขาทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

เมื่อเดินเข้าซอยไปเรื่อย ๆ ตามที่สาวน้อยคนนั้นบอกจนเห็นตึกสูง คิดว่าน่าจะใช่จึงเดินเข้าไปก็พบป้ายร้าน เป็นครั้งแรกที่มาร้าน Maidcafe ระหว่างขึ้นลิฟต์ไปก็รู้สึกตื่นเต้นไม่น้อยจนต้องหายใจเข้าลึก ๆ ก่อนจึงค่อยเดินเข้าร้าน

Maidcafe ที่ญี่ปุ่นเป็นร้านอาหารที่อบอุ่น สาว ๆ เมดก็น่ารักมาก

Maidcafe ที่ญี่ปุ่นเป็นร้านอาหารที่อบอุ่น สาว ๆ เมดก็น่ารักมาก
บรรยากาศเต็มไปด้วยความน่ารักราวกับเปิดประตูไปสู่อีกโลกหนึ่ง พอเปิดประตูก็ได้ยินเสียงต้อนรับ “Oka-e-ri-nasaimase-Goshujinsama (ยินดีต้อนรับกลับบ้านค่ะ เจ้านาย♥)” ผมที่ไม่ชินกับคำพูดแบบนี้ก็ทำตัวไม่ค่อยถูก แต่ก็รู้สึกว่านี่ละคือ Maidcafe ในเมื่ออุตส่าห์มาแล้วก็เข้าไปเถอะ !

Maidcafe ที่ญี่ปุ่นเป็นร้านอาหารที่อบอุ่น สาว ๆ เมดก็น่ารักมาก2
ภายในไม่ได้ตกแต่งอย่างหรูหราแต่เมดผู้น่ารักก็ให้บริการอย่างดีเป็นที่น่าพอใจมาก พอมาที่โต๊ะเมดที่ใส่ที่คาดผมหูแมวก็เข้ามาแนะนำ

Maidcafe ที่ญี่ปุ่นเป็นร้านอาหารที่อบอุ่น สาว ๆ เมดก็น่ารักมาก3
ไม่เพียงมีเมนูภาษาญี่ปุ่น แต่เมนูภาษาอังกฤษก็มี และมีเมดที่พูดภาษาอังกฤษได้ด้วย แต่ถ้าพูดญีปุ่นได้ก็คุยกับเมดได้สนุกสนานมากขึ้น เมดที่มาดูแลผมได้อธิบายเกี่ยวกับการทักทายภายในร้านและวิธีการเรียกเมดอย่างสุภาพ อ่อนหวาน ใจดีมาก

Maidcafe ที่ญี่ปุ่นเป็นร้านอาหารที่อบอุ่น สาว ๆ เมดก็น่ารักมาก4
ทางร้านมีระบบคิดเงินเป็นรายชั่วโมงต่อคนและต้องสั่งออเดอร์อย่างน้อย 1 อย่าง พอดีวันนี้มาตรงกับเวลา Afternoon Tea จึงสั่งเมนูพาร์เฟ่ต์และยังมีเมนูอาหารอย่างอื่นด้วย เช่น เมนูข้าวห่อไข่ที่เมดจะนำมาวางตรงหน้าแล้ววาดรูปด้วยซอสมะเขือเทศให้ดูน่าทานยิ่งขึ้น

มีทั้งเมนูปกติและเซ็ตเมนูทั้งอาหารรวมถึงมีเครื่องดื่ม ทั้งหมดล้วนมีการตกแต่งหรือการถ่ายรูปกับเมดเพื่อเป็นที่ระลึกให้ด้วย หากต้องการสัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่างมากขึ้นก็มี Option ให้เลือกเพิ่มได้

สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับ Afternoon Tea ใน Maidcafe ที่ญี่ปุ่น

สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับ Afternoon Tea ใน Maidcafe ที่ญี่ปุ่น
และแล้วพาร์เฟ่ต์ที่สั่งก็มาเสิร์ฟถึงโต๊ะ เมดยกพาร์เฟ่ต์ที่ตกแต่งเป็นรูปแมวอย่างน่ารักมาให้พร้อมกับแสดงท่าทางและออกเสียงน่ารัก ๆ ให้ผมทำเหมือนกัน เป็นเสียงที่เปล่งออกมาด้วยความรักเหมือนที่เมดทำโดยออกเสียงท้ายคำว่า “เหมียว” เหมือนเป็นแมวจริง ๆ เอาล่ะ มาลองชิมกันดีกว่า

พาร์เฟ่ต์นี้น่ารักมาก วาดหน้าแมวบนไอศกรีมวนิลา มีมาร์ชเมลโล่รูปลูกไก่อยู่ข้างบน ตกแต่งด้วยครีมสดสีชมพูและบิสกิต เมื่อตักคำแรกมากินไม่น่าเชื่อว่าทั้งกล้วยและซอสช็อคโกแล็คที่เข้ากันได้ดี และข้างใต้ก็มีคอนเฟล็กกรุบกรอบด้วย ตอนแรกที่เห็นก็รู้สึกว่าน่ารักดีแต่คงไม่ได้อร่อยไปกว่าร้านทั่วไป แค่ตกแต่งสวยงามก็ดีแล้วไม่ได้คาดหวังกับรสชาติเลย พอได้ชิมพาร์เฟ่ต์ที่นี่ไม่ใช่แค่ดูน่ารักจนต้องถ่ายรูป แต่ยังอร่อยมากด้วย (หรือว่าจะเกี่ยวกับเมื่อกี้ที่เมดผู้น่ารักได้เสิร์ฟด้วยความรักความเอาใจใส่ จึงทำให้พาร์เฟ่ต์ถ้วยนี้อร่อยมากกว่าปกติ)

สัมผัสประสบการณ์ Maidcafe ของญี่ปุ่นที่ Akihabara เมดสาวสวยจะบริการอาหารแก่ท่าน !

Maidcafe ที่แนะนำไปวันนี้เป็นอย่างไรกันบ้างครับ? ไม่สนใจลองมาสัมผัสประสบการณ์แบบนี้สักหน่อยเหรอ? ถึงแม้ว่าในครั้งแรกจะยังไม่คุ้นเคยอาจจะมีเขินกันบ้าง แต่ที่จริงแล้วก็ไม่ต่างจากการลองสัมผัสประสบการณ์ทั่วไป ตอนที่ผมเข้าไปในร้านนั้นก็มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติผมทองตาสีฟ้าจำนวนมากที่มาที่นี่ อีกทั้งยังสามารถจองโต๊ะจาก Official website ได้ด้วย ในวันหยุดสุดสัปดาห์คนจะเยอะมากจึงควรจองจาก Official website มาก่อน จากสถานีรถไฟเดินเลี้ยวเข้ามาตรงหัวมุมก็จะเจอป้ายร้าน จึงไม่ต้องกลัวหลงทางเลย ดังนั้นครั้งหน้าที่มาเที่ยวญี่ปุ่น ถ้ามีเวลาอย่าลืมแวะมาที่ Akihabara กันนะ

ปล. ขอให้ระมัดระวังด้วยเนื่องจากไม่สามารถถ่ายรูปกับเมดภายในร้านได้ตามใจชอบ

“MAIDREAMIN สาขาใหญ่ Akihabara”
https://maidreamin.com/
03-6905-7735
อาคาร Sumiyoshi ชั้น 6F, 3-16-17, Kanda-cho, Chiyoda-ku
เดิน 5 นาทีจากสถานี JR Akihabara
เดิน 1 นาทีจากสถานี Subway Ginza Line Suehirocho
วันธรรมดา (จันทร์-ศุกร์) 11:30-23:00 น.
วันเสาร์, วันอาทิตย์ 10:30-23:00 น.
รับบัตร VISA, MASTER CARD

* ข้อมูล ณ วันที่ 26 เมษายน 2018 หากต้องการทราบรายละเอียดล่าสุด กรุณาติดต่อทางร้านโดยตรง

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม