• หน้าหลัก
  • “KICKS LAB.” ร้าน Select Shop สำหรับสนีกเกอร์โดยเฉพาะ ครบครันไปด้วยสินค้าแปลกใหม่และหายากสำหรับแฟนรองเท้า
)

“KICKS LAB.” ร้าน Select Shop สำหรับสนีกเกอร์โดยเฉพาะ ครบครันไปด้วยสินค้าแปลกใหม่และหายากสำหรับแฟนรองเท้า

2019.01.15

“KICKS LAB.” ร้าน Select Shop สำหรับสนีกเกอร์โดยเฉพาะ ครบครันไปด้วยสินค้าแปลกใหม่และหายากสำหรับแฟนรองเท้า
นาฬิกา ผ้ายีนส์ เสื้อ T-Shirt แผ่นเสียง ไวน์…..แต่ละอย่างล้วนเป็นสิ่งที่นักสะสมหรือแฟนผู้คลั่งไคล้เสาะแสวงหาในโลกสุดล้ำลึกของไอเท็ม แน่นอนว่ารองเท้าสนีกเกอร์ก็เป็นหนึ่งในไอเท็มที่มีแฟนตัวยงอยู่จำนวนมาก ในครั้งนี้จะขอนำเสนอเสน่ห์ของร้าน “KICKS LAB.” ร้านที่มีคอนเซ็ปต์อยู่ที่รองเท้าสนีกเกอร์หายากจากทั้งในและต่างประเทศ

ประวัติศาสตร์ของรองเท้าสนีกเกอร์ตั้งแต่สำหรับใช้งานไปจนถึงแฟชัน

ประวัติศาสตร์ของรองเท้าสนีกเกอร์นั้นมีความเก่าแก่ผิดคาด กล่าวกันว่าในช่วงปลายศตรวรรษที่ 18 ก็มีการใช้รองเท้าที่มีพื้นเป็นยางกันอย่างแพร่หลายซึ่งเรียกกันว่า พลิมโซลส์ (Plimsolls) ในยุคนั้นจากที่เคยมีการผลิตแบบหยาบ ๆ โดยไม่แบ่งข้างซ้ายขวา บริษัทยางในอเมริกาก็ได้แก้ไขปรับปรุงไปสู่รองเท้าผ้าใบที่สวมใส่สบาย และออกขายในชื่อ “Keds” จากสภาพของรองเท้าที่มีความละเอียดและแทบไม่ได้ยินเสียงตอนเดิน จึงทำให้ถูกเรียกในชื่อเล่นว่า “Sneaker (สนีกเกอร์)” (Sneak แปลว่า เดินลับ ๆ ล่อ ๆ) จนในที่สุดชื่อเรียกว่า “สนีกเกอร์” ก็กลายเป็นสรรพนามเรียกรองเท้ากีฬาอื่น ๆ ไปด้วย Keds กลายเป็นรองเท้าสนีกเกอร์หมายเลขหนึ่งที่มีการผลิตสูงจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้ บริษัท Keds จึงเปิดตัวขึ้นในปี 1916

ในปี 1917 บริษัทคอนเวิร์ส (Converse) ที่เคยเป็นผู้ผลิตรองเท้ายางที่ทนต่อหิมะและฝน ก็ได้วางขายรองเท้า “Converse All Star” ที่ใช้สำหรับบาสเก็ตบอล การดีไซน์แบบหุ้มข้อที่ช่วยป้องกันข้อเท้านั้นเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก สามารถสัมผัสได้ถึงประสิทธิภาพและความเจริญของรองเท้าในยุคนั้น ซึ่งสไตล์รองเท้าเช่นนี้ก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงจนมาถึงในปัจจุบัน

ในปี 1924 แบรนด์ Adidas ก็ถือกำเนิดขึ้นจากชาวเยอรมันชื่อว่า Adolf Dassler (อดอล์ฟ ดาสเลอร์) เป็นแบรนด์ที่ได้รับความสนใจเนื่องจากนักกีฬาที่ได้เหรียญทอง 4 เหรียญได้สวมใส่ในการแข่งขันเบอร์ลิน โอลิมปิกปี 1936 ด้วยเหตุนี้จึงทำให้อะดิดาสกลายเป็นสัญลักษณ์รองเท้าสำหรับการแข่งขันกีฬา และนอกจากนี้ Rudolf พี่น้องของอดอล์ฟ ก็ได้สร้างบริษัท Puma ขึ้นมาด้วยเช่นกัน

แม้ความต้องการรองเท้าสำหรับกีฬาจะดำเนินมาเป็นกระแสหลักจนถึงช่วงกลางศตวรรษที่ 20 แต่เมื่อผ่านยุค 50 ไปแล้ว คนหนุ่มสาวก็เข้ามามีบทบาทในด้านแฟชัน และในปี 1984 ไมเคิล จอร์แดน ก็ได้ทำสัญญากับบริษัท Nike และได้มีการประกาศรองเท้าบาสเก็ตบอลรุ่น “Air Jordan” ที่พลิกประวัติศาสตร์รองเท้าสนีกเกอร์ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ในขณะเดียวกันก็ทำให้แบรนด์ Nike กลายเป็นไอเท็มที่สำคัญในด้านแฟชันอย่างรวดเร็วจนมาถึงปัจจุบันด้วย

“KICKS LAB.” คอนเซ็ปต์ร้านที่รวมของหายากไว้ที่เดียว

“KICKS LAB.”  คอนเซ็ปต์ร้านที่รวมของหายากไว้ที่เดียว
●KICKS LAB.×adidas
“KICKS LAB.” ได้เปิดงานแสดงสินค้าเฉพาะรองเท้าสนีกเกอร์เป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นในเดือนกันยายนปี 2007 นับเป็นเวลา 200 กว่าปีหลังจากที่มีการกำเนิดรองเท้าสนีกกเกอร์ขึ้น การรวมตัวกันแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนนี้เกิดขึ้นจากไอเดียที่ “ต้องการนำเสนอสถานที่ที่แฟน ๆ รองเท้าสนีกเกอร์มารวมตัวกันได้” นับว่าได้รับความสนใจจากผู้ชื่นชอบรองเท้าสนีกเกอร์ตัวจริงอย่างมาก

“KICKS LAB.”  คอนเซ็ปต์ร้านที่รวมของหายากไว้ที่เดียว2
หลังจากนั้น 1 ปี ก็มีการเปิดร้าน “KICKS LAB.” ขึ้นตามคำเรียกร้องที่ย่านฮาราจุกุในกรุงโตเกียวในเดือนตุลาคม ปี 2008 นอกจากจะเป็นร้านที่ถูกพูดถึงมากในประเทศญี่ปุ่นแล้ว ยังโด่งดังไปถึงแฟน ๆ ผู้คลั่งไคล้ทั่วโลกด้วย ร้านนี้มีความโดดเด่นอยู่ที่ไลน์สินค้าที่เป็นเอกลักษณ์โดยมีคอนเซ็ปต์ของร้านอยู่ที่การนำเสนอ “ร้านสนีกเกอร์ที่ไม่เคยมีมาก่อนในญี่ปุ่น” มีการจัดหาสินค้าพิเศษและสินค้ารุ่นที่ยังไม่วางขายในญี่ปุ่นจากคอนเน็คชั่นใหญ่ในแต่ละประเทศทางฝั่งยุโรปและอเมริกา จากแผนงานความร่วมมือหลากหลายของ “KICKS LAB.” จึงได้รับความไว้วางใจจากแฟน ๆ จำนวนมากในฐานะ “แหล่งลี้ภัยของรองเท้าสนีกเกอร์” ที่รายล้อมไปด้วยสินค้นหายากที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

“KICKS LAB.”  คอนเซ็ปต์ร้านที่รวมของหายากไว้ที่เดียว3
“KICKS LAB.”  คอนเซ็ปต์ร้านที่รวมของหายากไว้ที่เดียว4

สินค้ายอดนิยมล่าสุดและเทรนด์จาก KICKS LAB. !

Dad Shoe (รองเท้าที่ดูเชย ๆ เหมือนพ่อ (Dad) ใส่) คือ รองเท้าลักษณะเฉพาะที่มีโครงสร้างส้นหนา ๆ ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย แต่ละแบรนด์ได้เริ่มกลับมาปล่อยสินค้าและออกแบบรองเท้าในยุค 90 อีกครั้ง เป็นรองเท้าที่ใส่แล้วดูหนักแน่นยิ่งใหญ่


●adidas

สินค้ายอดนิยมล่าสุดและเทรนด์จาก KICKS LAB. !
สินค้ายอดนิยมล่าสุดและเทรนด์จาก KICKS LAB. !2
https://store.kickslab.com/item/b37845.html


●Reebok

สินค้ายอดนิยมล่าสุดและเทรนด์จาก KICKS LAB. !3
สินค้ายอดนิยมล่าสุดและเทรนด์จาก KICKS LAB. !4
https://store.kickslab.com/item/cn7736.html


ครบครันไปด้วยรุ่นที่รวมมือเฉพาะกับแต่ละแบรนด์ !

รุ่นยอดนิยมที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง KICKS LAB.×adidas มีการใช้วัสดุที่สะท้อนกับโลโก้อะดิดาสที่เป็นสัญลักษณ์แบบ adidas Originals และยังเป็นรองเท้าที่สวมใส่สบายเนื่องจากมีความหยืดหยุ่นสูงด้วย

สินค้ายอดนิยมล่าสุดและเทรนด์จาก KICKS LAB. !5
สินค้ายอดนิยมล่าสุดและเทรนด์จาก KICKS LAB. !6
สินค้ายอดนิยมล่าสุดและเทรนด์จาก KICKS LAB. !7
https://store.kickslab.com/item/f97486.html


รุ่นเฉพาะที่หายากในประเทศก็จัดเตรียมไว้อย่างครบครันสำหรับแฟน ๆ

●FILA
เป็นรองเท้าโมเดลสไตล์เด็กสาวแบบย้อนยุค มีลักษณะเด่นอยู่ที่โครงสร้างรองเท้าส้นหนาและเพิ่มระดับในการสวมใส่

สินค้ายอดนิยมล่าสุดและเทรนด์จาก KICKS LAB. !8
สินค้ายอดนิยมล่าสุดและเทรนด์จาก KICKS LAB. !9
สินค้ายอดนิยมล่าสุดและเทรนด์จาก KICKS LAB. !10
https://store.kickslab.com/item/f0215-0516.html

●PUMA
โมเดลรองเท้าจำกัดเฉพาะร้านสาขาในประเทศเท่านั้น เป็นรองเท้าที่ระลึกครบรอบ 50 ปีของรองเท้ารุ่น “SUEDE” ผลงานรองเท้าชิ้นเอกอมตะตลอดกาล เป็นรองเท้าที่เข้ากันอย่างดีกับชุดเดรส โดยมีการใช้แท่นพิมพ์แบบนูนทุกด้าน เป็นรุ่นพิเศษสำหรับ “MADE IN JAPAN” เท่านั้น ที่ส้นด้านในมีการพิมพ์ว่า “日本製 (ผลิตในญี่ป่น)” ที่ข้างซ้ายและคำว่า “MADE IN JAPAN” ที่ข้างขวา และยังมีการพิมพ์พื้นผิวหนังลวดลายสไตล์ญี่ปุ่นด้วย

สินค้ายอดนิยมล่าสุดและเทรนด์จาก KICKS LAB. !11
สินค้ายอดนิยมล่าสุดและเทรนด์จาก KICKS LAB. !12
สินค้ายอดนิยมล่าสุดและเทรนด์จาก KICKS LAB. !13
https://store.kickslab.com/item/366609-01.html


●NIKE
รองเท้า Signature รุ่นแรกที่วางขายในปี 1985 โมเดลรองเท้าแห่งจิตวิญญาณที่แบ่งสีต้นแบบออกเป็นสองส่วน

สินค้ายอดนิยมล่าสุดและเทรนด์จาก KICKS LAB. !14
https://store.kickslab.com/item/861428-061.html

M Jordan เป็นชื่อรุ่นรองเท้าที่ใช้ในฤดูกาลปี 1987-1988 !

สินค้ายอดนิยมล่าสุดและเทรนด์จาก KICKS LAB. !15
สินค้ายอดนิยมล่าสุดและเทรนด์จาก KICKS LAB. !16
https://store.kickslab.com/item/398614-116.html


“KICKS LAB.”
https://store.kickslab.com/

สินค้ายอดนิยมล่าสุดและเทรนด์จาก KICKS LAB. !17

* ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 3 ธันวาคม 2018 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม