• หน้าหลัก
  • จ.โอซาก้า
  • “ปฏิวัติการขนย้าย” การบริการรูปแบบใหม่ครั้งแรกในวงการธุรกิจที่จะช่วยเหลือท่านตั้งแต่การเดินทางแบบตัวเปล่าไปจนถึงการย้ายบ้านแสนสบาย !
)

“ปฏิวัติการขนย้าย” การบริการรูปแบบใหม่ครั้งแรกในวงการธุรกิจที่จะช่วยเหลือท่านตั้งแต่การเดินทางแบบตัวเปล่าไปจนถึงการย้ายบ้านแสนสบาย !

2018.12.13

“ปฏิวัติการขนย้าย” การบริการรูปแบบใหม่ครั้งแรกในวงการธุรกิจที่จะช่วยเหลือท่านตั้งแต่การเดินทางแบบตัวเปล่าไปจนถึงการย้ายบ้านแสนสบาย !
สัมภาระชิ้นใหญ่ในการท่องเที่ยว อาจจะทำให้คุณเหนื่อยล้ามากขึ้นในการเดินทางเพราะจำเป็นต้องคอยเฝ้าระวังและก็อาจจะทำให้เดินทางลำบากมากขึ้นกว่าที่คิด เมื่อมาท่องเที่ยวเราก็มักจะอยากเพลิดเพลินกับการเที่ยวเล่นพร้อมกับการเดินทางที่คล่องตัวที่สุดเท่าที่จะทำได้ ครั้งนี้จะขอแนะนำการบริการดี ๆ ที่จะช่วยซัพพอร์ตการเดินทางของท่านให้สบายยิ่งขึ้น

แม้จะสะดวกสบาย แต่การบริการขนส่งของญี่ปุ่นก็มีกฎระเบียบมากมาย

ประเทศญี่ปุ่นนอกจากจะเป็นประเทศที่สงบ มีความปลอดภัยและผู้คนตรงต่อเวลาแล้ว ยังว่ากันว่าญี่ปุ่นยังเป็นประเทศที่มีการบริการขนส่งคุณภาพสูงเมื่อเทียบกับนานาประเทศ ทั้งยังครบครันไปด้วยบริการต่าง ๆ มากมาย เช่น สามารถเลือกเวลาจัดส่งได้หลากหลาย, สามารถส่งสิ่งของที่ต้องรักษาอุณหภูมิได้ เช่น การแข่แช็งหรือแช่เย็น รวมถึงมีระบบแจ้งข้อมูลล่วงหน้า เป็นต้น นับว่าเป็นบริการที่ขาดไปไม่ได้ในวิถีชีวิตประจำวันของผู้คนในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม การบริการส่วนใหญ่จะเน้นที่การใช้บริการสำหรับผู้คนที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นเป็นส่วนมาก แต่ในปัจจุบันก็ยังมีการเพิ่มเคสบริการต่าง ๆ มากขึ้นในทุก ๆ ปีด้วย บริษัทจัดส่งสัมภาระขนาดใหญ่ จะมีการกำหนดกฎระเบียบของขนาดสัมภาระ และนอกจากการรับส่งกระเป๋าเดินทางจากบ้านได้แล้ว ยังสามารถรับส่งจากสนามบินและโรงแรมได้อีกด้วย แต่แม้ระยะทางจัดส่งจะใกล้ขนาดไหน ส่วนใหญ่จะทำการส่งถึงในวันถัดไปซึ่งถือเป็นระยะเวลาที่เร็วที่สุดนั่นเอง ซึ่งในกรณีนี้ก็มีผู้ร้องเรียนเข้ามามากว่าเป็นบริการที่ใช้ได้ยากสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะย้ายเมืองเป็นกรุ๊ปทัวร์หรือทริประยะยาวเพราะจะต้องรอกระเป๋ามาถึงในวันถัดไปนั่นเอง ด้วยเหตุนี้ การบริการที่ตอบสนองกับความต้องการที่หลากหลายตามจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เพิ่มมากขึ้นจึงกำลังเป็นที่สนใจอย่างมาก

แม้จะสะดวกสบาย แต่การบริการขนส่งของญี่ปุ่นก็มีกฎระเบียบมากมาย
แม้จะสะดวกสบาย แต่การบริการขนส่งของญี่ปุ่นก็มีกฎระเบียบมากมาย2

●“Smart Time Moving” การบริการแบบใหม่ที่นำเสนอโดยมืออาชีพทางด้านขนย้าย

“Smart Time Moving” คือการปฏิวัติการขนย้ายที่ได้รับความสนใจอย่างมากเนื่องจากเป็นการบริการรูปแบบใหม่ที่ตอบสนองความต้องการในด้านที่การขนส่งของญี่ปุ่นยังครอบคลุมไปไม่ถึง การบริการจัดส่งที่เคยมีมานั้น เป็นการใช้เทคนิคเฉพาะที่คิดค้นขึ้นมาจากมืออาชีพทางด้านการขนย้าย ซึ่งแม้จะเป็นบริการที่หลากหลายแต่ก็มีข้อจำกัด แต่ถ้าหากเป็น “Smart Time Moving” นี้ เมื่อคุณทำการจองล่วงหน้า จะสามารถขนย้ายสิ่งของไปยังสถานที่ที่ต้องการได้ในความต้องการของตัวเอง เช่น สัมภาระขนาดใหญ่หรือกระเป๋าเดินทางที่อยู่นอกเหนือกฎระเบียบ หรือ สินค้าที่ซื้อระหว่างการเดินทาง เป็นต้น
ยกตัวอย่างเช่น ในกรณีที่ต้องการจะตระเวนเที่ยวรอบ ๆ แหล่งท่องเที่ยวหลัก เช่น โอซาก้า - เกียวโต, โตเกียว - โยโกฮาม่า - คะมะคุระ (จ.คะนะงะวะ) คุณจะสามารถใช้บริการขนย้ายสัมภาระระหว่างโรงแรมได้ 10-15 ชิ้นเป็นครอบครัวหรือเป็นกลุ่มก็ได้ เป็นต้น หากใช้การบริการนี้ จะสามารถเพลิดเพลินได้กับการชอปปิงหรือการเดินเล่นได้อย่างสบายใจ ทั้งยังสามารถตระเวนไปแหล่งท่องเที่ยวที่คนหนาแน่นได้อย่างง่าย ๆ ด้วย

แม้จะสะดวกสบาย แต่การบริการขนส่งของญี่ปุ่นก็มีกฎระเบียบมากมาย3
แม้จะสะดวกสบาย แต่การบริการขนส่งของญี่ปุ่นก็มีกฎระเบียบมากมาย4
แม้จะสะดวกสบาย แต่การบริการขนส่งของญี่ปุ่นก็มีกฎระเบียบมากมาย5

●การบริการที่เป็นมิตรนี้ไม่ใช่เพียงแค่นักท่องเที่ยวเท่านั้นแต่ยังมีบริการพิเศษสำหรับนักเรียนต่างชาติด้วย !

ว่ากันว่า การย้ายที่อยู่คือ หนึ่งในความยากลำบากของนักเรียนต่างชาติที่เพิ่งจบจากโรงเรียนสอนภาษาและต้องย้ายเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัยเฉพาะทางที่อยู่ห่างออกไป เหล่านักเรียนต่างชาตินั้นมักมีข้อจำกัดหลากหลาย เช่น ไม่มีใบขับขี่ญี่ปุ่น, ไม่มีรถยนต์ และการเช่ารถขับก็เป็นเรื่องยาก ฯลฯ นอกจากนี้ หากจะไปใช้บริการบริษัทย้ายบ้านก็อาจจะเป็นเรื่องยุ่งยาก และมีอุปสรรคเกิดขึ้นมากมาย เช่น มีระบบค่าบริการที่ซับซ้อน ขั้นตอนขอใบเสนอราคาที่ยุ่งยาก หรืออาจจะจองไม่ได้เนื่องจากมีผู้ใช้บริการมาก ซึ่งถือเป็นปัญหาที่แก้ไขได้ยากในหมู่นักเรียนต่างชาติและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นนั่นเอง

การบริการที่เป็นมิตรในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ ก็คือ การปฏิวัติการขนย้าย “Smart Time Moving” ในอนาคตคุณจะสามารถขนย้ายสัมภาระที่จำเป็นต้องใช้รถบรรทุกได้ เนื่องจากสามารถเช่ารถบรรทุกพร้อมคนขับได้ในราคาที่พอเหมาะ ทำให้สามารถขนย้ายสัมภาระได้ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะสัมภาระที่ไม่สามารถใช้บริการขนส่งแบบปกติได้ เช่น เครื่องเรือน เตียงนอน โทรทัศน์ ตู้เสื้อผ้า กล่องหรือชั้นขนาดใหญ่ เป็นต้น

นอกจากนี้ อีกหนึ่งปัญหาที่น่ากลุ้มใจพอ ๆ กับการย้ายบ้านก็คือการกำจัดเครื่องใช้ที่ไม่ต้องการเมื่อจะกลับประเทศหลังเรียนจบหรือหลังย้ายบ้าน สำหรับการกำจัดของใช้ที่ไม่ต้องการหรือขยะชิ้นใหญ่นั้น จะมีกฎระเบียบปลีกย่อยมากมายที่ชวนให้กลุ้มใจตามแต่ละหน่วยงานท้องถิ่น และจำเป็นต้องติดต่อไปยังองค์กรสาธารณะล่วงหน้าด้วย รวมไปถึงยังมีการกำหนดวันกำจัดขยะไว้อีกต่างหาก ซึ่งบางทีก็อาจจะะทำให้เกิดความผิดพลาดใหญ่ในเรื่องเวลาได้ ในกรณีที่คุณกำหนดวันกลับประเทศไว้แล้ว นี่ก็คงเป็นปัญหาที่อยากแก้ให้ได้โดยไวและกล้มใจน้อยที่สุด
“Smart Time Moving” ก็คือการบริการที่จะช่วยท่านในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน นอกจากสามารถส่งมอบเครื่องเรือนให้เพื่อนของคุณได้แล้ว ยังสามารถใช้บริการกำจัดขยะหรือจัดการของใช้ที่ไม่ต้องการได้ด้วย

แม้จะสะดวกสบาย แต่การบริการขนส่งของญี่ปุ่นก็มีกฎระเบียบมากมาย6
ทั้งการใช้บริการและการขอใบเสนอราคานั้น สามารถดำเนินการได้อย่างง่ายดายผ่านเว็บไซต์หรือสมาร์ทโฟน ทั้งยังสามารถสอบถามได้ก่อนวันที่ท่านต้องการล่วงหน้าได้เพียงหนึ่งวันด้วย สำหรับแบบฟอร์มขอใช้บริการและขอใบเสนอราคานั้น จะรองรับทั้งหมด 4 ภาษาคือ ภาษาจีน ภาษาอังกฤษ ภาษาเกาหลีและภาษาเวียดนาม นอกจากนี้สำหรับการบริการ Call Center ก็รองรับ 4 ภาษาเช่นกันตั้งแต่เวลา 09.00 - 20:00 น.

แม้จะสะดวกสบาย แต่การบริการขนส่งของญี่ปุ่นก็มีกฎระเบียบมากมาย7
สำหรับราคาค่าบริการ จะอยู่ที่ตั้งแต่ 9,000 เยนในการเช่ารถบรรทุกขนาดเล็ก 2 ชั่วโมง (ภายใน 15 กิโลเมตร) มีความโดดเด่นเนื่องจากเป็นราคาที่ถูกที่สุดในวงการขนย้ายสัมภาระ (ในกรณีที่ขยายเวลา จะคิดราคาเพิ่มแยกต่างหาก)

การปฏิวัติการขนย้าย “Smart Time Moving” และกำหนดค่าบริการที่สบายใจได้นี้ จะให้ความช่วยเหลือท่านในการใช้ชีวิตและพำนักอยู่ที่ญี่ปุ่นได้อย่างปลอดภัยและสบายใจยิ่งขึ้นตั้งแต่การเดินทางท่องเที่ยวไปจนถึงการขนย้ายของผู้ที่เดินทางกลับประเทศและเรียนต่อด้วย

แม้จะสะดวกสบาย แต่การบริการขนส่งของญี่ปุ่นก็มีกฎระเบียบมากมาย8
ปฏิวัติการขนย้าย “Smart Time Moving”
●0120-27-2020
http://www.smartime.jp

* ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 10 พฤศจิกายน 2018 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม