• หน้าหลัก
  • มหานครโตเกียว
  • “Tatebayashi Shokakudo co.,ltd” บริษัทชั้นนำด้านยาสมุนไพรจีนที่สืบทอดความรู้ทางการแพทย์ตะวันออกและถ่ายทอดการรักษาดั้งเดิมมาจนถึงปัจจุบัน
)

“Tatebayashi Shokakudo co.,ltd” บริษัทชั้นนำด้านยาสมุนไพรจีนที่สืบทอดความรู้ทางการแพทย์ตะวันออกและถ่ายทอดการรักษาดั้งเดิมมาจนถึงปัจจุบัน

2018.11.19

“Tatebayashi Shokakudo co.,ltd” บริษัทชั้นนำด้านยาสมุนไพรจีนที่สืบทอดความรู้ทางการแพทย์ตะวันออกและถ่ายทอดการรักษาดั้งเดิมมาจนถึงปัจจุบัน
“ยาสมุนไพรจีน” เป็นหัวข้อที่ถูกกล่าวถึงอยู่เรื่อย ๆ แม้แต่ในประเทศฝั่งยุโรปและอเมริกา ความสำคัญของพลังต้านทานโรคที่ได้จากสมุนไพรนี้กำลังได้รับความสนใจในปัจจุบัน ในครั้งนี้จะขอแนะนำ “Tatebayashi Shokakudo co.,ltd” บริษัทผู้บุกเบิกแพทย์แผนจีนในประเทศญี่ปุ่น

“ยาสมุนไพรจีน” คืออะไร

ก่อนอื่นจะขอกล่าวยกตัวอย่างในกรณีที่มีไข้ ปกติแล้วในปัจจุบันเราก็คงใช้วิธีระงับอาการด้วยการทานยาลดไข้กันใช่ไหม แต่แพทยศาสตร์ทางซีกโลกตะวันออกจะมีจุดประสงค์ในการเสริมสร้างพลังให้ร่างกาย เช่น การบำรุงสุขภาพหรือการถอนสภาวะร่างกายที่ไม่ดีออก เป็นต้น ซึ่งจะตรงข้ามกับศาสตร์ทางการแพทย์ของฝั่งตะวันตกที่จะเน้นการต่อสู้กับเชื้อโรค ถ้าหากมีความจำเป็นที่ต้องให้เหงื่อไหลออก การรักษาแผนตะวันออกก็จะกระตุ้นเพิ่ม หรือกล่าวง่าย ๆ คือไม่มีความจำเป็นที่จะต้องระงับอาการโดยไม่จำเป็นนั่นเอง “ยาสมุนไพรจีน” นั้นมีหน้าที่สำคัญในศาสตร์ทางการแพทย์แผนตะวันออก และเป็นรากฐานของแนวคิดที่กล่าวว่า “เชื่อในพลังชีวิตและตอบสนองร่างกาย”

“ยาสมุนไพรจีน” คืออะไร

เกี่ยวกับบริษัท Tatebayashi Shokakudo co.,ltd

การรักษาโรคด้วยสมุนไพรในปัจจุบันประกอบด้วย “ยาสมุนไพรคัมโปยะคุ (แผนแพทย์จีนในญี่ปุ่น)” และ “ยาสมุนไพรชูอิยะคุ” ที่มีรากฐานมาจากจีนโบราณ ศาสตร์ทางการแพทย์นี้ได้ถูกเผยแผ่มาจากประเทศจีนในสมัยมุโรมิจิ (ค.ศ. 1336-1573) โดยทะชิโระ ซันกิ (Tashiro Sanki) ผู้ที่ถูกขนานนามว่าเป็นแพทย์นักบุญ และหลังจากนั้นลูกศิษย์ที่ชื่อมะนะเซะ โดซัง (Manase Dosan) ก็ได้หลอมรวมศาสตร์แพทย์จีนนี้เข้ากับวิธีการรักษาโรคและยาท้องถิ่นญี่ปุ่นในสมัยก่อน ซึ่งที่จริงแล้วมีการประยุกต์ใช้วัตถุดิบใกล้ตัวมากมาย เช่น ขิงและส้ม ฯลฯ จะผลิตโดยการเคี่ยวจนงวดและทำให้อยู่ในลักษณะที่ทานง่าย ซึ่งถือเป็นวิธีการใช้ยาสมุนไพรจีนทั่วไปในปัจจุบันด้วย

“Tatebayashi Shokakudo co.,ltd” คือบริษัทที่สนับสนุนและอุทิศตนให้กับยาสมุนไพรที่เป็นวิธีการรักาษาพยาบาลดั้งเดิมของญี่ปุ่น ผู้ก่อตั้งคือคุณทะเตะบะยะชิ ไซซุเกะ (Tatebayashi Saisuke) เดิมทีเขาเป็นเภสัชศาสตร์และได้ศึกษาเภสัชศาสตร์และแพทยศาสตร์แผนตะวันตกมาก่อน เขาได้พัฒนาและวิจัยยาสมุนไพรด้วยตัวเองพร้อมทั้งตระหนักถึงความสำคัญของวิชาการแพทย์แผนตะวันออกจากประสบการณ์ที่ตนเคยเจ็บป่วย ในการทดลองปฏิบัติ เขาได้คิดค้นวิธีการจัดยาต่าง ๆ มากมายโดยศึกษาอัตราส่วน องค์ประกอบและสรรพคุณของสมุนไพร ครึ่งหนึ่งของผลิตภัณฑ์ที่มีมากกว่า 120 ชนิดนั้นเป็นวิธีการจัดยาแบบพิเศษเฉพาะ มีประสิทธิภาพในระดับที่หาจากบริษัทอื่นไม่ได้ การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ยาอย่างจริงใจนี้ก็ยังคงดำเนินมาอย่างต่อเนื่องไม่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่สมัยเปิดกิจการในปีไทโชที่ 8 (ค.ศ. 1919) จนถึงปัจจุบัน

เกี่ยวกับบริษัท Tatebayashi Shokakudo co.,ltd
เกี่ยวกับบริษัท Tatebayashi Shokakudo co.,ltd2
เกี่ยวกับบริษัท Tatebayashi Shokakudo co.,ltd3
เกี่ยวกับบริษัท Tatebayashi Shokakudo co.,ltd4

สำหรับผู้เริ่มสนใจการรักษาด้วยสมุนไพรจีน ขอแนะนำการบริการ “Omitate”

คงจะมีผู้ที่สนใจการรักษาด้วยสมุนไพรจีนแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรอยู่เป็นจำนวนมากแน่ ๆ ระบบที่จะช่วยให้คุณสามารถปรึกษาเกี่ยวกับยาสมุนไพรได้อย่างง่าย ๆ ก็คือระบบที่ชื่อว่า “Omitate (โอะมิทะเตะ)” ของร้าน Tatebayashi Shokakudo สาขา Ueno เป็นการบริการโดยใช้หลักของการจัดยาสมุนไพรและวินิจฉัยสภาวะร่างกายที่ไม่ดี หรือกล่าวง่าย ๆ คือการบริการให้คำปรึกษาและวินิจฉัยที่เป็นกระบวนการสำคัญสำหรับการเลือกตัวยาที่เหมาะสมนั่นเอง

ระบบ “Omitate” นี้ถือเป็นหัวใจสำคัญของร้าน Tatebayashi Shokakudo นอกจากอาการของโรคในขณะนั้นแล้ว ยังสามารถคัดสรรตัวยาที่เหมาะสมที่สุดจากการสังเกตข้อมูลอื่น ๆ ทั้งหมด เช่น การแสดงออกทางหน้า สีหน้า รูปร่างและประวัติการรักษาในอดีต ฯลฯ ประกอบเข้ากับการแพทย์แผนจีนของร้าน Tatebayashi Shokakudo ที่ก่อเกิดมาจากการวิจัยและทดลองมามากถึง 100 ปีร่วมทั้งเอกสารอีกมากมาย

เว็บไซต์ของบริษัท รองรับทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีน และเร็ว ๆ นี้ก็จะเพิ่มช่องทางการติดต่อสอบถามจากต่างประเทศด้วย สำหรับผู้ที่ต้องการแจ้งอาการเจ็บป่วยอย่างถูกต้องแม่นยำ ก็ลองไปขอคำแนะนำได้ที่สาขา Ueno

สำหรับผู้เริ่มสนใจการรักษาด้วยสมุนไพรจีน ขอแนะนำการบริการ “Omitate” ร้าน Tatebayashi Shokakudo สาขา Ueno

บริษัท “Tatebayashi Shokakudo co.,ltd

●4-3-1 Ueno, Taito-ku, Tokyo
●03-3843-3831
http://kanpou-tatebayashi.jp/

* ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 16 ตุลาคม 2018 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม