)

แนะนำ “Q-STA” แหล่งชอปปิงละแวกทะเลสาบฟูจิทั้งห้า (ทะเลสาบ Yamaguchiko ฯลฯ) !

2018.07.11

แนะนำ “Q-STA” แหล่งชอปปิงละแวกทะเลสาบฟูจิทั้งห้า (ทะเลสาบ Yamaguchiko ฯลฯ) !
สถานีรถไฟ Fujisan ก็คือประตูสู่การท่องเที่ยวภูเขาไฟฟูจิ เป็นสถานีออกเดินรถของรถบัสที่มุ่งหน้าไปฐานที่ 5 ของภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวในประเทศแล้ว ก็ยังมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาใช้บริการกันมาก นอกจากนี้ ยังสามารถขึ้นรถบัสจากที่นี่มุ่งหน้าไปทะเลสาบ Yamanakako และหมู่บ้าน Oshino-Hakkai ได้ด้วย แต่ในครั้งนี้ฉันจะขอไปชอปปิงที่ Q-STA ซึ่งคืออาคารเทอร์มินอล 6 ชั้นที่อยู่ข้าง ๆ สถานีรถไฟ Fujisan สถานีที่ได้ชื่อว่าใกล้ภูเขาไฟฟูจิที่สุด

แนะนำ “Q-STA” แหล่งชอปปิงละแวกทะเลสาบฟูจิทั้งห้า (ทะเลสาบ Yamaguchiko ฯลฯ) !
ภาพด้านบนเป็นทางออกช่องตรวจตั๋วของสถานีรถไฟ Fujisan ห้องพักผู้โดยสารที่อยู่ขวามือนั้นมีภาพลักษณ์ของไม้ที่อ่อนนุ่มจนเหมือนจะได้กลิ่นหอมของไม้ออกมาจริง ๆ เป็นผลงานออกแบบของคุณ Eiji Mitooka (เอจิ มิโตะโอกะ) ที่มีชื่อเสียงในด้านการออกแบบรถไฟท่องเที่ยวในแต่ละท้องที่ ซึ่งเสาโทริอิขนาดใหญ่ที่ลานกว้างหน้าสถานีก็เป็นผลงานของเขาเช่นกัน ในห้องมีบรรยากาศที่เก๋ไก๋และยังสามารถนั่งรอรถไฟหรือรถบัสบนเก้าอี้สบาย ๆ ได้ด้วย

เอาล่ะ ได้เวลาไปชอปปิงกันที่ตึก Q-STA แล้ว เมื่อออกจากช่องตรวจตั๋วมา ก็จะถึง Q-STA ทันทีเพราะทางเข้าเชื่อมกันอยู่

ผ้าทอ MADE IN YAMANASHI ที่ผลิตจากเชิงภูเขาไฟฟูจิ

ผ้าทอ MADE IN YAMANASHI ที่ผลิตจากเชิงภูเขาไฟฟูจิ
เมื่อเดินไปเรื่อย ๆ ร้านที่สะดุดตาฉันจากสินค้าสีสันสดใสก็คือ ร้าน “Yamanashi Hataori Travel” มีการจัดจำหน่ายของใช้จิปาถะจากผ้าทอที่ผลิตในจังหวัด Yamanashi ภายในร้านเรียงรายไปด้วยสินค้าต่าง ๆ นานา ๆ ที่ใช้เนื้อผ้าคุณภาพดีซึ่งทอจากโรงงานในท้องถิ่น

ผ้าทอ MADE IN YAMANASHI ที่ผลิตจากเชิงภูเขาไฟฟูจิ2
สิ่งนี้คืออะไรกัน ?
ที่จริงแล้วเจ้าสิ่งนี้คือ เข็มกลัดค่ะ จะใช้กลัดบริเวณอกเสื้อ ฉันลองจินตนาการตำแหน่งที่ฉันจะกลัดเข็มกลัดอันนี้แล้ว คิดว่าเป็นสินค้าที่น่าสนใจดีมาก ๆ ถ้ามองดูที่ด้านซ้ายในภาพ ก็จะเห็นเข็มกลัดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเครื่องรางในศาลเจ้าด้วย มีการออกแบบให้มีลวดลายน่ารักและมีสีสันสดใส ส่วนอันที่วางอยู่ด้านหลังก็เหมือนว่าจะเป็นกระเป๋าด้วย สามารถใช้ใส่สิ่งของที่อยากดูแลเป็นพิเศษได้ เช่น กล้องหรือสมาร์ทโฟน ฯลฯ
ที่นี่ครบครันไปด้วยสินค้าที่อยากเดินดูให้ทั่วและลองหยิบจับมากมายตั้งแต่สินค้าที่ออกแบบมาให้มีลวดลายแบบญี่ปุ่น ไปจนถึงผ้าพันคอ เนคไท และร่มที่มีดีไซน์แบบทันสมัย ฯลฯ เมื่อลองหยิบขึ้นมาดู จะรู้ว่าผ้ามีผิวสัมผัสที่อ่อนนุ่มและลื่นดีด้วย

น้ำผลไม้จากลูกพีชที่ปลูกในจังหวัด Yamanashi !

น้ำผลไม้จากลูกพีชที่ปลูกในจังหวัด Yamanashi !
ร้านที่อยู่ติดกับร้านเมื่อครู่ก็คือ “GATEWAY FUJIYAMA” ที่จริงร้านนี้ก็มีอยู่ที่สถานีรถไฟ Kawaguchiko ด้วย ทุกคนยังจำกันได้ไหมที่ฉันได้แนะนำไปครั้งที่แล้ว แต่ว้าในครั้งนี้ก็อยากจะแนะนำอีก เพราะว่าไปเจอของฝากดี ๆ มา

น้ำผลไม้จากลูกพีชที่ปลูกในจังหวัด Yamanashi !2
อย่างแรก สิ่งที่ฉันติดใจก็คือ น้ำผลไม้ท้องถิ่นขวดนี้ ! เป็นน้ำผลไม้ที่ทำจากลูกพีชในจังหวัด Yamanashi มีรสชาติที่สดชื่นดีมาก ทั้งความหวานของลูกพีชและรสสัมผัสที่ไหลผ่านคอนั้น ทำให้เผลออยากดื่มอีกขวดได้อย่างไม่น่าเชื่อ ด้านขวาก็คือน้ำองุ่นที่เป็นซีรีย์สินค้าเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นขวดไหนก็เป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อของจังหวัด Yamanashi ทั้งนั้น

มาแบ่งปันโชคลาภผ่านของฝากจากคุกกี้ภูเขาไฟฟูจิสีแดงกัน !

มาแบ่งปันโชคลาภผ่านของฝากจากคุกกี้ภูเขาไฟฟูจิสีแดงกัน !
สิ่งที่ฉันแนะนำอย่างถัดมาก็คือภาพด้านบน เป็นของฝากที่มีสีสันเล็กน้อย ด้านในกล่องจะเรียงรายไปด้วยคุกกี้และช็อกโกแลตรูปภูเขาไฟฟูจิ สำหรับคุกกี้นั้น จะมีการใส่ภาพภูเขาไฟฟูจิสีแดงลงไป ซึ่งภาพนี้เป็นงานเขียนของอาจารย์คะสึชิกะ โฮะกุไซ (Katsushika Hokusai) ผู้เป็นจิตรกรภาพเขียน Ukiyo ชื่อดังของญี่ปุ่น (ภาพอุคิโยะคือภาพวาดเกี่ยวกับความบันเทิงเริงรมย์ของชีวิตชาวเมืองสมัยเอโดะ) คุกกี้มีลวดลายต่างกันสามแบบ ด้านในจะครีมสตรอว์เบอร์รีใส่อยู่ ว่าแต่ทราบกันไหมว่า ภูเขาไฟฟูจิสีแดงนั้น จะสามารถเห็นได้ตอนไหน ? คำตอบก็คือ จะสามารถมองเห็นได้เพียงแค่ตอนพระอาทิตย์ขึ้นเช้าตรู่ในฤดูร้อนเท่านั้น ว่ากันว่าเป็นโชคลางที่ดีเพราะเป็นภาพภูเขาไฟฟูจิที่หาดูได้ยาก ถ้าได้รับคุกกี้อันนี้ก็ดูเหมือนจะโชคดีขึ้นด้วยนะ

มาแบ่งปันโชคลาภผ่านของฝากจากคุกกี้ภูเขาไฟฟูจิสีแดงกัน !2
มาแบ่งปันโชคลาภผ่านของฝากจากคุกกี้ภูเขาไฟฟูจิสีแดงกัน !3
เมื่อเดินชอปปิงไปเรื่อย ๆ ก็เจอเข้ากับถ้วยรูปทรงภูเขาไฟฟูจิ ภาพด้านบนเป็นถ้วยดื่มสาเกทรงภูเขาไฟฟูจิ เมื่อวางลองคว่ำลงก็รู้สึกเหมือนว่าเป็นกลีบดอกไม้บานด้วย สามารถดื่มด่ำได้ทั้งสาเกและภูเขาไฟฟูจิได้ในคราวเดียว
ส่วนภาพด้านล่าง เป็นถ้วยชาที่มีลวดลายเหมือนริบบิ้นที่ใช้ผูกของขวัญเพื่อแสดงความยินดี ด้านในจะเป็นรูปภูเขาไฟฟูจิ ! ถ้าซื้อเป็นคู่โดยเลือกสีต่างกันก็คงจะเข้ากันดีด้วย สำหรับฉัน ขอซื้อคุกกี้ภูเขาไฟฟูจิสีแดงล่ะกัน รู้สึกว่า ตั้งแต่เห็นคุกกี้ฟูจิสีแดงอันนี้ ก็คลาดสายตาไปจากกล่องไม่ได้เลยจริง ๆ นอกจากสินค้าภูเขาไฟฟูจิ แล้วก็ยังมีของที่ระลึกและของฝากที่มีเฉพาะแค่จังหวัด Yamanashi อีกมากมาย เช่น ไวน์ยะมะนะชิ ขนม และสินค้าศิลปะหัตถกรรมอื่น ๆ ฯลฯ

มาแบ่งปันโชคลาภผ่านของฝากจากคุกกี้ภูเขาไฟฟูจิสีแดงกัน !4
เอาล่ะ ในครั้งนี้ ฉันก็ได้แนะนำร้านในตึก Q-STA ไปทั้งหมดสองแห่งแล้ว อาคาร Q-STA นั้น เป็นศูนย์ชอปปิงที่ตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟ Fujisan ด้านในครบครันไปด้วยร้านค้าต่าง ๆ มากมาย เช่น ร้าน Muji, ร้าน 100 เยน, ร้านอาหาร ร้าน Drugstore และร้านหนังสือ ฯลฯ นอกจากนี้ ยังสามารถชมวิวภูเขาไฟฟูจิได้จากระเบียงชมวิวบนดาดฟ้าด้วย สถานีรถไฟที่มีอาคารสถานีของตัวเองจากในบรรดาสถานีรถไฟ Fuji Kyuko นั้นมีเพียงแค่ที่สถานีรถไฟ Fujisan เท่านั้น ถ้าจะมาใช้บริการสถานีรถไฟ Fujisan ระหว่างการท่องเที่ยว Oshino-Hakkaoi ทะเลสาบ Yamanakako หรือภูเขาไฟฟูจิ ก็ขอแนะนำให้มาชอปปิงที่ Q-STA ตอนขาไปหรือขากลับด้วย !

“Q-STA”
http://www.q-sta.jp/
●มีวันหยุดเล็กน้อยระหว่างปี และช่วง 31 ธันวาคม - 3 มกราคม จะเปิดบริการระยะสั้น

* ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 8 มีนาคม 2018 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม