• หน้าหลัก
  • จ.ยะมะนะชิ
  • เพลิดเพลินที่ละแวกทะเลสาบ Kawaguchiko และทะเลสาบ Saiko พร้อมกับชมวิวภูเขาไฟฟูจิและชอปปิงสินค้าที่มีเฉพาะแค่ในจังหวัด Yamanashi เท่านั้น
)

เพลิดเพลินที่ละแวกทะเลสาบ Kawaguchiko และทะเลสาบ Saiko พร้อมกับชมวิวภูเขาไฟฟูจิและชอปปิงสินค้าที่มีเฉพาะแค่ในจังหวัด Yamanashi เท่านั้น

2018.07.04

เพลิดเพลินที่ละแวกทะเลสาบ Kawaguchiko และทะเลสาบ Saiko พร้อมกับชมวิวภูเขาไฟฟูจิและชอปปิงสินค้าที่มีเฉพาะแค่ในจังหวัด Yamanashi เท่านั้น
ในครั้งนี้ เราจะมาช็อปปิงกันที่ “Fuji Oishi Hana Terrace” ที่ตั้งอยู่ข้าง ๆ สวน Oishi ริมทะเลสาบ Kawaguchiko ซึ่งทะเลสาบ Kawaguchiko นั้นเป็นหนึ่งในทะเลสาบฟูจิทั้งห้าที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นอุทยานแห่งชาติฟุจิ-ฮะโกะเนะ-อิซุ (Fuji-Hakone-Izu National Park) มีชื่อเสียงในฐานะจุดชมทิวทัศน์อันยิ่งใหญ่ของภูเขาไฟฟูจิ สำหรับ “Fuji Oishi Hana Terrace” นั้น เป็นอาคารใหม่ที่เพิ่งเปิดเมื่อเดือนกรกฎาคม 2017 เรียงรายไปด้วยร้านค้าที่จัดจำหน่ายของฝากและขนมหวานจากจังหวัด Yamanashi รวมไปถึงสินค้าจิปาถะสไตล์ญี่ปุ่น ในครั้งนี้ฉันขอแนะนำสินค้าที่ฉันค้นพบที่นี่ และจะขอพูดถึงร้านสองร้านที่สามารถเพลิดเพลินกับการชอปปิงสินค้าที่มีเฉพาะในจังหวัด Yamanashi ได้

มาเลือกซื้อผ้าทอที่ผลิตขึ้นใต้เชิงภูเขาไฟฟูจิเป็นของขวัญเมื่อมาเยือนทะเลสาบ Kawaguchiko และทะเลสาบ Saiko

มาเลือกซื้อผ้าทอที่ผลิตขึ้นใต้เชิงภูเขาไฟฟูจิเป็นของขวัญเมื่อมาเยือนทะเลสาบ Kawaguchiko และทะเลสาบ Saiko
เมื่อเดินไปบนถนนที่ปูด้วยหิน ก็จะเจอเข้ากับร้านนี้ ! มีจุดเด่นอยู่ที่ภาพดอกซากุระบริเวณทางเข้า ฉันได้ยินมาว่า ที่นี่มีการจัดเตรียมสินค้าอันมีคุณค่าที่ถักทอขึ้นในจังหวัด Yamanashi บริเวณเชิงภูเขาไฟฟูจิ

มาเลือกซื้อผ้าทอที่ผลิตขึ้นใต้เชิงภูเขาไฟฟูจิเป็นของขวัญเมื่อมาเยือนทะเลสาบ Kawaguchiko และทะเลสาบ Saiko 2
สิ่งที่ดึงดูดสายตาเป็นอย่างแรกก็คือ ผ้าพันคอสีสันสดใส ดูเหมือนว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีมาก ๆ ด้วย ทุกคนสงสัยกันไหมว่าทำไมสินค้านี้จึงได้รับความนิยมขนาดนั้น สิ่งแรกก็คือ สีสันอันสดใสที่ทำให้ฉันนึกถึงชุดกิโมโนดั้งเดิมของญี่ปุ่นขึ้นมา แต่เมื่อลองถามจากในร้าน ก็ได้รับคำตอบว่า นี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถักทอขึ้นอย่างประณีตซึ่งใช้เวลาและแรงงาน ทั้งยังมีการใช้ด้ายที่ย้อมสีโดยใช้น้ำผุดจากภูเขาไฟฟูจิด้วย
สิ่งที่น่าเซอร์ไพรส์ก็คือ ฉันรู้สึกว่ามีความนุ่มมากเมื่อสัมผัส และก็บางจนมองเห็นด้านหลังด้วย แต่ว่าเพราะมีการใส่ขนแกะลงไปในวัสดุ จึงรู้สึกว่านุ่มและอุ่นด้วย ถ้านำมาใช้จะต้องรู้สึกดีมากแน่ ๆ ดูเหมือนจะไม่ทำให้ปวดไหล่ด้วยนะ

มาเลือกซื้อผ้าทอที่ผลิตขึ้นใต้เชิงภูเขาไฟฟูจิเป็นของขวัญเมื่อมาเยือนทะเลสาบ Kawaguchiko และทะเลสาบ Saiko 3
สิ่งที่ฉันคิดว่าน่าสนใจมาก ๆ ก็คือ เนคไทเส้นนี้ เป็นเนคไทสินค้าออริจินัลที่มีการซ่อนเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเอาไว้จนอยากจะเล่าให้ทุกคนฟัง ทุกคนคิดว่า ลวดลายม้าเก้าตัวที่กำลังวิ่งทะยานอยู่นี้หมายความว่าอย่างไรกัน ? ที่จริงแล้ว เป็นลายที่ให้โชคลาภดีมาก ๆ ในภาษาญี่ปุ่น ม้าเก้าตัว จะอ่านออกเสียงว่า “Umaku (พ้องเสียงกับคำว่า Umaku ที่แปลว่าดี เก่ง คล่องแคล่ว ราบรื่น)” เนคไทนี้จึงมีความหมายซ่อนอยู่ว่า “UMAKUIKU” ที่หมายถึงไม่ว่าเรื่องอะไรก็จะสามารถทำได้อย่างดีและราบรื่นนั่นเอง (IKU แปลว่า ไป หรือดำเนินไป เมื่อรวมคำว่า UMAKU กับ IKU ด้วยกัน จึงแปลว่า ดำเนินไปด้วยดี) ฉันรู้สึกว่าเมื่อใช้เนคไทอันนี้ก็จะมีโชคลางดี ๆ ติดตัวไปด้วย เป็นสินค้าที่เก๋และดูดีมาก ๆ

มาเลือกซื้อผ้าทอที่ผลิตขึ้นใต้เชิงภูเขาไฟฟูจิเป็นของขวัญเมื่อมาเยือนทะเลสาบ Kawaguchiko และทะเลสาบ Saiko 4
ภายในร้าน ยังมีการจัดเตรียมสินค้าอื่น ๆ ที่มีเฉพาะในจังหวัด Yamanashi ที่เมื่อเห็นแล้วก็อยากจะใช้อย่างทะนุถนอม เช่น ผ้าขนหนูผ้าลินินที่สามารถใช้ได้ 10 ปี ผ้าพันคอน้ำหนักเบา และเนคไทที่มีแรงบันดาลใจจากความเป็นญี่ปุ่นแบบต้นตำรับของร้าน Fujizakura kobo (ฟุจิซากุระ โคโบ)

เมื่อมาเยือนทะเลสาบ Kawaguchiko และทะเลสาบ Saiko ขอแนะนำขนมที่มีขายเฉพาะในจังหวัด Yamanashi ดินแดนราชาแห่งผลไม้

เมื่อมาเยือนทะเลสาบ Kawaguchiko และทะเลสาบ Saiko ขอแนะนำขนมที่มีขายเฉพาะในจังหวัด Yamanashi ดินแดนราชาแห่งผลไม้
ร้านที่อยากแนะนำต่อไปก็คือ ร้าน “Ichinokura (อิชิโนะคุระ)” ด้านนอกจากมีการวางขายผลไม้ต่าง ๆ เช่น กีวี มะม่วง มะละกอ สตรอว์เบอร์รีและสับปะรด ฯลฯ ทั้งยังมีการวางขายผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่สามารถลิ้มลองรสชาติผลไม้แห้งได้ถึง 9 ชนิดด้วย ฉันคิดว่าจังหวัด Yamanashi เป็นแหล่งที่อุดมสมบูรณ์เป็นด้วยผลไม้จริง ๆ สินค้าผลไม้แห้งนี้ก็มีปริมาณอัดแน่นดีด้วย ถ้านำไปวางไว้ที่ทำงานก็คงจะดีไม่น้อย ทั้งภาพลักษณ์และสีสันก็น่ารักดี ถ้าซื้อไปเป็นของฝาก รับรองว่าคนรับจะต้องดีใจแน่ ๆ
นอกจากนี้ก็ยังมีสินค้าอื่น ๆ อีกหลากหลาย เชิญลองมาเพลิดเพลินกับการเลือกซื้อสินค้าที่นี่ดูได้

เมื่อมาเยือนทะเลสาบ Kawaguchiko และทะเลสาบ Saiko ขอแนะนำขนมที่มีขายเฉพาะในจังหวัด Yamanashi ดินแดนราชาแห่งผลไม้2
เมื่อมาเยือนทะเลสาบ Kawaguchiko และทะเลสาบ Saiko ขอแนะนำขนมที่มีขายเฉพาะในจังหวัด Yamanashi ดินแดนราชาแห่งผลไม้3
แม้ภายในร้านจะไม่กว้างมาก แต่ก็มีสินค้าต่าง ๆ อัดแน่นอยู่อย่างครบครัน
ภาพด้านบนนี้เป็นผักอบแห้ง ผลไม้อบแห้งที่พูดถึงเมื่อกี้ก็ดีนะ แต่ว่าสำหรับฉัน ผักอบแห้งนี่ดูท่าจะเหมาะมากกว่า ถ้าใช้ทานเป็นของหวานตอนที่หิวเล็กน้อย ก็คงจะดีมาก ๆ ผักที่บรรจุอยู่ด้านในก็มีหลากชนิด เช่น แครอท ฟักทอง กล้วย แล้วก็มีมะระด้วย ! ! สามารถทานได้อย่างกรุบกรอบ รสชาติอร่อยดีจริง ๆ

ในร้านนี้ยังมีกระเจี๊ยบเขียวแบบฟรีซแห้ง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสินค้าที่หาไม่ได้จากร้านอื่นด้วย ! ฉันลองชิมไปเกือบทั้งหมดแล้ว แต่เพิ่งเห็นอันนี้ครั้งแรก แล้วก็ไม่รู้ว่าจะมีรสชาติแบบไหน ดังนั้น ฉันขอแนะนำให้ลองชิมสินค้าแต่ละอย่างให้ดีเสียก่อนค่อยตัดสินใจซื้อ ! ฉันเองก็ชิมไปหลายอย่างหมือนกันทั้งผักอบแห้งอย่างมะระ และโปเตโต้ชิปรสผักชีด้วย ! ส่วนรสชาตินั้นต้องมาลองลุ้นเองหลังจากชิมจะดีกว่านะ

เมื่อมาเยือนทะเลสาบ Kawaguchiko และทะเลสาบ Saiko ขอแนะนำขนมที่มีขายเฉพาะในจังหวัด Yamanashi ดินแดนราชาแห่งผลไม้4
เมื่อมาเยือนทะเลสาบ Kawaguchiko และทะเลสาบ Saiko ขอแนะนำขนมที่มีขายเฉพาะในจังหวัด Yamanashi ดินแดนราชาแห่งผลไม้5
นอกจากนี้ ยังมีสินค้าเด่น ๆ อีกมากมายที่ผลิตจากองุ่นที่ปลูกใน Yamanashi เพียงแค่องุ่นตากแห้งอย่างเดียวก็มีหลากหลายชนิดแล้ว สามารถเพลิดเพลินกับการทานในแบบต่าง ๆ ได้มากมาย เช่น เจลลี่ และแบบเคลือบช็อกโกแลต ฯลฯ
ตอนที่ฉันไปที่นี่ ในร้านมีลูกค้าเยอะมากซึ่งส่วนใหญ่ล้วนผู้หญิงแล้วก็คู่รักหนุ่มสาว นี่ก็คงเป็นเพราะว่า ผลไม้แห้งเป็นของว่างพันธมิตรของผู้หญิงที่ช่วยบรรเทาความหิวได้อย่างแน่นอน

เมื่อมาเยือนทะเลสาบ Kawaguchiko และทะเลสาบ Saiko ขอแนะนำขนมที่มีขายเฉพาะในจังหวัด Yamanashi ดินแดนราชาแห่งผลไม้6
ภายในพื้นที่มีทั้งระเบียงและม้านั่งไม้อยู่มากด้วย นับว่าเป็นสถานที่ที่สามารถชมทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิได้อย่างสบาย ๆ พลางจิบน้ำชาตอนที่ว่างจากการชอปปิง

เมื่อมาเยือนทะเลสาบ Kawaguchiko และทะเลสาบ Saiko ขอแนะนำขนมที่มีขายเฉพาะในจังหวัด Yamanashi ดินแดนราชาแห่งผลไม้7
นอกจากนี้ เนื่องจากมี Option แนวศิลปะซ้อนอยู่เป็นจุด ๆ ด้วย จะมาตามหาแต่ละ Option ก็น่าสนุกดีไม่น้อย

เมื่อมาเยือนทะเลสาบ Kawaguchiko และทะเลสาบ Saiko ขอแนะนำขนมที่มีขายเฉพาะในจังหวัด Yamanashi ดินแดนราชาแห่งผลไม้8
เมื่อขึ้นไปบนระเบียงชั้น 2 แม้จะไม่มีคนอยู่เลย แต่ก็สามารถเพลิดเพลินกับวิวภูเขาไฟฟูจิอันยิ่งใหญ่ตระการตาแบบนี้ได้ ในวันนี้หิมะละลายลงไปแล้ว และก็รู้สึกอุ่นเล็กน้อย จึงสามารถมาเที่ยวเล่นที่ “Fuji Oishi Hana Terrace” ได้อย่างรู้สึกดี วิวภูเขาไฟฟูจิที่มองจากที่นี่นั้น ช่างสวยงามไม่มีที่เปรียบได้ ! ยิ่งถ้าเป็นฤดูร้อนก็จะสามารถชมดอกลาเวนเดอร์ที่บานอยู่ในสวน Oishi ได้ด้วย ถ้ามีโอกาสละก็ ลองแวะมาชมทิวทัศน์ที่นี่ให้ได้นะ ทุกคนก็ลองมาเที่ยวทะเลสาบ Yamanakako และทะเลสาบ Saiko ดูไหมล่ะ ?

ร้าน “Fujizakura kobo”
● ฤดูร้อน 9:30-17:30 น. / ฤดูหนาว 9:30-17:00 น.
● หยุดวันพุธ
● 0555-72-8788

ร้าน “Ichinokura”
●ฤดูร้อน 9:00-18:00 น. / ฤดูหนาว 9:00-17:30 น.
● ไม่มีวันหยุดทั้งปี
● 0555-72-8005

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม