)

เพลิดเพลินกับเนื้อวากิวย่างที่ร้าน “Meigetsukan สาขา Amagasaki” ในภูมิภาคคันไซ

2018.07.09

เพลิดเพลินกับเนื้อวากิวย่างที่ร้าน “Meigetsukan สาขา Amagasaki” ในภูมิภาคคันไซ
วัฒนธรรมอาหารของญี่ปุ่นปัจจุบันนั้น ได้พัฒนาวิถีการกินของต่างประเทศขึ้นมาในแบบเฉพาะของตัวเอง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คืออาหารปิ้งย่างที่มาจากประเทศเกาหลีใต้ เป็นอาหารที่แพร่หลายออกไปในฐานะประเภทอาหารเฉพาะตัวอย่างหนึ่งของญี่ปุ่น คุณจะสามารถเพลิดเพลินได้กับการย่างเนื่อวัวญี่ปุ่นคุณภาพสูงด้วยระดับความสุกที่ต้องการ ในครั้งนี้จะขอแนะนำร้าน “Meigetsukan สาขา Amagasaki” เป็นร้านชื่อดังในเมือง Amagasaki เมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อันล้ำลึกในภูมิภาคคันไซ ทั้งยังเป็นแหล่งที่มีวัฒนธรรมเกาหลีในญี่ปุ่นอยู่อย่างเหนียวแน่นด้วย

การได้ลิ้มรสเนื้อย่างตามสไตล์ที่ลูกค้าชอบคือการกินเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น

การได้ลิ้มรสเนื้อย่างตามสไตล์ที่ลูกค้าชอบคือการกินเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น เป็นเพียงภาพตัวอย่างเท่านั้น

อาหารประเภทเนื้อของเกาหลีนั้นหลัก ๆ แล้วจะมีพนักงานคอยย่างเนื้อหมักซอสอยู่ตรงหน้าเรา และจะคอยคีบเนื้อใส่จานของเรา แต่เนื้อย่างของญี่ปุ่นนั้น มีลักษณะเด่นอยู่ที่ลูกค้าจะสามารถทานโดยตัวเองเป็นผู้ย่าง สามารถกำหนดระยะเวลาของการย่างตามชอบด้วยตัวเอง และสามารถทานโดยจิ้มกับน้ำจิ้มที่ชอบได้ด้วย สัดส่วนของเนื้อเอง ก็สามารถเลือกทานได้หลากหลาย เรียกว่าสามารถเพลิดเพลินได้กับรสชาติและรสสัมผัสหลากหลายนั่นเอง

Amagasaki คือ Deep Town ชั้นยอดที่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จักในคันไซ

Amagasaki คือ Deep Town ชั้นยอดที่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จักในคันไซ
ในภูมิภาคคันไซนั้นจะมีย่านเกาหลีอยู่มาก ที่นี่เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องร้านเนื้อย่างอร่อย ๆ ที่มีอยู่มากมาย แต่เมือง Amagasaki ยังเป็นเมืองยอดนิยมเพราะมีบรรยากาศที่ล่ำลึกและยังคงไว้แบบในสมัยก่อน นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่ผลิตดาราและนักกีฬามากมายด้วย

ร้านที่อบอวลไปด้วยการบริการด้วยไมตรีจิตและความพิถีพิถันในเรื่องวัตถุดิบ

ร้านที่อบอวลไปด้วยการบริการด้วยไมตรีจิตและความพิถีพิถันในเรื่องวัตถุดิบ
ถ้าขึ้นรถไฟด่วนจากโอซาก้าสายที่ไปโกเบหรือฮิเมจิ เพียงสถานีเดียวก็จะถึงสถานที JR Amagasaki เดินไปเพียง 50 เมตร ก็จะเจอร้าน “Meigetsukan สาขา Amagasaki” เป็นร้านเนื้อย่างแท้ ๆ ที่บริการเนื้อวัวญี่ปุ่นขนดำ เช่น เนื้อติดซี่โครง, เนื้อสันนอก, เนื้อส่วนท้อง, กล้ามเนื้อส่วนกระบังลม และลิ้มวัวคัดพิเศษ ฯลฯ ทั้งยังพิถีพิถันในเรื่องวัตถุดิบ เช่น มีการใช้ข้าวพันธุ์ Kinuhikari ที่ส่งตรงมาจากเกาะ Awaji หรือใช้เนื้อวัวญี่ปุ่นขนดำที่คัดสรรมาอย่างดีจากจังหวัด Kagoshoma ทั้งหมด เป็นต้น

ร้านที่อบอวลไปด้วยการบริการด้วยไมตรีจิตและความพิถีพิถันในเรื่องวัตถุดิบ2
ที่นี่ไม่ใช่เพียงแค่เหล้า เบียร์ หรือ Chuhai แต่ยังมีบริการสาโทพื้นเมืองมักก็อลลี (Makgeolli) ของเกาหลีและเหล้าท้องถิ่นญี่ปุ่นอีกด้วย สำหรับที่นั่งลูกค้านั้น มีทั้งแบบห้องส่วนตัวและแบบโต๊ะ สามารถรับรองได้ทั้งแบบกลุ่มและแบบเดี่ยว นอกจากนี้ ในร้านยังมีบริการฟรี Wi-Fi และที่ชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือด้วย

ร้านที่อบอวลไปด้วยการบริการด้วยไมตรีจิตและความพิถีพิถันในเรื่องวัตถุดิบ3
เมนูยอดนิยมอันดับหนึ่งก็คือ Otameshi Yakuniku Enkai Course ไม่ใช่เพียงแค่สันนอกของเนื้อวันญี่ปุ่นขนดำ, เนื้อหมูส่วนท้อง หรือน่องไก่เท่านั้น ยังเป็นชุดรวมสุดคุ้มที่มีทั้งสลัดและกิมจิ

ร้านที่อบอวลไปด้วยการบริการด้วยไมตรีจิตและความพิถีพิถันในเรื่องวัตถุดิบ4
ถ้าสั่งแบบ à la carte ก็จะสามารถทานเนื้อสันนอกพิเศษได้ ความอร่อยของเนื้อแดงและความหวานของไขมันจะแผ่กระจายไปทั่วปากท่าน

ร้านที่อบอวลไปด้วยการบริการด้วยไมตรีจิตและความพิถีพิถันในเรื่องวัตถุดิบ5
ภาพด้านบนคือ กล้ามเนื้อกระบังลมส่วนบนที่หั่นเป็นทรงยาว เป็นจานยอดนิยมที่จำกัดจำนวน สามารถทานได้ในปริมาณจุใจ

ร้านที่อบอวลไปด้วยการบริการด้วยไมตรีจิตและความพิถีพิถันในเรื่องวัตถุดิบ6
อีกจานหนึ่งคือ ลิ้นวัวญี่ปุ่นขนดำหมักเกลือที่หั่นเป็นชิ้นหนา ลิ้นวัวที่หนาขนาดนี้ไม่ค่อยมีให้เห็นเท่าไรนัก

เมนูนั้นรองรับภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ, ภาษาจีนตัวเต็มและย่อ) ทั้งยังมีพนักงานที่สามารถพูดภาษาจีนคอยบริการท่านอยู่ด้วย ร้านนี้เปิดบริการไม่ใช่เพียงกลางคืนเท่านั้น แต่ยังเปิดกลางวันด้วย สำหรับผู้ที่ต้องการชิมเนื้อย่างญี่ปุ่นแถว ๆ โอซาก้า เชิญลองแวะมาร้านนี้ดูสิ

“Meigetsukan สาขา Amagasaki”
●1-2-1 Nagasuhondori, Amagasaki-shi, Hyogo
●06-6487-2929
●วันอังคาร - วันศุกร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11:30-14:00 น. (สั่งอาหารได้ถึง 13:30 น.), 17:00-22:00 น. (สั่งอาหารได้ถึง 21:30 น.), วันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 11:30-22:00 น. (สั่งอาหารได้ถึง 21:30 น.)
●หยุดวันจันทร์
http://www.meigetukan-ama.com/index.html

* ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 11 มิถุนายน 2018 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม