)

ถ้าค้างคืนในโรงแรมที่โตเกียว ก็ลองมาใช้บริการสปาและน้ำพุร้อนใน Shinjuku กันเถอะ !

2018.06.27

โรงแรมระดับสูงในโตเกียวนั้น ส่วนใหญ่จะมีที่อาคารสปาและบำรุงความงามอยู่ด้วย นอกจากนี้ก็มีบางแห่งที่มีสิทธิพิเศษต่าง ๆ เช่น เช่นค่าบริการจำกัดเฉพาะผู้เข้าพัก ฯลฯ สำหรับที่ที่มีชื่อเสียงนั้น ได้แก่ สปาและการบำรุงความงามที่ “The Spa at Mandarin Oriental Tokyo” ของโรงแรม Mandarin Oriental ที่ได้ชื่อว่าเป็น “สปากลางท้องฟ้า” และ “The Peninsula Spa” ของโรงแรม The Peninsula Tokyo ซึ่งมีการนำการแพทย์แผนโบราณอินเดียที่เรียกว่า “อายุรเวท” เข้ามาประยุกต์ใช้ เป็นต้น และในกรณีที่อยากไปน้ำพุร้อนนั้น แหล่งน้ำพุร้อนชื่อดังส่วนใหญ่จะอยู่ห่างจากตัวเมือง แม้ว่าการเดินทางจะเข้าถึงง่าน แต่ก็ต้องใช้เวลาเล็กน้อย ในครั้งนี้ จึงอยากจะแนะนำให้ไปที่ “Thermae-Yu (เธอร์เมอร์ยุ)” จุดน่าสนใจแห่งใหม่ที่เพื่อนฉันแนะนำมา ได้ยินมาว่ามีการนำน้ำพุร้อนธรรมชาติมาไว้กลางเมือง คงจะสุดยอดมาก ๆ ฉันเองก็อยากจะลองไปที่นั่นเร็ว ๆ แล้ว !

ถ้าค้างคืนในโรงแรมที่โตเกียว ก็ลองมาใช้บริการสปาและน้ำพุร้อนใน Shinjuku กันเถอะ !
เวลาให้บริการของ “Thermae-Yu (เธอร์เมอร์ยุ) นั้นยาวนานตั้งแต่เวลา 11 โมงเช้าไปจนถึง 9 โมงเช้าของวันถัดไป ไม่มีวันหยุดทั้งปี เปิดบริการทั้งกลางดึกและตอนเช้าตรู่ เมื่อออกจมาจากสถานีรถไฟ Shinjuku-sanchome เดินประมาณ 5 นาทีจะถึงทันที บริเวณรอบ ๆ สถานีรถไฟชินจุกุทั้งทางฝั่งทางออกทิศตะวันออกและตะวันตก จะมีโรงแรมตั้งอยู่มากมาย ที่นี่จุงเป็นสถานที่ที่สะดวกสบายเนื่องจากสามารถเดินมาได้โดยตรงจากโรงแรมรอบ ๆ

ถ้าค้างคืนในโรงแรมที่โตเกียว ก็ลองมาใช้บริการสปาและน้ำพุร้อนใน Shinjuku กันเถอะ !2
พอเดินเข้าไปในซอยในย่านชินจุกุที่มีตึกสูงตั้งเรียงรายนี้ ก็จะเห็นอาคารขนาดใหญ่สีขาวสว่างอยู่ตรงหน้า ที่นี่ก็คือ “Thermae-Yu” นั่นเอง

ถ้าค้างคืนในโรงแรมที่โตเกียว ก็ลองมาใช้บริการสปาและน้ำพุร้อนใน Shinjuku กันเถอะ !3
ฉันเดินเข้าไปด้านในพลางคิดไปว่าเป็นตึกที่ใหญ่โตดีจริง ๆ มีกล่องรองเท้าเรียงอยู่มากมายด้วย ก่อนจะเข้าด้านใน ทุกคนก็อย่าลืมถอดรองเท้าใส่กล่องรองเท้าไว้ล่ะ

เมื่อเดินเข้าไปเรื่อบ ๆ ก็จะเจอล็อบบี้สีสว่างและกว้างขวาง เป็นการตกแต่งภายในที่ไม่ได้โอ่อ่าแต่ก็คนรู้สึกผ่อนคลายและสบายใจมากกว่า เมื่อเจ้าหน้าที่ทราบว่าพวกฉันเป็นคนจีน ก็อธิบายเกี่ยวกัยระบบของ “Thermae-Yu” เป็นภาษาอังกฤษอย่างง่าย ๆ ให้ เจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าทีที่พูดภาษาจีนและภาษาอังกฤษได้ด้วยนะ นอกจากนี้ ฉันคิดว่าที่นี่เอาใจใส่ดีมาก เพราะมีการให้ดีรูปภาพและไกด์ภาษาจีนจากแท็ปเล็ต

“Thermae-Yu” มีการติดตั้งตู้ล็อกเกอร์หยอดเหรียญเอาไว้ สามารถฝากกระเป๋าเดินทางขนาดกลางได้ สำหรับอันที่ใส่ตู้ล็อกเกอร์ไม่ได้ ก็สามารถฝากที่ห้องเก็บสัมภารัข้าง ๆ ได้ด้วย สามารถแวะมาได้หลังเช็คเอาท์ หรือก่อนเช็คอินโรงแรมในเมืองได้สบาย ๆ

ถ้าค้างคืนในโรงแรมที่โตเกียว ก็ลองมาใช้บริการสปาและน้ำพุร้อนใน Shinjuku กันเถอะ !4
ก่อนอื่นให้ดำเนินการที่จุดลงทะเบียน แล้วจะได้สายรัดข้อมือที่ติดหมายเลขมา หลังจากนั้นให้รับชุดสำหรับเปลี่ยนที่เคาน์เตอร์ด้านข้าง และสุดท้ายเปลี่ยนชุดที่ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า เพียงเท่านี้ก็เตรียมพร้อมไปแช่ออนเซ็นแล้ว
ก่อนจะลงอ่าง ให้ทำความสะอาดร่างกายฝักบัวให้เรียบร้อย กรุณาระมัดระวังด้วยเนื่องจากห้ามถ่ายภาพ
* ภาพในครั้งนี้เป็นภาพที่ได้รับมา ดังนั้นกรุณาระมัดระวังด้วยเพราะห้ามถ่ายภาพ

แช่ในน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ Shinjuku

จุดที่สุดยอดของน้ำพุร้อนนี้ ก็คือเป็นน้ำพุร้อนของ “Jindai no yu” ซึ่งคือน้ำพุร้อนธรรมชาติจาก Naka-izu นอกจากมีฤทธิ์ช่วยผ่อนคลายอาการปวดปลายประสาทแล้ว ยังบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ ฟื้นฟูความอ่อนเพลียและช่วยให้ผิวสวย เป็นต้น นอกจากนี้ ยังสามารถสัมผัสประสบการณ์บ่อแช่กรดกำมะถันเข้มข้นสูงขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคันโตด้วย อุณหภูมิของน้ำจะอุ่นเล็กน้อยเพื่อเป็นการรักษาความเข้มข้นของกรดกำมะถันใต้น้ำไว้

แช่ในน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ Shinjuku
นอกจากน้ำพุร้อน ก็ลองไปใช้บริการซาวน่ากันด้วย ซาวน่าของที่นี่มีการอบอุ่นร่างกายโดยใช้รังสีอินฟาเรดระยะไกล รูขุมขนจะเปิดกว้าง จึงสามารถชำระล้างของเสียได้ไปพร้อมกับเหงื่อ นอกจากนี้ ยังช่วยบรรเทาอาการปวดหลังปวดเอวหรือการปวดเมื่อยบ่าหรือไหล่ด้วย เป็นสถานที่ที่เหมาะกับพวกฉันที่เดินเที่ยวในโตเกียวมาก

ยิ่งไปกว่านั้น หากเพิ่มค่าบริการก็ยังมีบริการนวดแผนไทย, บอดี้แคร์และสปาหินภูเขาไฟร้อนอีกด้วย ลองมาใช้บริการกันได้หากมีเวลาเหลือมาก

แช่ในน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ Shinjuku2
เอาล่ะ เมื่อขึ้นจากน้ำพุร้อน ก็ต้องจัดแจงดูแลเอาใจใส่ผิวพรรณ ซึ่งห้อง Powder room ของที่นี่สุดยอดมาก ๆ ! เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิววางเตรียมไว้จึงสามารถมาใช้บริการได้แบบมือเปล่า นอกจากนี้แต่ละที่นี่ก็ยังมีไดร์ฟเป่าผมวางอยู่ด้วย แม้จะเป็นสุภาพสตรีที่ใช้เวลาเป่าผมแห้งนาน ก็ไม่ต้องพกไดร์ฟเป่าผมมาเองด้วย เรียกได้ว่าครบครันเป็นด้วยอุปกรณ์อำรนวยความสะดวกในระดับเดียวกับโรงแรมชั้นสูงในโตเกียวเลย

มาดื่มน้ำผลไม้หลังจากขึ้นจากบ่อแช่น้ำพุร้อนกัน !

มาดื่มน้ำผลไม้หลังจากขึ้นจากบ่อแช่น้ำพุร้อนกัน !
หลังจากขึ้นจากบ่อแช่น้ำพุร้อน ก็จำเป็นต้องเติมน้ำให้แก่ร่างกายสักหน่อย แม้ว่าที่นี่จะมีการตั้งตู้ขายน้ำอัตโนมัติแบบปกติไว้ แต่ก็มีน้ำผลไม้สดให้เลือกดื่มมากมายด้วย !

มาดื่มน้ำผลไม้หลังจากขึ้นจากบ่อแช่น้ำพุร้อนกัน !2
ตอนที่กำลังดื่มน้ำผลไม้ ก็มีนักษาศึกษาชายที่พูดภาษาอังกฤษมานั่งข้าง ๆ พวกเราเผลอคุยไปกับเพราะว่าทุกคนผ่อนคลายมาจากการแช่น้ำพุร้อนแล้ว พวกเขามาจากอเมริกาเพื่อมาเที่ยวญี่ปุ่น และเพื่อนที่เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนก็แนะนำที่นี่ให้กับพวกเขา ได้ยินว่ามาเป็นครั้งที่ 2 แล้ว และก็ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ทำที่อื่นไม่ค่อยได้ด้วยการแช่น้ำพุร้อนกับเพื่อน ๆ นั่นเอง การได้สัมผัสประสบการณ์แบบนี้คงมีแค่ที่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น

สปาน้ำพุร้อนธรรมชาติใกล้ชินจุกุ สามารถมาได้ด้วยรถไฟใต้ดิน

ในครั้งนี้ ฉันได้มาที่ “Thermae-yu” และคิดว่าเป็นสปาบริสุทธิ์ที่เดินทางมาได้ง่าย สิ่งที่ทำให้ฉันเซอร์ไพร์สก็คือการได้แช่น้ำพุร้อนธรรมชาติกลางชินจุกุ สามารถเพลิดเพลินได้แม้มคนเดียวในบรรยากาศสบาย ๆ ตั้งอยู่ใกล้ ๆ สถานีรถไฟใต้ดิน สามารถเดินทางมาได้ทันทีหากพักในโรงแรงในตัวเมือง ถ้ามาโตเกียวอีกครั้งหน้า ก็ลองแวะมาผ่อนคลายด้วยสปาที่นี่เมื่อมีเวลาว่าง หรือเหนื่อยจากการชอปปิง

“Thermae-yu”
http://thermae-yu.jp/
●1-1-2 Kabuki-cho, Shinjuku-ku, Tokyo
● AM11:00 - AM9:00 (11 โมงเช้า ถึง 9 โมงเช้าของวัดถัดมา)
“สระในอาคาร” AM 11:00 - AM 8:30
“บ่อแช่น้ำกลางแจ้ง” AM 11:00 - AM 8:00
●03-5285-1726
●ช่องทางชำระเงิน : สามารถชำระด้วยบัตรเครดิตหลัก ๆ ได้แก่ VISA และ MASTER CARD ฯลฯ

* ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 3 มีนาคม 2018 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม