• หน้าหลัก
  • จ.โออิตะ
  • ฤดูใบไม้ร่วงนี้ไปออนเซ็นใน จ.โออิตะบนเกาะคิวชูที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์กันเถอะ
)

ฤดูใบไม้ร่วงนี้ไปออนเซ็นใน จ.โออิตะบนเกาะคิวชูที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์กันเถอะ

2016.09.27

จังหวัดโออิตะเป็นแหล่งรวบรวมออนเซ็นที่โดดเด่นในประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดินทางมาเที่ยวคิวชูล่ะก็ต้องรู้จักจังหวัดนี้ในฐานะ "จังหวัดแห่งออนเซ็น” จึงขอแนะนำออนเซ็นใน จ.โออิตะที่มีมากมายตั้งแต่ความหลากหลายในด้านแร่ธาตุของน้ำพุร้อนไปจนถึงโลเคชั่นเมืองออนเซ็นหรือรสนิยมของออนเซ็นแต่ละแห่ง

พื้นที่ที่อัดแน่นไปด้วยน้ำพุร้อนที่เป็นตัวแทนของจังหวัดแห่งออนเซ็น มาสนุกกับการตระเวนแช่ออนเซ็นได้ที่นี่ “Beppu hattou”

พื้นที่ที่อัดแน่นไปด้วยน้ำพุร้อนที่เป็นตัวแทนของจังหวัดแห่งออนเซ็น มาสนุกกับการตระเวนแช่ออนเซ็นได้ที่นี่ “Beppu hattou”

พื้นที่ที่อัดแน่นไปด้วยน้ำพุร้อนที่เป็นตัวแทนของจังหวัดแห่งออนเซ็น มาสนุกกับการตระเวนแช่ออนเซ็นได้ที่นี่ “Beppu hattou”2
“Beppu hattou” ประกอบด้วยน้ำพุร้อน 8 อย่างได้แก่ Beppu, Kankaiji, Hamawaki, Horita, Myoban, Kannawa, Shibaseki, Kamegawa ที่นี่มีต้นน้ำประมาณ 2,300 แห่งซึ่งจะคิดเป็นประมาณ 10% ของต้นน้ำในประเทศญี่ปุ่น เป็นสถานที่ในฝันของการมาแช่ออนเซ็น เมื่อมาถึงเมืองนี้ก็จะพบกับไอน้ำที่ลอยสูงขึ้นจากออนเซ็นซึ่งเป็นภาพทิวทัศน์ออนเซ็นที่หาไม่ได้จากที่ไหนอีกแล้ว นอกจากแร่ธาตุในน้ำแต่ละแห่งจะมีความแตกต่างกันแล้ว ลักษณะของบ่อแช่ที่มีลักษณะเฉพาะก็มีเสน่ห์ด้วยเช่นกัน สามารถเพลิดเพลินโดยการตระเวนลงแช่แต่ละบ่อได้อย่างหลากหลาย เช่น บ่อแช่ทราย, บ่อแช่แบบน้ำตกหรือบ่อแช่ไอน้ำ ฯลฯ ซึ่งที่บริเวณ "Beppu Kaihin Sunayu" จะสามารถนอนโดยใช้ทรายอุ่น ๆ กลบร่างกายได้ซึ่งความร้อนของทรายที่ขุดขึ้นมานี้เกิดจากความร้อนของน้ำพุร้อนนั่นเอง หรือที่ "Takegawara Onsen” จะเป็นบ่อแช่ออนเซ็นไม้สไตล์ย้อนยุคที่สร้างขึ้นเสร็จในปี 1902 สามารถแช่ได้ทั้งบ่อทรายและบ่อแช่น้ำทั่วไป และที่ "Hyoutan Onsen” เป็นออนเซ็นที่หลงเหลือกลิ่นอายของบ่อแช่น้ำเพื่อรักษาโรคในแบบสมัยเริ่มแรกที่เปิดกิจการในปี 1922

●Beppu hattou●เบ็ปปุ-ชิ จ.โออิตะ●JR Beppu Station●http://www.gokuraku-jigoku-beppu.com

โลเคชั่นยอดเยี่ยม ! KOKONOE “YUME” ONSENKYO ที่จะช่วยบรรเทาจิตใจและร่างกายด้วยธรรมชาติและน้ำพุร้อน

โลเคชั่นยอดเยี่ยม ! KOKONOE “YUME” ONSENKYO ที่จะช่วยบรรเทาจิตใจและร่างกายด้วยธรรมชาติและน้ำพุร้อน

โลเคชั่นยอดเยี่ยม ! KOKONOE “YUME” ONSENKYO ที่จะช่วยบรรเทาจิตใจและร่างกายด้วยธรรมชาติและน้ำพุร้อน2
KOKONOE “YUME” ONSENKYO มีออนเซ็นกระจายอยู่เป็นจุด ๆ ในพื้นที่ภูเขาของเมืองโคโคโนะเอะ เป็นโลเคชั่นที่ดีที่สุดที่มีธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ตระการตาแผ่ขยายออกไปตรงหน้า อาทิเช่น ที่ลุ่มชื้นTadewaraที่ได้รับการจดทะเบียนในอนุสัญญาแรมซาร์ “Choujabaru onsen” ที่ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติ จะสามารถมองเห็นภาพทิวทัศน์อันสดชื่นของทิวเขาโคโคโนะเอะได้ และก็ยังสามารถเพลิดเพลินกับ “Kabeyu onsen” ที่เป็นออนเซ็นในถ้ำธรรมชาติที่เกิดจากการนำหินริมแม่น้ำออกไป นอกจากนี้ยังมีออนเซ็นที่อยู่เหนือระดับน้ำทะเลที่ 1400 เมตรอย่าง “Kannojigoku onsen” เป็นออนเซ็นแบบเย็นที่อุณหภูมิ 14 องศาเซลเซียส เป็นต้น

●KOKONOE “YUME” ONSENKYO●โคโคโนะเอะ, คุซุ-กุน, จ.โออิตะ● JR hikiji station · JR Bungo-Nakamura Station · JR Noya Station●http://www.kokonoe-k.com/mokuteki01/

“Yufuin onsen” ตระเวนเที่ยวน้ำพุร้อนในเมืองออนเซ็นที่ทั้งเก่ไก๋และโมเดิร์น

“Yufuin onsen” ตระเวนเที่ยวน้ำพุร้อนในเมืองออนเซ็นที่ทั้งเก่ไก๋และโมเดิร์น
“Yufuin onsen” ที่เป็นที่คุ้นเคยกับผู้คนเสมอมาตั้งแต่สมัยเอโดะ (ค.ศ. 1603 ~1868) ในฐานะที่เป็น "Beppu No Okuzashiki (ห้องรับแขกของเบ็ปปุ)” มีจุดท่องเที่ยวยอดนิยมก็คือ "ทะเสสาบคินริน” ซึ่งสามารถดูทะเลหมอกที่ชวนเพ้อผันได้ตลอดฤดูใบไม้ร่วงถึงฤดูหนาว บริเวณถนนสายหลักที่เชื่อมจากสถานีรถไฟ JR Yufuin ถึงทะเลสาบคินรินจะมีร้านดื่มกินและร้านขายของฝากตั้งเรียงรายมากมาย การเดินเล่นในเมืองออนเซ็นนี้เป็นหนึ่งในความสุขสำราญ แนะนำให้ท่านเพลิดเพลินกับการเดินเล่นในเมืองพลางตระเวนเที่ยวออนเซ็นไปพร้อม ๆ กัน เชิญมาสนุกไปกับอ่างแช่น้ำร้อนขนาดใหญ่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแต่ละที่ เช่น บ่อแช่น้ำไม้ฮิโนะคิยุคเก่าที่อยู่ใน "Yufuin Kahorinosato Hanamura” หรือบ่อแช่ออนเซ็นกลางแจ้งที่สามารถมองเห็นวิวภูเขายุฟุของ "Yufunogo Saigakukan” เป็นต้น

●Yufuin onsen●ยุฟุอิน-โช, ยุบุ-ชิ, จ. โออิตะ●JR Yufuin Station●http://www.yufuin.gr.jp

* ข้อมูลต่าง ๆ เป็นข้อมูลเมื่อวันที่ 7 กันยายัน 2016 สำหรับรายละเอียด กรุณาโทรสอบถามโดยตรงกับสถานที่นั้น ๆ

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม