)

จุดถ่ายภาพอัพลงโซเชียลในโอซาก้าที่คนท้องถิ่นแนะนำ !

2018.06.12

โอซาก้าเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมสูงในหมู่นักท่องเที่ยวกลุ่มเอเชีย นักท่องเที่ยวทุกคนมักจะเดินถือสมาร์ทโฟนถ่ายภาพเซลฟี้พร้อมถือไอเท็มในมือข้างหนึ่ง ส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นการถ่ายภาพในสถานที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวหลัก แต่ในครั้งนี้จะขอแนะนำร้านและจุดถ่ายภาพลงโซเชียลเน็ตเวิร์คที่คนท้องถิ่นในโอซาก้าแนะนำ

ที่ปราสาทโอซาก้าจะมีความแตกต่างมากทั้งเรื่องเวลาและมุมมอง

ที่แรกคือปราสาทโอซาก้า เป็นแลนมาร์คของโอซ้าก้าที่ได้รับความนิยมสูงจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ท่าน Toyotomi Hideyoshi (โทะโยะโตะมิ ฮิเดะโยะชิ) ได้ก่อสร้างปราสาทขึ้นระหว่างปี 1583 - 1598 เพื่อใช้เป็นจุดยุทธศาสตร์ในการรวมแผ่นดิน ในปัจจุบันเป็นที่รู้จักในฐานะปราสาทชื่อดัง และเป็นร่องรอยของปราสาทโอซาก้าที่ได้ถูกกำหนดให้เป็นร่องรายทางประวัติศาสตร์ชนิดพิเศษ

ที่ปราสาทโอซาก้าจะมีความแตกต่างมากทั้งเรื่องเวลาและมุมมอง
ที่ปราสาทโอซาก้าจะมีความแตกต่างมากทั้งเรื่องเวลาและมุมมอง2
จุดถ่ายภาพปราสาทโอซาก้าที่สวยงามนั้น ส่วนใหญ่จะมีการแนะนำเฉพาะจุดที่มีทิวทัศน์สวยงามสำหรับถ่ายภาพตัวปราสาทด้วยเลนส์ถ่ายระยะไกล เช่น เลนส์กล้อง DSLR ฯลฯ แต่ในครั้งนี้เราได้ไปสำรวจตำแหน่งที่สามารถเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยสมาร์ทโฟนเพื่ออัพลงโซเชียลเน็ตเวิร์คได้ เช่น ภาพถ่ายสะพาน Gokurakubashi (โกะคุระคุบะชิ) โดยทั่ว ๆ ไปสะพานนี้จะถ่ายได้ซีนแบบภาพด้านบน แต่ก็มีมุมที่ต่างออกไปด้วย

ที่ปราสาทโอซาก้าจะมีความแตกต่างมากทั้งเรื่องเวลาและมุมมอง3
ถ้าต้องการถ่ายภาพติดผู้คนด้วยสมาร์ทโฟนให้ลองเปลี่ยนมุมนิดหน่อยจากอีกด้านของสะพาน ก็จะสามารถถ่ายภาพซีนของปราสาทโอซาก้าเป็นฉากหลังโดยมีภาพคนติดอยู่ด้านหน้าได้ สำหรับอัตราส่วนการถ่ายภาพทิวทัศน์และคนด้วยสมาร์ทโฟนนั้น ขอแนะนำให้กำหนดที่ 4:3

ที่ปราสาทโอซาก้าจะมีความแตกต่างมากทั้งเรื่องเวลาและมุมมอง4
ตัวปราสาทโอซาก้าจะโดนแสงอาทิตย์ต่างกันระหว่างฝั่งตะวันออกที่สามารถเดินทางมาได้จากสถานีรถไฟ JR Osakajokoen และฝั่งตะวันตกที่เดินทางมาจากสถานีรถไฟ JR Morinomiya สำหรับฝั่งตะวันออกจะมีแสงสวยงามในช่วงเช้า และฝั่งตะวันตกจะมีแสงสวยกว่าเมื่อถึงช่วงหลังเที่ยง

ที่ปราสาทโอซาก้าจะมีความแตกต่างมากทั้งเรื่องเวลาและมุมมอง5
เมื่อเดินมุ่งหน้าจากสะพาน Gokurakubashi ไปยังตัวปราสาท แต่ละจุดตั้งแต่บริเวณร่องรอยประตู “Yamazato-mon”, ปราการ “ Yamazato-kuruwa” ไปจนถึงร่องรอยประตู “Yamazatoguchi-mon” ก็ล้วนเป็นตำแหน่งที่ดีที่เหมาะสำหรับอัพภาพลงโซเชียล สำหรับบริเวณรอบ ๆ “Yamazato-guchi-demasugata” นั้นไม่ว่าจะเป็นภาพที่มีคนติดอยู่ตรงกลาง หรือภาพถ่ายเบียงซ้ายขวาก็สามารถถ่ายภาพซีนดี ๆ ออกมาได้

ที่ปราสาทโอซาก้าจะมีความแตกต่างมากทั้งเรื่องเวลาและมุมมอง6
เมื่อเดินวนรอบตัวปราสาทแล้ว มุมที่มองเห็นปราสาทโอซาก้าจากด้านหน้าหิน “Zannen-ishi (ซันเน็งอิชิ)” ก็เป็นช็อตที่ดีมากที่จะถ่ายภาพแล้วอัพลงโซเชียลเน็ตเวิร์ค บริเวณนี้เป็นมุมมหาชนที่นักท่องเที่ยวมารวมตัวถ่ายภาพกันอย่างยาวนาน

ที่ปราสาทโอซาก้าจะมีความแตกต่างมากทั้งเรื่องเวลาและมุมมอง7
เมื่อลอดผ่านประตู “Sakura-mon” ที่สามารถมองเห็นด้านหน้าของตัวปราสาทเข้ามา ก็จะพบกับศาลเจ้า Hokoku-Jinja มุมถ่ายภาพอัพลงโซเชียลที่ซ้อนอยู่ที่นี่ก็คือด้านหน้าของรูปสลักทองแดงของท่าน Toyotomi Hideyoshi นั่นเอง

ป้ายไฟของย่าน Dotonbori ไม่ได้มีแค่กูลิโกะเท่านั้น !

ป้ายไฟของย่าน Dotonbori ไม่ได้มีแค่กูลิโกะเท่านั้น !
สถานีที่ต่อไปก็คือบริเวณ “สะพาน Ebisubashi” ของย่าน Dotonbori (โดตมโบะริ) ที่เป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมในโอซาก้า แม้ว่าจุดถ่ายภาพหลัก ๆ ที่ใคร ๆ ก็รู้จักนั้นจะเป็นภาพถ่ายหน้าป้ายกูลิโกะยอดนิยม แต่ละแวกย่าน Dotonbori นั้นก็มีจุดถ่ายภาพอัพลงโซเชียลอันทรงพลังอื่น ๆ อีกมากมาย

ป้ายไฟของย่าน Dotonbori ไม่ได้มีแค่กูลิโกะเท่านั้น !2
ระหว่างทางเดินเล่นริมแม่น้ำ Dotonbori ที่เชื่อมต่อจากสะพาน Ebisubashi ไปจนถึงสะพาน Tasaemonbashi (ทะซะเอะมงบะชิ) จะมีจุดถ่ายภาพอัพลงโซเชียลดี ๆ ที่สามารถมองเห็นชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ของร้าน Discount Store อย่างร้าน Don Quijote (ดองกี้โฮเต้) สาขา Dotonbori ด้วย

ป้ายไฟของย่าน Dotonbori ไม่ได้มีแค่กูลิโกะเท่านั้น !3
ถ้าพูดถึงย่าน Dotonbori ก็ต้องนึงถึงป้ายสามมิติขนาดยักษ์ อย่างเช่น ร้านชื่อดัง “Kani Doraku” ที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อน แน่นอนว่าเหมาะกับการถ่ายภาพอัพลงโซเชียลเพราะมีบรรยากาศเหมือนธีมปาร์คตุ๊กตาจำลองขนาดใหญ่

ป้ายไฟของย่าน Dotonbori ไม่ได้มีแค่กูลิโกะเท่านั้น !4 ร้าน “Densetsu no Sutadonya”

ป้ายไฟของย่าน Dotonbori ไม่ได้มีแค่กูลิโกะเท่านั้น !5 ร้าน “Takoya Dotonbori Kukuru”

ป้ายไฟของย่าน Dotonbori ไม่ได้มีแค่กูลิโกะเท่านั้น !6 ร้าน “Karl Ojisan”

ป้ายไฟของย่าน Dotonbori ไม่ได้มีแค่กูลิโกะเท่านั้น !7 ร้าน “Osaka Ohsho”

ป้ายไฟของย่าน Dotonbori ไม่ได้มีแค่กูลิโกะเท่านั้น !8 ร้าน “Konamon Museum”

ป้ายไฟของย่าน Dotonbori ไม่ได้มีแค่กูลิโกะเท่านั้น !9 ร้าน “Zuboraya”

ป้ายไฟของย่าน Dotonbori ไม่ได้มีแค่กูลิโกะเท่านั้น !10 ร้าน “Ganso Mawaru Genroku Zushi”

ป้ายไฟของย่าน Dotonbori ไม่ได้มีแค่กูลิโกะเท่านั้น !11 ร้าน “Tsuruha Drug”

ป้ายไฟของย่าน Dotonbori ไม่ได้มีแค่กูลิโกะเท่านั้น !12 ร้าน “Kushi-Katsu Daruma”

ป้ายไฟของย่าน Dotonbori ไม่ได้มีแค่กูลิโกะเท่านั้น !13 ร้าน “Showa Taishu Hormone”

ป้ายไฟของย่าน Dotonbori ไม่ได้มีแค่กูลิโกะเท่านั้น !14 ร้าน “PASELA RESORTS”

ป้ายไฟของย่าน Dotonbori ไม่ได้มีแค่กูลิโกะเท่านั้น !15
ร้านที่ดึงดูดสายตาอย่างมากก็คือร้าน “Kinryu Ramen” เป็นร้านสัญลักษณ์ของย่าน Dotonbori มาทุกยุคสมัย เปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมง เป็นป้ายที่ช่วยให้ย่าน Dotonbori ทรงพลังขึ้น ซึ่งอาจจะสามารถกล่าวได้ว่า ป้ายในย่านนี้เป็นจุดที่สามารถอัพลงโซเชียลได้ทั้งหมด เพราะเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังความคิดสร้างสรรค์ของมนุษย์และความมีเอกลักษณ์

นอกจากนี้ ถ้ามาที่ย่าน Dotonbori ก็ลองเดินไปย่านการค้าอื่น ๆ ในฝั่งทิศใต้ด้วยก็ได้

ศาลเจ้า Nambayasaka-jinja

ศาลเจ้า Nambayasaka-jinja
สถานที่ที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในปัจจุบันทางฝั่งโอซาก้าทิศใต้ก็คือที่นี่ เป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่อย่างเงียบสงบ สามารถเดินมาจากสถานีรถไฟ Namba ไปทางทิศใต้ประมาณได้ 10 นาที ที่นี่มีแท่นที่ทำเป็นรูปร่างหัวสิงโตขนาดใหญ่ซึ่งเรียกกันว่า “Shishi butai” เป็นภาพถ่ายอัพลงโซเชียลที่สื่อถึงความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างแท้จริง

หน้า “Peace On Earth” ศิลปะบนกำแพงของย่าน America-Mura

หน้า “Peace On Earth” ศิลปะบนกำแพงของย่าน America-Mura
บริเวณศิลปะบนกำแพงที่เป็นสัญลักษณ์ของย่าน “America Mura” ที่กล่าวกันว่าเป็นเมืองของวัยรุ่นนี้ มักคับคั่งไปด้วยผู้คนที่ต้องการมาถ่ายภาพอัพลงโซเชียลเน็ตเวิร์ค แน่นอนว่ามีมุมถ่ายภาพต่าง ๆ มากมายที่สามารถสนุกกับการการถ่ายภาพได้หลากหลาย ซึ่งแน่นอนว่าภาพด้านบนนี้ก็เป็นซีนที่พลาดไม่ได้ด้วย

หน้า “Peace On Earth” ศิลปะบนกำแพงของย่าน America-Mura2 “TOTTI CANDY FACTORY สาขา America Mura”

ที่ย่าน “America Mura” นี้ มีขนมหวานที่เป็นกระแสนิยมในหมู่วัยรุ่นซึ่งมักถูกอัพลงโซเชียลอยู่บ่อย ๆ ด้วย ในครั้งนี้จะขอแนะนำขนมหวานบางส่วนที่เป็นตัวแทนของย่านนี้

Poppin’ Sweeties

Poppin’ Sweeties
“Rose Gelato” เป็นไอศกรีมเจลลาโต้ที่มีกลีบกุหลาบซ้อนกันอยู่อย่างสีสันสดใส เป็นผลงานที่ผลิตขึ้นมาเพื่อถ่ายภาพอัพลงโซเชียลอย่างแท้จริง สามารถประกอบกันได้รวม 6 รสชาติ ได้แก่ ช็อกโกแลต มัทฉะ วนิลา สตรอว์เบอร์รี มิกซ์เบอร์รี และมะม่วง การผสมผสานที่นิยมคือการผสมรวมทุกสีแบบสีเรนโบว์

“Poppin’ Sweeties”
●อาคาร Fukui ชั้น 1F, 2-1-13 Nishishinsaibashi, Chuo-ku, Osaka-shi
●06-6211-8577
●13:00-20:00 น.
●ไม่มีวันหยุด

TOTTI CANDY FACTORY สาขา America Mura

TOTTI CANDY FACTORY สาขา America Mura
ร้านนี้คือร้านขนมสายไหมยอดนิยม มีสีสันสดใสและขนาดใหญ่มาก มีทั้งสายไหมแบบถ้วยที่สามารถซื้อออกไปทานข้างนอกได้ ขนมเค้กป็อบ (เค้กแบบแท่ง) แสนน่านัก รวมไปถึงลูกกวาดสดใสที่ขายแบบชั่งกิโล ไม่ว่าอันไหนก็ล้วนเป็นขนมที่เหมาะที่จะถ่ายภาพอัพลงโซเชียลเน็ตเวิร์คทั้งนั้น

“TOTTI CANDY FACTORY สาขา America Mura”
●RE11 04, 2-11-9 Nishishinsaibashi, Chuo-ku, Osaka-shi
●06-6210-3928
●11:00-20:00 น. (วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์, ในช่วงวันหยุดฤดูร้อน ฤดูหนาวและฤดูใบไม้ผลิ จะเปิดตั้งแต่เวลา 10:00 น.)
●ไม่มีวันหยุด

PANBO

PANBO
ขนมหวานคลื่นลูกใหม่ที่มาในรูปแบบเสียบไม้สุดน่ารัก ประกอบไปด้วยแพนเค้กที่สาว ๆ ชื่นชอบ เป็นขนมสุดแปลกเกินคาดที่มาพร้อมความสูง 40 เซ็นติเมตร

“PANBO”
●American Plaza ชั้น 2F, 1-16-12 Nishishinsaibashi, Chuo-ku, Osaka-shi
●06-6370-3377
●10:00-20:00 น.
●ไม่มีวันหยุดประจำ

IKKI

IKKI
นี่คือพาร์เฟต์ยอดนิยมสำหรับสาว ๆ วัยรุ่น ประกอบไปด้วยซอฟท์ครีมและขนมคัสเตลลาชิ้นเล็กนุ่ม ๆ ที่เพิ่มอบมาสดใหม่ เป็นขนมที่ได้รับเสียงตอบรับว่าอร่อยมากจากการผสมผสานที่ลงตัวของซอฟท์ครีมเย็น ๆ และรสสัมผัสอุ่น ๆ ของขนมคัลเตลลาอุ่น ๆ ชิ้นเล็ก

“IKKI สาขา Shinsaibashi”
●1-7-8 Nishishinsaibashi, Chuo-ku, Osaka-shi
●06-6243-0202
●11:00-21:00 น.
●ไม่มีวันหยุด

เอาล่ะ เพียงเท่านี้ก็ถือว่าได้แนะนำขนมหวานและจุดถ่ายภาพดี ๆ ไปเพียงพอแล้ว ทุกคนเริ่มอยากไปบ้างแล้วใช่ไหมล่ะ ? ลองไปเที่ยวโดยใช้บทความนี้อ้างอิงแล้วอัพโหลดภาพความทรงจำอันล้ำค่ามากมายในโอซาก้าลงโซเชียลเน็ตเวิร์คดูนะ

* ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 28 มีนาคม 2018 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม