)

มาเพลิดเพลินกับการชอปปิงในย่านการค้าของโอซาก้า ณ ประเทศญี่ปุ่น !

2018.06.06

วันนี้ฉันไปเดินเล่นที่ย่านชอปปิงอันดับหนึ่งในโอซาก้าอย่างย่าน Dotonbori (โดตมโบะริ) และ Shinsaibashi (ชินไซบะชิ) มา ซึ่งที่เขตชินไซบะชินี้มีห้างสรรพสินค้า Daimaru และเมืองการค้า Shinsaibashi-Shotengai ตั้งอยู่ ย่านนี้เป็นย่านที่มักปรากฏขึ้นอยู่บ่อยครั้งทางภาพยนตร์และรายการทีวีเมื่อมีการกล่าวถึงโอซาก้า ในวันนี้ฉันจะขอแนะนำวิธีการใช้เวลาอย่างสนุกสนานในย่านนี้

อย่างแรกก็คือการชอปปิง ชอปปิง แล้วก็ชอปปิง !

ที่นี่เป็นย่านการค้าอันดับหนึ่งในโอซาก้า เมื่อมาที่โอซาก้า ฉันคิดว่าคงไม่มีคนที่ไม่รู้จัก Shinsaibashi และ Dotonbori แน่ ๆ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสองที่นี้ตั้งอยู่เชื่อมต่อกัน คุณจึงสามารถมาเที่ยวได้พร้อมกันในคราวเดียว การเดินทางมาที่ย่าน Shinsaibashi นั้นสะดวกสบายมาก สามารถเดินทางมาด้วยรถไฟใต้ดินถึงสถานีรถไฟ Shinsaibashi หรือสามารถนั่งรถบัสท่องเที่ยวประจำโอซาก้ามาลงที่ป้าย Shinsaibashi ได้ พอมาถึงย่าน Shinsaibashi แล้ว สิ่งที่เห็นเป็นอย่างแรกก็คือ Uniqlo และ H&M สำหรับ Uniqlo นั้นจะร้านค้าสัญชาติญี่ปุ่น ที่นี่จึงมีการจำหน่ายสินค้าราคาถูกกว่าต่างประเทศเล็กน้อย เป็นโอกาสที่จะพลาดไปไม่ได้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสินค้าแบรนด์ Uniqlo แน่นอนว่านอกจากร้านแบรนด์ระดับทั่วไป ก็ยังมีร้านแบรนด์ชื่อดังระดับโลกตั้งเรียงรายอยู่ด้วย เช่น GUCCI ฯลฯ ซึ่งแบรนด์เหล่านั้นก็ดูเหมือนจะราคาถูกกว่าการซื้อที่ต่างประเทศด้วยนะ

อย่างแรกก็คือการชอปปิง ชอปปิง แล้วก็ชอปปิง !
อย่างแรกก็คือการชอปปิง ชอปปิง แล้วก็ชอปปิง ! 2
ป้ายปูของร้าน “Kani Doraku” ที่ตั้งอยู่บนถนนนั้น เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์สื่อแทนถึงโอซาก้าเลย สองฟากบนถนน Dotonbori จะเรียงรายไปด้วยบอร์ดป้ายไฟและโฆษณาของร้านแผงลอย อาคารบางแห่งจะมีป้ายนีออนไฟ LED อยู่ด้านหน้าด้วย ในตอนกลางคืนบนผิวน้ำในแม่น้ำจึงสว่างไสวไปด้วยแสงนีออนนั่นเอง

อย่างแรกก็คือการชอปปิง ชอปปิง แล้วก็ชอปปิง ! 3
“ร้าน Ichibirian สาขา Dotonbori” ตั้งอยู่ข้าง ๆ ตุ๊กตา Kuidaore Taro ด้านในจะมีช็อปออริจินัลของตุ๊กตา Kuidaore Taro แห่งแรกในญี่ปุ่น และก็มีการวางจำหน่านสินค้า Kuidaore Taro ทุกชนิดด้วยนอกจากนี้ ยังมีของฝากที่ระลึกประจำโอซาก้าวางไว้กว่า 4,000 ชนิด ครบครันไปด้วยสินค้าตั้งแต่ผลิตภัณฑ์น่ารักที่มีเอกลักษณ์ไปจนถึงผลิตภัณฑ์แนวศิลปะมา

อย่างแรกก็คือการชอปปิง ชอปปิง แล้วก็ชอปปิง ! 4
อย่างแรกก็คือการชอปปิง ชอปปิง แล้วก็ชอปปิง ! 5
ชื่อของ KUIDAORE TARO นั้น มีที่มาจากสุภาษิตภาษาญี่ปุ่นที่กล่าวว่า “Kyo no kidaore, Osaka no kuidaore, Edo no nomidaore” หรือแปลเป็นภาษาไทยว่า เกียวโตแต่งกระจาย โอซาก้ากินกระจาย และเอโดะ(โตเกียว)ดื่มกระจาย ซึ่งหมายความว่า โอซาก้าเป็นเมืองที่อาหารอร่อย จนกินกันแทบหมดเนื้อหมดตัว เป็นความแตกต่างของลักษณะเด่นแต่ละเมืองนั่นเอง

อย่างแรกก็คือการชอปปิง ชอปปิง แล้วก็ชอปปิง ! 6
สินค้า Kuidaore Taro นั้น มีดีไซน์ที่น่ารัก และมีหลากหลายประเภท ราคาอยู่ระหว่างหลายร้อยเยนถึงหลักพันเยน

Tombori River walk

ที่นี่มีร้านค้าเพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกวัน ๆ ซึ่งแต่ก่อนบริเวณริมแม่น้ำจะไม่ค่อยมีร้านค้ามากนัก แต่ก็เริ่มมีร้านเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากที่ร้านดองกี้โฮเต้ สาขาโดตมโบะริตั้งขึ้น ทั้งยังมีการสร้างสะพานปลา Sanbashi และเรือท่องเที่ยวแม่น้ำ Dotonbori ก็ได้รับความนิยมด้วย สำหรับผู้ที่เคยมาที่นี่ในอดีตคงได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของเขตนี้แน่นอน ฉันเองก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย

Tombori River walk
Tombori River walk2
หลังจากนี้ ฉันก็คิดว่าคงจะมีร้านกาแฟที่มีที่นั่งระเบียงริมน้ำเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าจะมีการจัดอีเวนต์อยู่ด้วย เราสามารถตรวจดูกำหนดการอีเวนต์ต่าง ๆ จากเว็บไซต์ Tombori River walk ได้

ทาโกยากิอันดับหนึ่งในญี่ปุ่นอยู่ที่นี่ !

ทาโกยากิ เป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดในโอซาก้าประเทศญี่ปุ่น เมื่อลองมองย้อนดูประวัติศาสตร์ ผู้ที่คิดค้นขึ้นในยุคสมัยโชวะก็คือ อาจาย์ Endo Tomekichi นักชิมอาหารชื่อดังของญี่ป่น ผิวด้านนอกของทาโกยากิจะมีความนุ่มและวัตถุดิบด้านในก็ชุ่มฉ่ำ จุดเด่นอยู่ที่มีรสชาติอร่อย และราคาพอเหมาะ เป็นอาหารของชาวเมืองที่ทุกคนในญี่ปุ่นรู้จักดี

ทาโกยากิอันดับหนึ่งในญี่ปุ่นอยู่ที่นี่ !
นอกจากนี้ ทาโกยากิ ก็เริ่มได้รับความนิยมในเขตภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย ซึ่งในหลาย ๆ เขตพื้นที่ก็เริ่มหันมาทานด้วย วัตถุดิบในทาโกยานั้นจะประกอบด้วยแป้งทาโกยากิ ปลาคัตสึโอะแห้ง สาหร่าย มายองเนส และซอสทาโกยากิ ฯลฯ

ทาโกยากิอันดับหนึ่งในญี่ปุ่นอยู่ที่นี่ !2
พนักงานกำลังพลิกทาโกยากิร้อน ๆ อย่างชำนาญ ปัจจุบันก็มีกระแสความนิยมทาโกยากิเกิดขึ้นในหลาย ๆ พื้นที่โดยเน้นที่เซี่ยงไฮ้ แต่สำหรับแหล่งต้นกำเนิดของรสชาตินั้นก็คงต้องเป็นโอซาก้านี้เพียงที่เดียว

ทาโกยากิอันดับหนึ่งในญี่ปุ่นอยู่ที่นี่ !3
ร้านทาโกยากิบนถนน Dotonburi จะมีคนมาเรียงแถวต่อเรื่อย ๆ เรียกได้ว่าทาโกยากินี้ได้รับความนิยมมาก ๆ จริง ๆ

ทาโกยากิอันดับหนึ่งในญี่ปุ่นอยู่ที่นี่ !4
การเดินทานเองก็เป็นวัฒนธรรมบนถนน Dotonbori ด้วยนะ ขอแนะนำให้ทุกคนซื้อทาโกยากิแล้วเดินพร้อมทานไปด้วย

ค้นพบแหล่งเสริมกำลังให้กับการช็อปปิงแบบมือเปล่าที่ Dotonbori !

เมื่อต้องเดินทางท่องเที่ยวแบบส่วนตัว ปัญหาใหญ่ก็คือไม่รู้ว่าจะหาที่ฝากสัมภาระได้ไหม ?พอได้ยินเพื่อนที่ชอบการเดินทางพูดแบบนั้น ก็เข้าใจได้เลยว่า การเดินพร้อมลากกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ไปด้วยนั้นมันไม่สะดวกจริง ๆ สำหรับบริษัทนำเที่ยวหรือโรงแรมก็อาจจะมีบริการฝากประเป๋าแบบไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ก็อาจจะมีจำกัดเฉพาะบางพื้นที่เท่านั้นด้วย เมื่อเป็นเช่นนั้น เราก็จะไม่สามารถเพลิดเพลินได้กับการช็อปปิงอย่างเต็มที่เนื่องจากไม่สามารถถือสัมภาระหมดได้ ในกรณีเช่นนี้ ถ้ามีสถานที่รับฝากกระเป๋าในย่านการค้าก็น่าจะสะดวกสบายยิ่งขึ้น ซึ่งในถนน Todonbori นี้ มีจุดรับฝากสัมภาระเช่นนั้นอยู่ด้วย !

ค้นพบแหล่งเสริมกำลังให้กับการช็อปปิงแบบมือเปล่าที่ Dotonbori !
ถ้าเป็นที่นี่ จะช่วยให้เราสามารถแวะที่ Dotonbori เป็นที่สุดท้ายระหว่างเดินทางไปสนามบินแล้วชอปปิงได้อย่างเต็มที่ด้วย แม้ว่าจะเผลอซื้อเยอะไปก็สะดวกสบายหายห่วง

ค้นพบแหล่งเสริมกำลังให้กับการช็อปปิงแบบมือเปล่าที่ Dotonbori !2
สถานที่รับฝากสัมภาระนั้น ไม่ใช่แค่สามารถฝากของได้อย่างเดียว แต่ยังมีบริการ WIFI และก็สามารถสั่งเครื่องดื่มได้ด้วย

ค้นพบแหล่งเสริมกำลังให้กับการช็อปปิงแบบมือเปล่าที่ Dotonbori !3
ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าจ่ายค่าใช้บริการแยกก็ยังสามารถประยุกต์ใช้บริการได้หลากหลาย เพราะสามารถใช้ห้องอาบน้ำและห้องแต่งหน้าสำหรับผู้หญิงได้

“Naniwa-Meibutsu ICHIBIRIAN สาขา Dotonbori-ten”
●อาคาร Nakaza Kuidaore ชั้น 1, 1-7-21 Dotonbori, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka
●รถไฟใต้ดินทุกสาย สถานีรถไฟ “Namba” เดิน 10 นาทีจากทางออกที่ 14
●06-6212-5104
http://www.ichibirian.jp/

Tombori River walk
●แม่น้ำ Dotonbori-gawa, Naniwa-ku, Nishi-ku, Chuo-ku, Osaka-shi (สะพาน Ebisubashi - Nipponbashi, Minato-machi)
●06-6644-7565
http://www.tonbori.jp/

จุดรับฝากสัมภาระ B・R Tenimotsu Azukari-sho (Namba-Todonbori)
●Galaxy Building 2 ชั้น B1F, 3-10 Souemon-cho, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka
● 06-6214-5002

* ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 7 มีนาคม 2018 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม