)

ที่พักค้างแรมในจังหวัดมิเอะ ฉบับ Ise-Shima High-Class

2018.05.25

จังหวัด Mie (มิเอะ) เป็นพื้นที่ที่สามารถเดินทางไปได้อย่างง่ายดายจากทางฝั่งภูมิภาคคันไซ เช่น โอซาก้าและเกียวโต อีกทั้งยังได้รับความนิยมมากขึ้นจากการเปิดงานประชุม Ise-Shima Summit (งานประชุมสุดยอด G7 ครั้งที่ 42) ที่มิเอะนั้นพรั่งพร้อมไปด้วยจุดที่น่าสนใจมากมาย ได้แก่ ศาลเจ้า Ise-jingu ที่มีชื่อเสียงในด้านจุดรับพลัง, เส้นทาง Kumano-kodo, ธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ของคาบสมุทร Shima และเมือง Toba ที่เล่าขานกันว่าเป็นแหล่งทิวทัศน์ดั้งเดิมของญี่ปุ่น ฯลฯ จำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาที่นี่ตลอดทั้งปีได้เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในพื้นที่ Ise (อิเซะ) และ Shima (ชิมะ) นั้น เป็นแหล่งรวมที่พักอันหรูหราที่สามารถสัมผัสถึงการบริการด้วยไมตรีจิตได้ เช่น อาหารระดับสูงที่ใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นอย่างพวกปลาสดใหม่ รวมไปถึงมีห้องพักพร้อมบ่อแช่น้ำกลางแจ้งมากมาย ฯลฯ

เมือง Ise

Inishie-no-yado IKYU — ดื่มด่ำไปกับงานศิลปะดั้งเดิมในท้องถิ่นอิเซะและน้ำพุร้อนธรรมชาติ

เนื่องจากที่นี่ตั้งอยู่ในที่ทำเลดีที่สามารถเดินไปถึงศาลเจ้า Ise-jingu (ศาลใน Naiku) ได้ประมาณ 15 นาที ที่นี่จึงสะดวกสบายในการไปเดินทางไปสักการะศาลเจ้าตั้งแต่เช้าตรู่ สามารถใช้เวลาจากการเข้าพักที่นี่ได้โดยการไปสักการะศาลเจ้าในช่วงเงียบสงัดตอนเช้าตรู่หรือไปช่วงเย็นก่อนประตูปิดก็ได้ คุณจะสามารถลิ้มรสบรรยากาศของศาลเจ้าที่ไม่สามารถพบเจอได้เมื่อมาสักการะในช่วงกลางวัน

Inishie-no-yado IKYU — ดื่มด่ำไปกับงานศิลปะดั้งเดิมในท้องถิ่นอิเซะและน้ำพุร้อนธรรมชาติ สามารถสนุกไปกับการตระเวนทัวร์น้ำพุร้อนที่มีกลิ่นอายต่างกันได้โดยการเดินสบาย ๆ ผ่านตรอก “Okage Yokocho” ไปถึงศาลด้านในที่เรียกว่า Naiku

Inishie-no-yado IKYU — ดื่มด่ำไปกับงานศิลปะดั้งเดิมในท้องถิ่นอิเซะและน้ำพุร้อนธรรมชาติ2 ในภาพคือเรือนรับรอง “Hanazakura” มีการจัดแสดงสิ่งของต่าง ๆ ไว้มากมาย เช่น ตะเกียบ Kenjo, กระดาษแพทเทิร์น Ise และเครื่องเขิน Ise-shunken ฯลฯ คุณจะสามารถชมเทคนิคฝีมือดั้งเดิมที่อนุรักษ์สืบทอดต่อกันในพื้นที่ Ise ได้

Inishie-no-yado IKYU — ดื่มด่ำไปกับงานศิลปะดั้งเดิมในท้องถิ่นอิเซะและน้ำพุร้อนธรรมชาติ3 ห้อง Twin แบบมาตรฐานจะมีเตียงเดี่ยวขนาดกว้าง 2 หลัง ในภาพคือห้อง Twin A

Inishie-no-yado IKYU — ดื่มด่ำไปกับงานศิลปะดั้งเดิมในท้องถิ่นอิเซะและน้ำพุร้อนธรรมชาติ4 บริเวณบ่อแช่น้ำหินขนาดใหญ่ “Mori no yu” ที่สะท้อนธรรมชาติสีเขียวนั้น จะสามารถเพลิดเพลินได้กับน้ำพุร้อนธรรมชาติ ซึ่งเป็นน้ำที่นำมาจากน้ำพุร้อน Shinmisato-onsen ที่เชื่อกันว่าเป็นน้ำพุร้อนอายุยืน สำหรับบ่อแช่นั้นจะมีบ่อแช่หิน “Mori no yu” และบ่อแช่ไม้ฮิโนะกิ “Yashiro no yu” เนื่องจากจะมีการสับเปลี่ยนฝั่งแช่ในช่วงเช้าและเย็นระหว่างชายหญิง ทุกคนจึงสามารถใช้บริการได้ทั้งสองแบบ

“Inishie-no-yado IKYU”
●679-2 Iwai Tayama, Ujitachichō, Ise-shi, Mie
●0596-20-3777
https://www.hotespa.net/hotels/ikyu/

UMINO-CHOU — ที่พักคุณภาพสูงที่สามารถดื่มด่ำทะเลได้ด้วยประสาทสัมผัสทั้งห้า

“UMINO-CHOU” เป็นที่พักที่สามารถดื่มด่ำไปกับแก่นแท้ของความเป็นญี่ปุ่นได้ ภายในอาคารมีการประดับตกแต่งด้วยเครื่องเรือนในชีวิตประจำวัน เช่น ฉากกั้นห้อง, ไหและตู้ ฯลฯ ห้องพักทุกห้องเป็นวิวมหาสมุทรทั้งหมด ที่นี่พร้อมมอบการบริการด้วยไมตรีจิตจากศิลปะการจัดดอกไม้แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม เครื่องเรือนและศิลปะโบราณที่จัดวางไว้อย่างพอเหมาะ บริเวณหาดส่วนตัวของ UMINO-CHOU ที่กว้างขวางนั้น ได้รับความนิยมในฐานะเส้นทางเดินเล่นด้วย นอกจากนี้ ที่นี่ยังเดินทางได้สะดวกสบายด้วยรถบัสรับส่งจากสถานีรถไฟ Toba และยังสามารถเดินทางไปถึงศาลเจ้า Ise-jingu ได้ด้วยรถยนต์ประมาณ 10 นาทีด้วย

UMINO-CHOU — ที่พักคุณภาพสูงที่สามารถดื่มด่ำทะเลได้ด้วยประสาทสัมผัสทั้งห้า ภาพด้านบนเป็นทะเลอันกว้างใหญ่ของพื้นที่ Ise ที่แผ่ขยายอยู่นอกหน้าต่าง ที่นี่เป็นพื้นที่แสนงดงามที่ออกแบบให้มีคุณภาพสูงเหนืออันดับหนึ่ง

UMINO-CHOU — ที่พักคุณภาพสูงที่สามารถดื่มด่ำทะเลได้ด้วยประสาทสัมผัสทั้งห้า2 “ASUKA SUITE” คือห้องพักญี่ป่นสไตล์ตะวันตกที่มาพร้อมบ่อแช่น้ำร้อนกลางแจ้ง (ห้องพักญี่ปุ่นสไตล์ตะวันตก กว้าง 85 ตรม. / ห้องญี่ปุ่น กว้าง 8 เสื่อตาตามิ (12.356 ตรม.) + พื้นที่นั่งเล่น + ห้องนอน)

UMINO-CHOU — ที่พักคุณภาพสูงที่สามารถดื่มด่ำทะเลได้ด้วยประสาทสัมผัสทั้งห้า3 สำหรับบ่อแช่น้ำกลางแจ้งที่อยู่ในห้องพักนั้น แม้แต่ผู้ที่ไม่ค่อยชอบใช้บริการบ่อแช่น้ำรวมก็สามารถเพลิดเพลินกับบ่อแช่น้ำกลางแจ้งได้อย่างสบาย ๆ สามารถใช้เวลาผ่อนคลายได้ทั้งกายและใจพลางชมวิวอันสวยงามของทะเล

UMINO-CHOU — ที่พักคุณภาพสูงที่สามารถดื่มด่ำทะเลได้ด้วยประสาทสัมผัสทั้งห้า4 จัดเสิร์ฟวัตถุดิบชั้นดีที่มีระดับความสดสูง สำหรับประเภทของทะเล อย่างเช่น กุ้งอิเซะและหอยเป๋าฮื้อนั้น ล้วนเป็นของที่จับได้จากทะเล Ise คุณจึงสามารถเพลิดเพลินได้กับความหอมและความหวานอันล้ำลึกของกุ้งอิเซะได้

“Ryoso UMINO-CHOU“
●1693-1 Futami-cho Matsushita, Ise-shi, Mie
●0596-44-1050
http://www.uminochou.com/
●สำหรับเวลาให้บริการของร้านอาหาร จะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน
●ไม่มีวันหยุด


เมือง Shima

NEMU RESORT HOTEL NEMU — ที่พักที่ห้อมล้อมไปด้วยน้ำพุร้อนและธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ภายในอุทยานแห่งชาติ

"NEMU RESORT HOTEL NEMU” เป็นที่พักที่โอบล้อมไปด้วยป่าไม้และทะเลที่สามารถมองเห็นไปถึงอ่าว Ago (อะโกะ) อันสวยงามและอุทยานแห่งชาติ Ise-Shima ได้ ที่นี่พรั่งพร้อมไปด้วยบ่อน้ำพุร้อน 3 ชนิดที่มีบ่อแช่น้ำกลางแจ้งด้วย เป็นโรงแรมที่ได้รับความนิยมในเรื่องการทรีทเมนต์ด้านความงามจากแบรนด์เครื่องสำอาง “MIKIMOTO COSMETICS” เป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่รังสรรค์ขึ้นโดยแบรนด์ไข่มุก “MIKIMOTO” ที่เป็นแบรนด์ไข่มุกตัวแทนของญี่ปุ่น ที่นี่มีทั้งสนามกอล์ฟ น้ำพุร้อนและโปรแกรมอื่น ๆ ที่จะได้ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติอันหลากหลาย สามารถเพลิดเพลินไปกับการพำนักอยู่ในที่พักตากอากาศได้อย่างเต็มที่ท่ามกลางธรรมชาติของ Ise-Shima

NEMU RESORT HOTEL NEMU — ที่พักที่ห้อมล้อมไปด้วยน้ำพุร้อนและธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ภายในอุทยานแห่งชาติ “Tefutefu no oka” พื้นที่สุดพิเศษที่ห่างไกลจากความอึกทึกในเมือง

NEMU RESORT HOTEL NEMU — ที่พักที่ห้อมล้อมไปด้วยน้ำพุร้อนและธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ภายในอุทยานแห่งชาติ2 ภาพด้านบนคือ “Magic Hour (ชั่วโมงมายา)” ที่ทำให้โลกเปล่งประกายสวยงามยิ่งขึ้น จะปรากฏเพียง 30 นาทีต่อวันเท่านั้น

NEMU RESORT HOTEL NEMU — ที่พักที่ห้อมล้อมไปด้วยน้ำพุร้อนและธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ภายในอุทยานแห่งชาติ3 มีการติดตั้งโซฟาสำหรับผ่อนคลายในรูปแบบใหม่ที่สามารถขึ้นไปนั่งได้ เมื่อเข้าไปในห้องก็จะพบกับหน้าต่างขนาดใหญ่ของห้อง “Deluxe Room” เป็นการนำเสนอธรรมชาติของป่าฝั่งตรงข้ามได้อย่างน่าประทับใจจากโรงแรม NEMO ห้องพักทั้งหมดมีขนาดกว้าง 46.8 ตรม.

NEMU RESORT HOTEL NEMU — ที่พักที่ห้อมล้อมไปด้วยน้ำพุร้อนและธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ภายในอุทยานแห่งชาติ4 “Megumi no yu” เป็นพื้นที่แช่น้ำพุร้อนที่มีบรรยากาศต่างกันตามช่วงเวลา อาทิเช่น ในช่วงเช้าจะอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความสดชื่น คุณสามารถสนุกไปกับการตระเวนแช่น้ำได้ทั้ง 3 แห่งจากภายในพื้นที่ ได้แก่ “Shiosai-no-yu”, “Shinju-no-yu” และ “Nemonoki yu” ในภาพคือบ่อแช่ “Shiosai-no-yu” เป็นน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ได้จากแหล่งต้นน้ำส่วนบุคคล มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมสำหรับช่วยในการผ่อนคลาย ทั้งยังทำให้ร่างกายอบอุ่นได้ไปถึงภายในด้วย

"NEMU RESORT HOTEL NEMU”
●2692-3 Hamajima-cho Hazako, Shima-shi, Mie (ในอุทยานแห่งชาติ Ise-Shima)
●0599-52-1211
https://www.nemuresort.com/
●สำหรับเวลาให้บริการของร้านอาหาร จะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน
●ไม่มีวันหยุด

Shima Kanko Hotel The Classic — โรงแรมตะวันตกเก่าแก่ที่เป็นสัญลักษณ์ของญี่ปุ่น และยังเป็นฉากในภาพยนตร์ด้วย !

Shima Kanko Hotel The Classic” เปิดกิจการในปี 1951 ในฐานะโรงแรมสไตล์ตะวันตกแท้ ๆ สร้างสรรค์ขึ้นโดยคุณ Togo Murano สถาปนิกชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ที่นี่เป็นโรงแรมที่ใช้เป็นสถานที่จัดงานประชุม Ise-Shima Summit (งานประชุมสุดยอด G7 ครั้งที่ 42) ในปี 2016 ซึ่งในระหว่างที่ลูกค้าเข้าพำนักอยู่จะสามารถใช้บริการ Fitness gym ที่ครบครันไปด้วยลู่วิ่งต่าง ๆ รวมไปถึงสามารถใช้บริการ Guest lounge พิเศษสำหรับผู้เข้าพักโดยเฉพาะได้อย่างสบาย ๆ ด้วย

Shima Kanko Hotel The Classic — โรงแรมตะวันตกเก่าแก่ที่เป็นสัญลักษณ์ของญี่ปุ่น และยังเป็นฉากในภาพยนตร์ด้วย ! โรงแรมตากอากาศสำหรับผู้ใหญ่ที่ตั้งอยู่บนเนินที่มองเห็นอ่าวอะโกะนี้ยังเป็นที่รู้จักเนื่องจากเป็นฉากในนวนิยายเรื่อง Karei-naru Ichizoku (ชื่ออังกฤษ : Splendorous Clan) ด้วย

Shima Kanko Hotel The Classic — โรงแรมตะวันตกเก่าแก่ที่เป็นสัญลักษณ์ของญี่ปุ่น และยังเป็นฉากในภาพยนตร์ด้วย !2 ที่ “The Classic Guest lounge” สามารถเพลิดเพลินได้กับทิวทัศน์อ่าวอะโกะแบบพาโนราม่า ซึ่งอ่าวอะโกะนี้ก็มักถูกกล่าวถึงว่าเป็น “ต้นตำรับแห่งทิวทัศน์ดั้งเดิมของญี่ปุ่น” ด้วย

Shima Kanko Hotel The Classic — โรงแรมตะวันตกเก่าแก่ที่เป็นสัญลักษณ์ของญี่ปุ่น และยังเป็นฉากในภาพยนตร์ด้วย !3 ที่นี่ยังมีการจัดวางหนังสือหลายเล่มที่คัดสรรมาอย่างดีพร้อมกับให้ความสำคัญกับประวัติความเป็นมาของโรงแรม Shima Kanko Hotel คุณจึงสามารถเพลิดเพลินได้อย่างเต็มที่กับหนังสือที่คุณชื่นชอบสบาย ๆ ได้ นอกจากนี้ ที่ห้อง “Listening Room” ก็ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรีที่เข้ากับอารมณ์หรือฤดูกาลจากแผ่นเสียงที่มีทั้งหมด 80 แผ่น และ CD อีก 700 แผ่น

Shima Kanko Hotel The Classic — โรงแรมตะวันตกเก่าแก่ที่เป็นสัญลักษณ์ของญี่ปุ่น และยังเป็นฉากในภาพยนตร์ด้วย !4 ห้องที่ทางโรงแรมภาคภูมิใจนั้นก็คือห้อง “Premium Twin” มีการตกแต่งภายในแบบเรียบง่ายแต่ทันสมัย ทิวทัศน์ของอ่าวอะโกะที่สามารถนั่งชมได้จากม้านั่งตรงหน้าต่างนั้นถือว่ายอดเยี่ยมมาก

Shima Kanko Hotel The Classic — โรงแรมตะวันตกเก่าแก่ที่เป็นสัญลักษณ์ของญี่ปุ่น และยังเป็นฉากในภาพยนตร์ด้วย !5 ในภัตตาคาร “La Mer the Classic” คุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารทะเลสไตล์ฝรั่งเศสที่หาทานได้แค่เพียงที่นี่เท่านั้น เช่น เมนูกุ้งอิเซะซอสอเมริกันและเมนูสเต๊กหอยเป่าฮื้อมาตรฐาน ฯลฯ ล้วนเป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบจากทะเลที่อุดมไปด้วยสารอาหารล้ำลึกอย่างเต็มเปี่ยม

“Shima Kanko Hotel The Classic”
● 731 Ago-cho Shinmei, Shima-shi, Mie
●0599-43-1211
https://www.miyakohotels.ne.jp/shima/
●สำหรับเวลาให้บริการของร้านอาหาร จะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน
●ไม่มีวันหยุด

* ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 28 มีนาคม 2018 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม