)

ท่องเที่ยวภูเขาไฟฟูจิด้วยรถเช่า ! คุ้มค่าเพราะมีโรงแรมให้เลือกมากขึ้น

2018.05.23

ถ้าจะมาท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ภูเขาไฟฟูจิก็คือสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากให้ลองมาสักครั้ง ภูเขาไฟฟูจิเป็นทั้งสัญลักษณ์ของญี่ปุ่น และยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกเมื่อปี 2013 ด้วย ในปัจจุบันก็มีนักท่องเที่ยวเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย จุดประสงค์ในการเดินทางมาภูเขาไฟฟูจิอันดับหนึ่งก็คือ การมาชมทิวทัศน์ภูเขาไฟฟูจิ และการขึ้นภูเขาไฟฟูจิ แต่ทว่า การท่องเที่ยวภูเขาไฟฟูจิไม่ได้มีเพียงแค่นี้เท่านั้น ละแวกนี้ยังมีจุดที่สามารถเพลิดเพลินได้อย่างหลากหลาย เช่น น้ำพุร้อนและอาหาร ฯลฯ ถ้าอยากจะใส่ทั้งหมดลงในแผนการท่องเที่ยว ฉันคิดว่าคงจะยากแน่ ๆ การเดินทางมาท่องเที่ยวภูเขาไฟฟูจิแม้ว่าจะครบครันไปด้วยระบบขนส่งสาธารณะ แต่ก็ขอแนะนำให้ใช้บริการรถเช่าแล้วตระเวนรอบแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ซึ่งจะมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วย อีกทั้งยังสามารถเลือกโรงแรมที่พักได้มากขึ้นด้วยนะ

ท่องเที่ยวภูเขาไฟฟูจิด้วยรถเช่า ! คุ้มค่าเพราะมีโรงแรมให้เลือกมากขึ้น

จะใช้บริการรถเช่าตอนไหนดี ? คุณสามารถใช้บริการรถเช่าได้อย่างหลากหลายระหว่างการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น

เราจะใช้บริการรถเช่าตอนไหนดีระหว่างการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ?
ฉันขอยกตัวอย่างเป็น 3 กรณีดังต่อไปนี้
1. ในกรณีที่จะท่องเที่ยวหลายที่โดยเช่ารถจากสนามบินหลังเดินทางมาถึงประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากไม่ว่าจะเป็นที่สนามบินไหน ๆ ก็จะมีบริการเช่ารถของบริษัทรถเช่าอยู่ จึงสามารถเช่ายืมรถได้ทันทีเมื่อไปถึงสนามบิน อีกทั้งก็สามารถคืนได้ก่อนกลับประเทศที่สนามบินด้วย
2. ในกรณีที่เช่าแบบบางครั้งบางคราวระหว่างการพำนักยาวในสถานที่ที่การคมนาคมดี เช่น โตเกียว โอซาก้าหรือเกียวโต ฯลฯ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคิดจะเช่ารถจากโตเกียวไปภูเขาไฟฟูจิ ก็สามารถเช่ารถได้จากสำนักงานเช่ารถที่อยู่ใกล้ ๆ แหล่งที่พัก เมื่อท่องเที่ยวเสร็จก็นำมาคืนได้
3. กรณีที่เช่ารถโดยคำนึงถึงความจำเป็น โดยยังใช้บริการขนส่งสาธารณะในแต่ละท้องถิ่นทั่วญี่ปุ่นอยู่ เช่น เช่ารถหลังจากนั่งรถไฟมาถึงสถานีรถไฟ Nagano แล้วตระเวนไปแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น Nozawa-onsen, Jigokudani Monkey Park ที่มีชื่อเสียงเรื่องลิงหิมะ และ SORA terrace ฯลฯ จากนั้นก็เข้าพักแรมในเรียงกังพร้อมน้ำพุร้อน สุดท้ายก็คืนรถตอนจะกลับที่สถานีรถไฟ Nakano

จะใช้บริการรถเช่าตอนไหนดี ? 
คุณสามารถใช้บริการรถเช่าได้อย่างหลากหลายระหว่างการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น

เคล็ดลับ 3 ประการในการใช้บริการรถเช่าอย่างชาญฉลาด

ถ้าจะใช้บริการรถเช่า พวกเราก็อยากจะใช้บริการกันอย่างคุ้มค่าใช่ไหม ! ฉันจะขอแนะนำเคล็ดลับในการใช้บริการสักเล็กน้อย

ก่อนอื่น ๆ ควรเลือกที่พักใกล้ ๆ สำนักงานคืนรถในคืนก่อนวันคืนรถหรือก่อนวันรับรถเช่า ถ้าเช่ารถตั้งแต่เช้าตรู่ และคืนรถตอนกลางคืน ก็จะสามารถประหยัดเวลาและก็สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ด้วย
นอกจากนี้ ในกรณีของข้อ 2 และ 3 ด้านบน ก็สามารถใช้บริการ “Oneway System (เป็นบริการที่ไม่ต้องคืนรถที่จุดรับรถ สามารถคืนที่อื่นได้)” ได้ด้วย ถ้าเป็นบริษัทรถเช่าแห่งเดียวกัน จะสามารถคืนรถเช่าได้ที่สำนักงานอื่น ๆ ที่ไม่ใช่สำนักงานตอนเช่ารถ บริษัทเช่ารถขนาดใหญ่นั้นจะมีสาขาอยู่ทั่วทุกแห่งหนในจังหวัด บางแห่งก็มีบริการ Oneway System แบบไม่ต้องเสียค่าบริการเพิ่มด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่จะมีการคิดค่าบริการเพิ่ม นอกจากนี้ ถ้าเป็นรถเช่าราคาย่อมเยา ก็อาจจะไม่มีระบบแบบนี้ด้วย ควรตรวจสอบข้อมูลล่วงหน้าเมื่อจะใช้บริการ และสิ่งสุดท้ายที่จะแนะนำก็คือ การเลือกประเภทรถยนต์ ตามข้อ 2 นั้น ถ้ามีสัมภาระน้อย การเช่ารถเล็ก ก็จะสามารถลดค่าบริการได้อีกด้วย นอกจากนี้ เมื่อเปรียบเทียบในด้านอัตราการกินน้ำมัน จะมีประสิทธิภาพกว่าถ้าเลือกยานพาหนะแบบไฮบริด ฯลฯ สำหรับค่าบริการรถเช่านั้น แม้ว่าจะมีราคาสูงเล็กน้อย แต่ก็สามารถควบคุมค่าน้ำมันได้ถ้าเป็นการเดินทางระยะไกล ดังนั้นท้ายที่สุดแล้วก็จะได้รับประโยชน์และความคุ้มค่า

เคล็ดลับ 3 ประการในการใช้บริการรถเช่าอย่างชาญฉลาด

มีข้อดีมากมายระหว่างการท่องเที่ยวภูเขาไฟฟูจิ เช่น สามารถเลือกโรงแรมละแวกทะเลสาบ Kawaguchiko ได้มากขึ้น

หนึ่งในความกลุ้มใจของการท่องเที่ยวภูเขาไฟฟูจิก็คือ การพักแรม ซึ่งรอบ ๆ ทะเลสาบ Kawaguchiko นั้น มีโรงแรมตั้งอยู่มากมาย แต่จากที่ฉันได้ค้นคว้ามา ที่พักที่สามารถเดินเท้าไปได้จากสถานีรถไฟใช้เวลา 15 นาทีนั้นจะมีอยู่ 30 แห่ง และที่พักที่สามารถเดินทางไปได้ด้วยรถแท็กซีในราคา 1,000 เยนนั้นมีอีก 70 แห่ง แต่ถ้าเป็นรถเช่า จะสามารถเลือกที่พักได้ถึง 160 แห่งเลย
โรงแรมที่สามารถเข้าพักได้ด้วยค่าบริการแบบพอเหมาะนั้น ส่วนใหญ่จะไม่มีบริการรับส่ง ถ้าคุณมีกระเป๋าเดินทางใบใหญ่มาด้วย ฉันคิดว่าไม่ว่าอย่างไรก็อยากแนะนำให้เช่ารถ
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การท่องเที่ยวภูเขาไฟฟูจินั้น นอกจากนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศแล้ว ก็ยังมีนักท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นเดินทางมามากมาย การรับประกันว่าจะหาโรงแรมได้ใกล้ก็คงจะลำบากมากเลยทีเดียว จากจุดนี้ การเช่ารถจึงมีจุดดึงดูดอยู่ที่สามารถเลือกโรงแรมเป็นตัวเลือกได้มากมายหลากหลายนั่นเอง

มีข้อดีมากมายระหว่างการท่องเที่ยวภูเขาไฟฟูจิ เช่น สามารถเลือกโรงแรมละแวกทะเลสาบ Kawaguchiko ได้มากขึ้น
การขับรถเช่าก็เป็นหนึ่งในความสนุกด้วย ทุกคนรู้จักถนน Fuji Subaru line ที่เป็นเส้นทางขึ้นไปฐานที่ 5 ของภูเขาไฟฟูจิจากทะเลสาบ Kawaguchiko กันไหม ? เป็นถนนที่มีความยาวประมาณ 30 กิโลเมตรที่ได้รับเลือกให้เป็ยร้อยเส้นทางของประเทศญี่ปุ่น (ใช้เวลา 40 นาทีในกรณีที่รถไม่ติด) สองข้างทางจะมีเรียงรายไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ซึ่งภาพวิวแบบพาโนราม่านั้นทรงพลังอย่างมาก มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลจุดสุดท้ายที่ประมาณ 2,300 เมตร ที่นี่เป็นระดับความสูงที่สุดในญี่ปุ่นที่ฉันขับรถมาด้วยตัวเอง ! เนื่องจากมีการปิดถนนจากหิมะและมีกฎระเบียบของรถส่วนบุคคลด้วย จึงความตรวจสอบช่วงเวลาที่สามารถขับรถในเส้นนี้ได้ แล้วก็อย่าลืมมาสนุกกับการขับรถที่นี่ล่ะ

มีข้อดีมากมายระหว่างการท่องเที่ยวภูเขาไฟฟูจิ เช่น สามารถเลือกโรงแรมละแวกทะเลสาบ Kawaguchiko ได้มากขึ้น2
เมื่อจะเช่ารถเช่า ก็ควรอ่านข้อมูลจากในโฮมเพจของแต่ละบริษัทให้ถี่ถ้วน และควรระมัดระวังในเรื่องเอกสารที่จำเป็น เช่น ใบอนุญาตขับขี่ ฯลฯ มาเพลิดเพลินไปกับการขับรถที่ปลอดภัยพร้อกับรักษากฎระเบียบและกฎจราจรของญี่ปุ่นอย่างเคร่งครัดเมื่อจะขับรถกันเถอะ
“Fuji Subaru Line” (ถนนเสียค่าผ่านทางภูเขาไฟฟูจิ)
http://subaruline.jp/

* ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 11 มีนาคม 2018 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม