)

ถ้ามาพักในโอซาก้าจะแนะนำโรงแรมในละแวกไหนดี ?

2018.05.09

ถ้ามาพักในโอซาก้าจะแนะนำโรงแรมในละแวกไหนดี ?

เมื่อมาเยือนโอซาก้าระหว่างการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นคงจะมีผู้ที่กลุ้มใจไม่รู้ว่าจะพักที่ไหนดีใช่ไหมล่ะ ? ฉันมีแหล่งที่พักที่อยากแนะนำในโอซาก้าสำหรับผู้ที่กำลังกลุ้มใจเรื่องนี้อยู่ด้วย เนื่องจากจะแนะนำทั้งย่านที่เป็นที่รู้จักดีและย่านที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักด้วย ยังไงก็ลองใช้ข้อมูลนี้อ้างอิงได้

เปรียบเทียบย่านแหล่งที่พักที่แนะนำในโอซาก้าจากลักษณะเด่นและราคา !

ก่อนอื่นเรามาดูที่ขอบเขตราคากันก่อน

เปรียบเทียบย่านแหล่งที่พักที่แนะนำในโอซาก้าจากลักษณะเด่นและราคา !
การเข้าพักในย่าน “Kita” ที่ครึกครื้นและมีสถานที่ที่สามารถเพลิดเพลินได้มากนั้น ราคาต่อคืนจะเกิน 1 หมื่นเยน แต่ว่าที่นี่เป็นย่านแหล่งพักที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย เช่น มีปราสาทโอซาก้า ฯลฯ ทั้งยังคับคั่งไปด้วยนักท่องเที่ยวด้วย ยกตัวอย่างเช่น ในย่าน Umeda จะสามารถเพลิดเพลินได้กับวิวยามค่ำคืนของโอซาก้าเมื่อมองลงมาจากความสูง 173 เมตรบนตึก Umeda Sky Building หรือสามารถสนุกได้กับการเดินกินในย่านการค้าทั้ง 2 แห่ง นอกจากนี้ เนื่องจากตั้งอยู่ในขอบเขตที่สามารถเดินไปสถานีรถไฟ Osaka ได้ จึงสะดวกสบายอย่างมากในการเดินทางไปพื้นที่อื่น ๆ เช่น เกียวโต (ไปจากโอซาก้าโดยรถไฟชินคันเซ็นใช้เวลา 30 นาที) นอกจากนี้ บริเวณ Tenma ก็มีตลาด Tenma ที่ได้ชื่อว่าเป็น “ห้องครัวของโลก” และมีย่านการค้าตั้งอยู่ด้วย ถ้าเดินผ่านหน้าร้านดื่มกินที่มีอยู่มากมาย จะทำให้ลังเลได้เลยว่าจะแวะทานอาหารที่ร้านไหนดี

เปรียบเทียบย่านแหล่งที่พักที่แนะนำในโอซาก้าจากลักษณะเด่นและราคา !2
ต่อไป เป็นย่านที่พักรอบ ๆ “Nanba - Shinsaibashi” ย่านนี้มีราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับย่านเมื่อครู่ และยังอัดแน่นไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวบริเวณรอบ ๆ มากมาย สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาโอซาก้า ที่นี่เป็นสถานที่ที่จะพลาดไปไม่ได้เลย ทั้งยังครบครันไปด้วยแหล่งช็อปปิงมากมาย เช่น America mura และ Dotonbori ที่มีชื่อเสียงจากป้าย “Kani Doraku” และ “ตุ๊กตา Cui-daore” ที่นี่มีราคาคืนละประมาณ 1 หมื่นเยน

เปรียบเทียบย่านแหล่งที่พักที่แนะนำในโอซาก้าจากลักษณะเด่นและราคา !3
นอกจากนี้ สมมติว่าถ้าต้องมาโอซาก้าเพราะเรื่องงาน ก็ขอแนะนำย่านนี้ด้วย ที่นี่เป็นย่านที่อยู่ละแวกสถานีรถไฟ “Shin Osaka” เป็นย่านที่ห้อมล้อมไปด้วย Business Hotel จำนวนมาก ทั้งยังสะดวกสบายอย่างยิ่งในการเดินทางไปสถานที่อื่น ๆ ที่นี่มีโรงแรมจำนวนมากที่ราคาต่อหนึ่งคืนไม่ถึง 1 หมื่นเยน เป็นย่านที่พักที่มีราคาสมดุลดีมากจริง ๆ

ถ้าอยากจะท่องเที่ยวทั้ง USJ และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Kaiyukan แบบเต็มอิ่มใน 1 วัน ก็ขอแนะนำให้พักบริเวณท่าเรือ แม้ว่าในอดีตที่นี่จะไม่ค่อยมีภาพลักษณ์ที่รุ่งเรืองมากนัก แต่ในปัจจุบันก็มีแหล่งท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น สะดวกสบายอย่างมากถ้าต้องการเที่ยวเล่นจนดึกและเดินทางกลับโรงแรมโดยตรง

ย่านที่พักที่อยากแนะนำแต่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักคือที่ไหน ?

ย่านที่พักที่อยากแนะนำแต่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักคือที่ไหน ?
ฉันแนะนำมาถึงตอนนี้คงจะมีแต่ย่านที่ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักใช่ไหมล่ะ แต่ว่านอกจากนี้ ก็ยังมีพื้นที่ดี ๆ อีกมาก เช่น สถานีรถไฟ Shin-Imamiya หรือหน้าสถานีรถไฟ Dobutsu-en ฯลฯ สถานี Shin-Imamiya นั้น มีลักษณะเด่นอยู่ที่มีแหล่งที่พักตั้งอยู่มากมาย และมีราคาถูกแม้จะอยู่ในแหล่งทำเลดีที่เดินทางเพียง 1 สถานีจากสถานี JR Tennoji ย่านนี้ได้รับความนิยมในหมู่ Backpacker ที่เดินทางมาญี่ปุ่นในปัจจุบัน สามารถพักได้คืนละประมาณ 5,000 เยน แต่ที่พักบางแห่งก็มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกไม่เพียงพอเมื่อเทียบไป Business Hotel อื่น ๆ ดังนั้นจึงควรตรวจสอบล่วงหน้าด้วย ในปี 2021 ที่นี่ก็มีกำหนดเปิดกิจการจอง Hoshino Resort ด้วยนะ

ย่านที่พักที่อยากแนะนำแต่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักคือที่ไหน ?2
ขอแนะนำละแวกหน้าสถานีรถไฟใต้ดิน Dobutsuen ที่สามารถเดินเท้าจากสถานี Shin- Imamiya ได้ประมาณ 3 นาที ที่นี่สามารถช็อปปิงและเดินทานอาหารประจำโอซาก้าได้อย่างสบาย ๆ และยังสามารถไปหอคอย Tsutenkaku รวมทั้งย่านการค้าใน Shin-sekai ได้ประมาณ 10 นาทีด้วย หอคอย Tsutenkaku ตั้งอยู่เป็นศูนย์กลางของย่าน Shin-sekai เป็นหอคอยสัญลักษณ์ของโอซาก้าและมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเมืองโอซาก้าได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ ยังขอแนะนำ “Kushi-Katsu” หนึ่งในสัญลักษณ์ของอาหารโอซาก้า เป็นของทอดเสียบไม้ที่ประกอบไปด้วยผัก เนื้อและแป้งทอดกรอบ แม้ว่าจะไม่ใช่อาหารแปลกใหม่ แต่ก็สามารถเพลิดเพลินได้กับรสชาติของวัตถุดิบที่หลากหลาย ลักษณะเด่นจะอยู่ที่ตัวซอส ! ลองดูที่ด้านซ้ายล่างของภาพสิ สิ่งที่ต้องระวังคือ กฎที่สามารถจิ้มซอสได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้นเพื่อไม่ให้ซอสสกปรก เพราะซอสนี้จะใช้ร่วมกับผู้อื่นด้วย จึงห้ามจุบซอสซ้ำอีกเป็นครั้งที่สอง ส่วนรสชาตินั้น เชิญไปลิ้มรสด้วยตัวเองได้
นอกจากนี้ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกนะ เช่น สวนสัตว์ Tennoji ฯลฯ ที่นี่เมื่อเทียบกับย่านอื่น ๆ ที่แนะนำไปข้างต้น ค่าเดินทางสำหรับไปย่านอื่น ๆ อาจจะสูงกว่าเล็กน้อย แต่ว่าก็สามารถใช้บริการรถ JR Bus ได้ด้วย สามารถเดินทางจากสนามบินนานาชาติคันไซไปเกียวโต โกเบหรือนะระได้ ทั้งยังสะดวกสบายในการต่อรถด้วย

ย่านที่พักที่อยากแนะนำแต่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักคือที่ไหน ?3
เอาล่ะ ฉันได้แนะนำย่านต่าง ๆ ไปแล้ว เป็นอย่างไรกันบ้าง ? แต่ท้ายที่สุดแล้วฉันคิดว่าก็ควรเลือกสถานที่โดยคิดประกอบกับราคาและจุดประสงค์ของแต่ละคน แต่ถ้าถามฉันว่า ย่านไหนที่อยากแนะนำที่สุด ก็ขอเลือก “Nanba - Shinsaibashi” เพราะว่าเป็นแหล่งที่ครบครันไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่ทำให้รู้สึกว่าอยากอยู่เที่ยวนาน ๆ
อย่างไรก็ตามก็คงจะมีผู้ที่คิดว่า “จะจองโรงแรมยากไหม” ด้วยใช่ไหมล่ะ แต่ไม่ต้องกังวลไป ถ้าจำไม่ผิด เมื่อปี 2016 ดูเหมือนพื้นที่บริเวณนี้จะรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มพิกัดจนฉันมักจะได้ยินคำว่า “Hotel Nanmin (ผู้ลี้ภัยโรงแรม)” อยู่บ่อย ๆ แต่เมื่อปีที่แล้ว ละแวกนี้ก็ได้มีโรงแรมใหม่ ๆ เปิดตัวขึ้นอย่างเร่งด่วยมากกว่า 10 แห่ง และหลังจากนี้ก็ได้ยินว่าจะมีกำหนดการเปิดตัวโรงแรมใหม่ขึ้นอีกเรื่อย ๆ ด้วย ด้วยเหตุนี้ จึงไม่จำเป็นต้องกังวลจนเกินเหตุว่าจะไม่สามารถหาโรงแรมพักได้ ที่นี่ราคาก็ไม่สูงเกินไป ถ้าจะมาพักค้างคืนที่โอซาก้าก็อย่าลืมเพิ่มแหล่งที่พักในย่านนี้ลงไปตัวเลือกด้วยล่ะ

* ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 8 มีนาคม 2018 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม