)

ซีรีย์ โรงแรมยอดนิยมใน Okinawa ฉบับ เมือง Naha

2018.05.01

Okinawa (โอกินะวะ) เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่สามารถเดินทางมาได้ตั้งแต่ 1 ชั่วโมงครึ่ง - 3 ชั่วโมงครึ่งด้วยเที่ยวบินตรงจากไต้หวัน, เกาหลีใต้, ฮ่องกง, เซี่ยงไฮ้และปักกิ่ง หรือใช้เวลาเดินทางด้วยเที่ยวบินตรงมาจากโตเกียวประมาณ 3 ชั่วโมง (จากโอซาก้าใช้เวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง) บ้านเมืองที่คละคลุ้งไปด้วยกลิ่นอายต่างแดนนี้ ได้หล่อหลอมขึ้นมาจากอารยธรรมของอาณาจักรริวกิวและภูมิประเทศอันอบอุ่น ได้รับความนิยมสูงจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และมีแนวโน้มที่จะมีผู้มาเยือนมากขึ้นในทุก ๆ ปีด้วย เมืองที่เป็นเสมือนหน้าบ้านของโอกินะวะนั้นก็คือ เมือง Naha (นะฮะ) ในครั้งนี้จะขอแนะนำโรงแรมที่ครบครันไปด้วยการบริการและเครื่องอำนวยความสะดวกที่มีเอกลักษณ์ มีความสะดวกสบายมากในการเดินทางไปแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เช่น ถนน Kokusai-dori ฯลฯ

“Hyatt Regency Naha Okinawa” ที่พักตากอากาศในเมืองอันเงียบสงบ ทำเลดีเดินเพียง 3 นาทีถึงถนน Kokusai-dori !

“Hyatt Regency Naha Okinawa” ที่พักตากอากาศในเมืองอันเงียบสงบ ทำเลดีเดินเพียง 3 นาทีถึงถนน Kokusai-dori !
“Hyatt Regency Naha Okinawa” เปิดทำการในเดือนกรกฎาคม 2015 ตั้งอยู่กลางเมือง Naha ในพื้นที่ Sakurazaka ซึ่งเชื่อมระหว่างถนน Kokusai-dori และถนน Tsuboya Yachimun-dori ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศเชิงประวัติศาสตร์ เป็นโรงแรมที่โดดเด่นในด้านโลเคชัน เดินทางด้วยรถยนต์เพียง 20 นาทีจากสนามบิน Naha และเดินเท้าเพียง 3 นาทีถึงถนน Kokusai-dori แม้จะตั้งอยู่ในทำเลเชิงการค้า แต่ภายในโรงแรมก็ไม่ทำให้รู้สึกถึงความอึกทึกของเมือง สามารถเห็นโลกทัศน์แบบบ้านพักตากอากาศภายในเมืองใหญ่อันเงียบสงบได้

“Hyatt Regency Naha Okinawa” ที่พักตากอากาศในเมืองอันเงียบสงบ ทำเลดีเดินเพียง 3 นาทีถึงถนน Kokusai-dori !2
เมื่อเข้ามาที่โถงทางเข้า ก็จะพบกับล็อบบี้โล่งกว้างที่มีแสงธรรมชาติสาดส่องและมีลำธารสายเล็ก ๆ วัตถุที่ตกแต่งอยู่ทั่วบริเวณนั้น ล้วนเป็นของที่ดึงดูดสายตาอย่างคาดไม่ถึง

“Hyatt Regency Naha Okinawa” ที่พักตากอากาศในเมืองอันเงียบสงบ ทำเลดีเดินเพียง 3 นาทีถึงถนน Kokusai-dori !3
มีการจัดแสดงของต่าง ๆ มากกว่า 300 ชิ้นตั้งแต่ในห้องพัก ล็อบบี้ไปจนถึงโถงทางเข้า เช่น “แก้ว Ryukyu” และเครื่องปั้นดินเผา “Yamuchin-yaki” ฯลฯ เป็นแบรนด์สากลที่มีลักษณะเฉพาะตัวเชิงเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมริวกิวดั้งเดิม

“Hyatt Regency Naha Okinawa” ที่พักตากอากาศในเมืองอันเงียบสงบ ทำเลดีเดินเพียง 3 นาทีถึงถนน Kokusai-dori !4
ภายในห้องพักมีการใช้โทนสีสดใสจากสีแดงและสีฟ้าภายใต้คอนเซ็ปต์ว่า “สัมผัสน้ำและอากาศของโอกินะวะ” สามารถผ่อนคลายได้อย่างสบาย ๆในพื้นที่ที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมริวกิวและโรงแรมสุดหรู

“Hyatt Regency Naha Okinawa” ที่พักตากอากาศในเมืองอันเงียบสงบ ทำเลดีเดินเพียง 3 นาทีถึงถนน Kokusai-dori !5
สามารถทำตัวสบาย ๆ ได้ในสวนที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนกับบ้านตากอากาศที่นึกไม่ถึงว่าจะอยู่ใจกลางเมืองใหญ่

“Hyatt Regency Naha Okinawa” ที่พักตากอากาศในเมืองอันเงียบสงบ ทำเลดีเดินเพียง 3 นาทีถึงถนน Kokusai-dori !6
เครื่องอำนวยความสะดวกสำหรับผู้เข้าพักนั้น ครบครันไปด้วย Fitness center และสระว่ายน้ำ (มี.ค. - พ.ย.)

“Hyatt Regency Naha Okinawa”
●3-6-20 Makishi, Naha-shi, Okinawa
●098-866-8888
●เวลาให้บริการภัตตาคารหรือร้านอาหารจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน
●ไม่มีวันหยุด
http://premierhotel-group.com/okinawahyatt/

“DoubleTree by Hilton Hotel Naha Shuri Castle” โรงแรมที่ใกล้กับมรดกโลกปราสาทชุริที่สุด

“DoubleTree by Hilton Hotel Naha Shuri Castle” โรงแรมที่ใกล้กับมรดกโลกปราสาทชุริที่สุด
“DoubleTree by Hilton Hotel Naha Shuri Castle” คือโรงแรมที่ใกล้กับมรดกโลกปราสาทชุริที่สุด ซึ่งปราสาทชุริเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่จะขาดไปไม่ได้ เป็นโรงแรมที่สร้างอยู่บนเนินชุริที่เป็นเมืองหลวงเก่า ตั้งอยู่ในที่ทำเลดีเดินจากโรงแรมเพียง 15 นาทีจะไปถึงประตู Shureimon ของปราสาทชุริได้ ทั้งยังสะดวกสบายในการเดินทางไปย่านธุรกิจ เช่น ถนน Kokusai-dori และใจกลางเมือง ฯลฯ

“DoubleTree by Hilton Hotel Naha Shuri Castle” โรงแรมที่ใกล้กับมรดกโลกปราสาทชุริที่สุด2
คอนเซ็ปต์ของการออกแบบห้องพักที่ปรับปรุงใหม่ในฤดูใบไม้ผลิปี 2017 นั้นคือ “Contemporary Ryukyus style” มีการนำแก่นสำคัญของสมัยราชสำนักริวกิวมารวมไว้ในกลิ่นอายญี่ปุ่นรวมสมัย

“DoubleTree by Hilton Hotel Naha Shuri Castle” โรงแรมที่ใกล้กับมรดกโลกปราสาทชุริที่สุด3
สิ่งที่ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีคือบุฟเฟต์ ซึ่งก็มีแขกที่มายังโรงแรมเพื่อมาทานอาหารโดยเฉพาะด้วย บุฟเฟต์อาหารเช้านั้นนอกจากอาหารญี่ปุ่นและอาหารตะวันตกแล้วก็ยังมีอาหารโอกินะวะด้วย ส่วนอาหารมื้อกลางวันและมื้อเย็นนั้น จะสามารถเพลิดเพลินได้กับบุฟเฟต์ยอดนิยมจากไลฟ์คิทเช่นและอาหารระดับโลกที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล

“DoubleTree by Hilton Hotel Naha Shuri Castle”
●1-132-1 Shuriyamagawa-cho, Naha-shi, Okinawa
●098-886-5454
●เวลาให้บริการภัตตาคารหรือร้านอาหารจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน
●ไม่มีวันหยุด
http://www.doubletreeshuri.jp/
http://doubletree3.hilton.com/en/hotels/japan/doubletree-by-hilton-hotel-naha-shuri-castle-OKANJDI/index.html(ภาษาอังกฤษ)

“Hotel Aqua Citta Naha by WBF” เพลิดเพลินกับบ้านเมืองด้วยสระว่ายน้ำโปร่งใส และสามารถเดินไปถนน Kokusai-dori ได้ใน 10 นาที

“Hotel Aqua Citta Naha by WBF” เพลิดเพลินกับบ้านเมืองด้วยสระว่ายน้ำโปร่งใส และสามารถเดินไปถนน Kokusai-dori ได้ใน 10 นาที
“Hotel Aqua Citta Naha by WBF” เป็นโรงแรมที่เพิ่งเปิดบริการในเดือนตุลาคม ปี 2017 ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 58 ที่พาดผ่านฝั่งเหนือใต้ของโอกินะวะ เป็นพื้นที่ที่โดดเด่นในด้านการเดินทางไปแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมต่าง ๆ ในจังหวัด เช่น เดินเพียง 10 นาทีถึงถนน Kokusai dori และใช้เวลา 30 วินาทีเดินจากอาคารเทอร์มินอลนักท่องเที่ยว Tomarin ได้

“Hotel Aqua Citta Naha by WBF” เพลิดเพลินกับบ้านเมืองด้วยสระว่ายน้ำโปร่งใส และสามารถเดินไปถนน Kokusai-dori ได้ใน 10 นาที2
“Aqua Citta” มีความหมายว่า “นครแห่งน้ำ” เป็นคำประสมระหว่างภาษาละตินกับภาษาอิตาลี จากความหมายของชื่อนี้ ที่นี่จึงสามารุถมองเห็นเมือง Naha ได้อย่างทั่วถึงเนื่องจากมีการติดตั้งสระว่ายน้ำกระจกใสแห่งแรกภายในเมืองที่ชั้นบนสุดของโรงแรม นอกจากนี้ Roof top bar ข้าง ๆ สระว่ายน้ำนั้น ก็สามารถเพลิดเพลินกับวิวยามค่ำคืนของท่าเรือ Tomari พร้อมกับอาหารที่เน้นเมนูสเต๊กและเครื่องดื่มเป็นหลัก เช่น ค็อกเทลและไวน์ ฯลฯ

“Hotel Aqua Citta Naha by WBF” เพลิดเพลินกับบ้านเมืองด้วยสระว่ายน้ำโปร่งใส และสามารถเดินไปถนน Kokusai-dori ได้ใน 10 นาที3
ห้องมีรูปแบบเรียงง่าย มีการออกแบบให้รู้สึกสบาย ๆ และอบอุ่น

“Hotel Aqua Citta Naha by WBF” เพลิดเพลินกับบ้านเมืองด้วยสระว่ายน้ำโปร่งใส และสามารถเดินไปถนน Kokusai-dori ได้ใน 10 นาที4
บุฟเฟต์อาหารเช้านั้นจะมีคอนเซ็ปต์ว่า “ตลาดเช้าในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน” ซึ่งมีที่มาจากชื่อของโรงแรมนั่นเอง นอกจากเมนูพาสต้าที่มีมากกว่า 100 อย่างแล้ว ยังสามารถเพลิดเพลินได้กับพานินี่ (เมนูแซนวิชย่างสไตล์อิตาเลี่ยน) ที่สามารถเลือกเป็นหมูหรือเนื้อวัวญี่ปุ่นได้ ทั้งหมดจะมีการปรุงสดใน Live Kitchen นอกจากนี้ ยังได้รับเสียงตอบรับอย่างดีในด้านขนมหวานที่ครอบคลุมถึง 50 ชนิด รวมไปถึงไวน์จากทะเลเมดิเตอร์เรเนียนด้วย

“Hotel Aqua Citta Naha by WBF”
●3-2 Maejima, Naha, Okinawa
●098-866-5000
●เวลาให้บริการภัตตาคารหรือร้านอาหารจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน
●ไม่มีวันหยุด
https://www.hotelwbf.com/aquacitta-naha/
https://www.hotelwbf.com/en/ (จองสำหรับลูกค้าต่างชาติ)

“ESTINATE HOTEL” ศูนย์รวมนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่น มีผู้รีวิวถึง 1 ใน 5 !

“ESTINATE HOTEL” ศูนย์รวมนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่น มีผู้รีวิวถึง 1 ใน 5 !
สถานที่ที่จะแนะนำเป็นแห่งสุดท้ายก็คือ “ESTINATE HOTEL” เป็นโรงแรมที่ภาพลักษณ์ด้านนอกมีกลิ่นอายตรึงตราใจไม่เหมือนกับโรงแรมอื่น ๆ ที่นี่ตั้งอยู่เลียบทางหลวงหมายเลข 58 ใช้เวลาเดินทางจากสนามบิน Naha ได้เพียง 15 นาที และสามารถเดินไปถนน Kokusai-dori ได้ประมาณ 10 นาที เป็นโรงแรมยอดนิยมในรูปแบบเซฟเฮาส์ที่มีผู้เขียนรีวิวถึง 1 ใน 5 ห้องพักทั้งหมดมี 88 ห้อง ผู้เข้าพัก 80% เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

“ESTINATE HOTEL” ศูนย์รวมนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่น มีผู้รีวิวถึง 1 ใน 5 !2
สาเหตุของความนิยมนั้นอยู่ที่โครงสร้างของอาคารโรงแรม มีการผสมผสานระหว่าง Select shop ร้านอาหารและเลานจ์ไว้ด้วยกันภายใต้คอนเซ็ปต์ “สร้างพื้นที่ที่ผู้คนมารวมตัวกันได้” ตอนที่ลูกค้าเช็คอินนั้น จะสามารถเห็นภาพสถานที่ที่ลูกค้าท่านอื่นกำลังเพลิดเพลินกับอาหารหรือภาพเจ้าหน้าที่กำลังให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าท่านอื่นอยู่

“ESTINATE HOTEL” ศูนย์รวมนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่น มีผู้รีวิวถึง 1 ใน 5 !3
ชื่อของโรงแรมที่ว่า “ESTINATE” นั้นมีรากคำมาจากการประสมคำใหม่โดยตัดตัว D ออกจากคำว่า “DESTINATION (จุดหมายปลายทาง)” รวมกับคำว่า “ESTINATION” โดยจะมุ่งเน้นให้เป็น “สถานที่จุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยแห่งใหม่ที่เกิดจากการพบปะกันระหว่างผู้คน ไม่ใช่เพียงที่พักแรมธรรมดาทั่วไป” และยังรวมไปถึงหมายถึงการอยากให้ลูกค้าพักในโรงแรมที่อบอวลไปด้วยการค้นพบสิ่งใหม่ต่อไประหว่างการเดินทางที่ครบรส ด้วยคอนเซ็ปต์นี้ จึงมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาใช้บริการจำนวนมาก

“ESTINATE HOTEL” ศูนย์รวมนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่น มีผู้รีวิวถึง 1 ใน 5 !4
ห้องพักมีการใช้วัสดุไม้ควบคู่ไปกับไอเดียสีขาว ทำให้ห้องมีบรรยากาศที่อบอุ่น

“ESTINATE HOTEL” ศูนย์รวมนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่น มีผู้รีวิวถึง 1 ใน 5 !5
สำหรับอาหาร มีการนำวัตถุดิบในโอกินะวะมาใช้ โดยมีเมนูที่แขกชาวต่างชาติทานง่ายเป็นหลัก เช่น เนื้อ พาสต้าและแซนวิช ฯลฯ

“ESTINATE HOTEL”
●2-3-11 Matsuyama, Naha-shi, Okinawa
●098-943-4900
●เวลาให้บริการภัตตาคารหรือร้านอาหารจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน
●ไม่มีวันหยุด
http://estinate.com/

* ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2018 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม