)

โรงแรมในญี่ปุ่นที่อยากแนะนำ เมื่อลังเลว่าจะพักที่ไหนดีในโตเกียว

2018.04.18

เรื่องที่ต้องคิดหนักในการมาเที่ยวโตเกียวแต่ละครั้งก็คือ ไม่รู้ว่าจะไปพักที่ไหนดี แต่เรียวกังที่เจอในครั้งนี้ ฉันคิดว่าสุดยอดมาก เป็นสถานที่ที่ฉันค้นพบตอนที่เพื่อนของฉันมาเที่ยวญี่ปุ่น เป็นเรียวกังที่มีชื่อว่า “Family Inn Saiko” ตั้งอยู่ใกล้ ๆ ย่าน Ikebukuro

ถ้าเบื่อโรงแรมตึกสูงที่ห้อมล้อมไปด้วยคอนกรีต ก็ลองมาสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบท้องถิ่นใน “Family Inn Saiko” ย่าน Ikebukuro ในมหานครโตเกียวกันไหม ?

ถ้าเบื่อโรงแรมตึกสูงที่ห้อมล้อมไปด้วยคอนกรีต ก็ลองมาสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบท้องถิ่นใน “Family Inn Saiko” ย่าน Ikebukuro ในมหานครโตเกียวกันไหม ?
สถานีรถไฟที่ตั้งอยู่ใกล้ “Family Inn Saiko” ที่สุด ชื่อว่าสถานี Shiinamachi (ชิอินะมะชิ) ฉันคิดว่าหลาย ๆ คนคงไม่เคยได้ยินชื่อสถานีนี้แน่ ๆ เป็นสถานีที่ตั้งอยู่ค่อนข้างใกล้กับ Ikebukuro มากทีเดียว ถ้าเดินตามแผนที่ในเว็บไซต์ทางการจากสถานีรถไฟ Shiinamachi ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็จะพบกับ “Family Inn Saiko” ที่อยู่ตรงตรอกเล็ก ๆ ฉันลองถามเพื่อนไปว่า ทำไมจึงเลือกเรียวกังนี้ เพื่อนบอกว่า ที่นี่เป็นเรียวกังอันดับสองในญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมจากเว็บไซต์ท่องเที่ยว TripAdvisor แล้วก็ลองค้นหารีวิวต่าง ๆ ดูจึงตัดสินเลือกพักที่นี่

ถ้าเบื่อโรงแรมตึกสูงที่ห้อมล้อมไปด้วยคอนกรีต ก็ลองมาสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบท้องถิ่นใน “Family Inn Saiko” ย่าน Ikebukuro ในมหานครโตเกียวกันไหม ?2
ฉันเพียงแค่ช่วยเพื่อนดำเนินการเช็คอินเท่านั้น ไม่ได้ค้างแคมที่นี่ แต่ก็ได้รับน้ำชาร้อน ๆ ตอนที่มาถึงในล็อบบี้ด้วย และนอกจากนี้ ผู้จัดการโรงแรมที่ดูอารมณ์ดียังเฟรนลี่มาก ฉันจึงเผลอพูดคุยไปด้วย ที่เคาน์เตอร์จะเห็นธงชาติต่าง ๆ วางเรียงกันอยู่ คุณโอโนะที่เป็นผู้จัดการบอกว่า เป็นการแจ้งว่าลูกค้าที่เข้าพักในวันนั้นมีประเทศไหนบ้างนั่นเอง

มาค้างแรมที่ญี่ปุ่นให้เหมือนกับได้ไปนอนบ้านเพื่อนกันเถอะ

มาค้างแรมที่ญี่ปุ่นให้เหมือนกับได้ไปนอนบ้านเพื่อนกันเถอะ
ระหว่างที่รอเพื่อนเก็บสัมภาระอยู่ คุณโอโนะได้ใส่ใจและแจ้งข้อมูลหลาย ๆ อย่างกับฉัน คุณโอโนะบอกว่า ตอนแรกก็พูดภาษาอังกฤษกับภาษาจีนไม่ได้ แต่ได้พูดคุยกับลูกค้าที่เข้าพัก จึงได้เรียนรู้การสนทนาง่าย ๆ ที่ละนิด จนสามารถพูดคุยได้นั่นเอง ลูกค้าชาวต่างชาติที่มาเยือนจะมาจากหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก และจะเป็นการพำนักระยะสั่น แต่สำหรับคุณโอโนะแล้ว มีความรู้สึกสนิทสนมคุ้นเคยเหมือนได้เจอกับเพื่อน ๆ ที่ไม่ได้เจอกันนานมากกว่า พอได้เห็นใบหน้ายิ้มแย้มของคุณโอโนะที่พูดเรื่องเช่นนั้นออกมา ฉันเองก็รู้สึกอบอุ่นหัวใจด้วย

สะดวกสบายเพราะมีลิฟต์เหมือนโรงแรม แม้แต่กระเป๋าเดินทางก็เคลื่อนย้ายง่ายหายห่วง

สะดวกสบายเพราะมีลิฟต์เหมือนโรงแรม แม้แต่กระเป๋าเดินทางก็เคลื่อนย้ายง่ายหายห่วง
ตอนที่ฉันกับคุณโอโนะจะขึ้นไปชั้นบน ก็เห็นว่าที่นี่มีลิฟต์อยู่ด้วย ฉันคิดว่าการมีลิฟต์ในเรียงกังอาคารสามชั้นนั้น อาจจะไม่ค่อยมีมากนัก ตอนที่ทุกคนมาเที่ยวโตเกียว คงจะมีสัมภาระเยอะใช่ไหม และการขนกระเป๋าเดินทางขึ้นบันไดก็ลำบากด้วย ฉันจึงคิดว่าการมีลิฟต์ให้บริการนี่สะดวกมาก ๆ จริง ๆ

สะดวกสบายเพราะมีลิฟต์เหมือนโรงแรม แม้แต่กระเป๋าเดินทางก็เคลื่อนย้ายง่ายหายห่วง2
เมื่อขึ้นไปชั้นบน ก็จะพบกับบ่อแช่ที่ลูกค้าที่เข้าพักสามารถลงแช่ได้ ชาวญี่ปุ่นจะมีวัฒนธรรมการลงแช่น้ำ ดูเหมือนว่า ถ้าลงแช่น้ำก่อนนอนจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการบรรเทาความเหนื่อยล้านั่นเอง

สะดวกสบายเพราะมีลิฟต์เหมือนโรงแรม แม้แต่กระเป๋าเดินทางก็เคลื่อนย้ายง่ายหายห่วง3
เมื่อเดินตามคุณโอโนะไปเรื่อย ๆ ก็จะเจอห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นที่สะอาดสะอ้าน ไม่ว่าห้องไหนก็มีทั้งห้องน้ำและห้องอาบน้ำในตัว และบนเสื่อตาตามิก็มีฟูกนอนปูไว้ให้ด้วย ทั้งยังมีชุดยูกาตะเตรียมไว้ให้สามารถสวมใส่ได้สบาย ๆ ในห้องพัก แม้ว่าห้องจะไม่กว้างมาก แต่ก็ดูสบายและสะอาดมาก รู้สึกว่าเป็นห้องพักที่เพียงพอกับความต้องการของฉันแล้ว

พอเพื่อนนำกระเป๋าไปเก็บและกลับลงมาที่ล็อบบี้ ฉันก็พบว่ามีครัวที่ใช้ร่วมกันได้ด้วย ด้านในมีทั้งตู้เย็น ไมโครเวฟและภาชนะ ฯลฯ สะดวกสบายอย่างมากเมื่อจะทานอาหารที่ซื้อเข้ามาเอง

สะดวกสบายเพราะมีลิฟต์เหมือนโรงแรม แม้แต่กระเป๋าเดินทางก็เคลื่อนย้ายง่ายหายห่วง4
โต๊ะตรงล็อบบี้ จะมีแผนที่และข้อมูลการเดินทางในประเทศญี่ปุ่นวางไว้มากมาย แต่สิ่งที่สะดุดตาฉันที่สุด ก็คือ สมุดโน้ตที่ลูกค้าที่เข้าพักได้เขียนไว้ ด้านในมีคอมเมนต์ที่เขียนถึงคุณโอโนะด้วย ฉันไม่รู้หรอกว่าเขียนว่าอะไร แต่ดูจากตัวหนังสือก็รู้สึกได้ถึงข้อความที่เขียนไว้ได้

สัมผัสชีวิตประจำวันในญี่ปุ่นที่ท้องฟ้าแจ่มใสจากรอบ ๆ ย่าน Ikebukuro ย่านที่อยู่อาศัยที่ห่างไกลจากความอึกทึก

ตุ๊กตาที่อยู่บริเวณหน้าต่าง มีทั้งของที่ลูกค้าลืมไว้ และของที่ลูกค้าส่งมาให้คุณโอโนะจากต่างประเทศด้วย ผองเพื่อนตัวเล็กนี้ก็ช่วยสร้างทิวทัศน์ในชีวิตประจำวันให้กับพื้นที่บริเวณข้างหน้าต่าง เป็นภาพที่น่ารักกลมกลืนกับญี่ปุ่นอย่างยิ่ง
ตามที่คุณโอโนะกล่าว เมื่อเทียบกับโรงแรมอื่น ๆ ที่นี่อาจจะไกลนิดหน่อย และก็อาจจะไม่โดดเด่นอะไร แต่ว่า ที่นี่สามารถสัมผัสกับการใช้ชีวิตในชีวิตประจำวันของคนในท้องถิ่นได้ ถ้ามีโอกาสละก็ฉันเองก็คิดว่าอยากลองพักดูเหมือนกัน ทุกคนก็ลองมาสัมผัสประสบการณ์ชีวิตประจำวันที่นี่ดูสิ !

“Family Inn Saiko”
http://www.familyinnsaiko.com/
●2-34-16 Nagasaki, Toshima-ku, Tokyo
●03-3972-1315
●การเดินทาง : เดิน 10 นาทีจากสถานี Shinagawa machi สายรถไฟ Seibu Ikebukuro, นั่งแท็กซี่ประมาณ 10 นาทีจากสถานี Ikebukuro
●วิธีชำระเงิน : VISA, MASTER CARD

* ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 2 มีนาคม 2018 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม