• หน้าหลัก
  • จ.ยะมะนะชิ
  • ของฝากที่แนะนำให้ซื้อเมื่อมาท่องเที่ยวภูเขาไฟฟูจิ หาซื้อง่ายได้จากละแวกทะเลสาบ Kawaguchiko และทะเลสาบ Saiko
)

ของฝากที่แนะนำให้ซื้อเมื่อมาท่องเที่ยวภูเขาไฟฟูจิ หาซื้อง่ายได้จากละแวกทะเลสาบ Kawaguchiko และทะเลสาบ Saiko

2018.03.14

วันนี้ เราได้มายังสถานีรถไฟ Kawaguchiko ที่เป็นประตูสู่การท่องเที่ยวภูเขาไฟฟูจิ จากสถานี Kawaguchiko เราจะเดินทางต่อด้วยรถบัสเวียนรอบ Kawaguchiko ที่นี่เป็นจุดยุทธศาสตร์ในการท่องเที่ยวภูเขาไฟฟูจิ ครบครันไปด้วยสถานีรถบัสที่สามารถไปยังฐานชั้นที่ 5 ของภูเขาไฟฟูจิ, สวนสนุก Fuji Q Highland, หมู่บ้าน Oshino Hakkai และละแวกทะเลสาบฟูจิทั้งห้า ระหว่างรอรถบัสมาก็มาใช้เวลาให้เต็มประสิทธิภาพด้วยการเลือกซื้อของที่ระลึกจากภูเขาไฟฟูจิกันเถอะ อย่าลืมระวังไม่ให้ไปขึ้นรถบัสสายด้วยล่ะ
ในครั้งนี้ จะขอแนะนำของฝากมาตรฐานยอดฮิต และของที่ระลึกที่น่ารักจากมุมมองของฉันเอง

ของฝากที่แนะนำให้ซื้อเมื่อมาท่องเที่ยวภูเขาไฟฟูจิ หาซื้อง่ายได้จากละแวกทะเลสาบ Kawaguchiko และทะเลสาบ Saiko
นี่อาจเป็นเพราะวันหยุดยาวสามวันก็ได้ เพราะมีคนมาต่อแถวรอรถบัสอยู่มาก เหมือนว่านักท่องเที่ยวจำนวนมากจากทั่วโลกก็มาที่ประเทศญี่ปุ่นเพื่อมาชมภูเขาไฟฟูจิด้วย ตั้งแต่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นมรดกโลกในปี 2013 จำนวนนักท่องเที่ยวก็คงเพิ่มขึ้นมากด้วย

ของฝากที่แนะนำให้ซื้อเมื่อมาท่องเที่ยวภูเขาไฟฟูจิ หาซื้อง่ายได้จากละแวกทะเลสาบ Kawaguchiko และทะเลสาบ Saiko2
สถานี Kawaguchiko นั้น เป็นอาคารสไตล์บ้านไม้ซุง ซึ่งเข้ากันดีมากกับฤดูหนาว เพราะว่ามีบรรยากาศที่แตกต่างกับสถานีรถไฟในโตเกียว จึงกระตุ้นความรู้สึกของการเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น ในสถานีรถไฟ จะมีศูนย์แนะนำการท่องเที่ยว ตู้ล็อกเกอร์หยอดเหรียญ เก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อนด้วย รวมทั้งมีจุดที่สามารถเลือกซื้อของที่ระลึกได้ด้วย แม้จะไม่ได้เป็นพื้นที่ที่กว้างมากนัก แต่ก็สามารถใช้เป็นสถานที่ฆ่าเวลาได้ดีระหว่างรอรถบัส

อะไรคือของฝากที่นิยมในสถานี Kawaguchiko ที่เป็นประตูสู่ภูเขาไฟฟูจิ ?

อะไรคือของฝากที่นิยมในสถานี Kawaguchiko ที่เป็นประตูสู่ภูเขาไฟฟูจิ ?
ที่นี่คือร้าน Gateway Fujiyama ในสถานี Kawaguchiko ด้านในเป็นสไตล์บ้านไม้ซุงที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศกลางป่าเขา

อะไรคือของฝากที่นิยมในสถานี Kawaguchiko ที่เป็นประตูสู่ภูเขาไฟฟูจิ ?2
สิ่งที่เห็นอย่างแรกเมื่อเข้ามาในร้านก็คือ คุกกี้กล่องนี้ มีการออกแบบให้เป็นรูปทรงภูเขาไฟฟูจิซึ่งมีความน่ารักมาก มีแบบกล่องที่บรรจุ 3 ชิ้นด้วย เหมาะมากสำหรับซื้อฝากเพื่อน ๆ ฉันเลือกซื้อรสสตรอว์เบอร์รีมา เป็นคุกกี้ที่ให้รสสัมผัสกรุบกรอบจึงทานไปหมดทั้งสามชิ้นในรวดเดียวเลย ถ้าซื้อกล่องที่มีคุกกี้เยอะกว่านี้ก็คงจะดี

อะไรคือของฝากที่นิยมในสถานี Kawaguchiko ที่เป็นประตูสู่ภูเขาไฟฟูจิ ?3
ระยะนี้สีแบบไล่ระดับกำลังอยู่ในกระแสนิยม กระดาษโน้ตที่หยิบขึ้นมานี้ก็ดูสวยงามดีจริง ๆ พอเห็นรูปทรงแบบนี้แล้วก็อยากจะเห็นปรากฏการณ์ Daimond Fuji ของจริงสักครั้ง แม้ว่าฉันจะไม่ค่อยได้ใช้กระดาษโน้ตสักเท่าไร แต่ก็จะขอซื้อชิ้นนี้เก็บไว้ เผลอแป๊บ ๆ ก็ซื้อของให้ตัวเองเยอะซะแล้ว

อะไรคือของฝากที่นิยมในสถานี Kawaguchiko ที่เป็นประตูสู่ภูเขาไฟฟูจิ ?4
ต่อจากคุกกี้ก็จะเป็นภูเขาไฟฟูจิหลากสี คิดว่าสินค้าชิ้นนี้คืออะไรกันบ้าง ? คำตอบก็คือ สบู่ อย่าเผลอจำผิดแล้วทานเข้าไปล่ะ

เมื่อวางสบู่ภูเขาไฟฟูจิไว้ในห้องอาบน้ำ ก็คงจะทำให้รู้สึกถึงความหรูหราขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก อาจจะดีก็ได้ถ้าใช้แยกสีตามความรู้สึกของวัน

อะไรคือของฝากที่นิยมในสถานี Kawaguchiko ที่เป็นประตูสู่ภูเขาไฟฟูจิ ?5
สิ่งที่หยุดสายตาจากแพ็กเกจที่แสนน่ารักนี้ก็คือ สินค้าที่ชนะรางวัลเหรียญทองจากการประกวดที่ชาฝรั่งต้นตำหรับที่ประเทศอังกฤษ ด้านในจะมีถุงชาบรรจุอยู่ เป็นชาฝรั่งที่กลิ่นหอมมาก ๆ ถ้ารู้สึกว่ารสชาติฝาดไปก็สามารถเติมนมแล้วดื่มได้ด้วย หรือว่าจะดื่มแบบเพียว ๆ ก็ดื่มง่ายมาก

อะไรคือของฝากที่นิยมในสถานี Kawaguchiko ที่เป็นประตูสู่ภูเขาไฟฟูจิ ?6
แพ็กเกจบะหมี่นี้สุดยอดมาก ! ทุกคนจะต้องชอบบะหมี่ซองนี้แน่ เป็นราเม็งสายเลือดญี่ปุ่นอย่างแท้จริง แม้ว่าด้านในจะเป็นเพียงราเม็ง แต่ถ้าได้สิ่งนี้เป็นของฝากจะต้องดีใจแน่ ๆ

ไม่ใช่แค่ของฝากเท่านั้น แต่มีอาหารที่แนะนำให้ทานที่สถานีรถไฟ Kawaguchiko ด้วย

ไม่ใช่แค่ของฝากเท่านั้น แต่มีอาหารที่แนะนำให้ทานที่สถานีรถไฟ Kawaguchiko ด้วย
ทุกคนคงมีของที่อยากกินทันทีหลังจากซื้อใช่ไหม ? ลูกกวาดอันนี้มีสีชมพูด้วยนะ คิดว่ารสชาติคงจะไม่ต่างกับสีอื่น แต่ฉันเลือกซื้อสีที่ชอบมา ลูกกวาดอันนี้มีชื่อว่า “3776” ซึ่งเป็นการสื่อถึงความสูงเหนือระดับน้ำทะเลของภูเขาไฟฟูจิที่ 3,776 เมตร ภาพประกอบของภูเขาไฟฟูจิเหมือนกับลูกอม Kintaro-ame ถุงหนึ่งก็มีบรรจุไว้ในปริมาณมาก สามารถอมไประหว่างเดินเล่นได้ และแน่นอนว่าสามารถแบ่งไว้แจกเพื่อน ๆ เป็นของฝากได้ด้วย

ไม่ใช่แค่ของฝากเท่านั้น แต่มีอาหารที่แนะนำให้ทานที่สถานีรถไฟ Kawaguchiko ด้วย2
สิ่งที่สะดุดตาอีกอย่างก็คือสิ่งนี้ ! ฉันมักจะชอบดื่มน้ำผลไม้ท้องถิ่นของแต่ละที่เมื่อไปเที่ยว แต่สำหรับกล่องนี้ฉันลังเลนิดหน่อยว่าจะซื้อดีหรือเปล่า ก็ไม่รู้ว่าลูกพีชกับนมนั้นจะเข้ากันได้ดีไหม แต่พอลองดื่มเข้าไป ก็รู้สึกได้ถึงความอ่อนโยนจากรสหวานของลูกพีช เป็นความรู้สึกที่สดชื่นมากทีเดียว บริเวณที่ติดกับร้านขายของที่ระลึกก็จะมีคาเฟ่อยู่ด้วย สามารถทานซอฟท์ครีมสองชั้นที่มีสีขาวกับสีฟ้ารูปทรงเหมือนกับภูเขาไฟฟูจิได้

ไม่ใช่แค่ของฝากเท่านั้น แต่มีอาหารที่แนะนำให้ทานที่สถานีรถไฟ Kawaguchiko ด้วย3
ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนในญี่ปุ่น ก็จะพบเจอกับตุ๊กตาคิตตี้ท้องถิ่นในที่ต่าง ๆ กันใช่ไหมล่ะ คิตตี้ของที่นี่เกิดจากความร่วมมือระหว่างมอสคอตของภูเขาไฟฟูจินั่นเอง

เอาล่ะ มาถึงตอนนี้มีของฝากชิ้นไหนที่ถูกใจกันบ้างไหม ? ถ้าจะมาเยือนภูเขาไฟฟูจิในการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ก็ขอเชิญให้มาใช้เวลาว่างช็อปปิงกันให้เต็มที่ ! สิ่งที่จัดจำหน่ายนอกจากของที่แนะนำไปนั้นก็มีอยู่มากมายหลายอย่าง เช่น สาเกและข้าวที่ผลิตมาจากน้ำจากภูเขาไฟฟูจิ รวมทั้งสินค้าที่ใช้วัตถุดิบในจังหวัด Yamanashi ด้วย ถ้ามีโอกาสล่ะก็เชิญแวะมาที่นี่ดูสักครั้ง

“Gateway Fujiyama สาขา Kawaguchiko Station”
●3641 Funatsu, Fujikawaguchiko-machi, Minamitsuru-gun, Yamanashi
●0555-72-2214
http://www.pica-style.co.jp/retail/gateway.html

* ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 10 กุมภาพันธ์ สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม