)

เจดีย์ Chureito จุดท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในการชมภูเขาไฟฟูจิ !

2018.03.09

ทุกคนคิดว่าเจดีย์ Chureito (สวน Arakurayama Sengen) เป็นสถานที่แบบไหนกัน ? ที่นี่ก็คือสถานที่ที่เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว เป็นที่นิยมเนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถมองเห็นเจดีย์ห้าชั้นสไตล์ญี่ปุ่นพร้อมกับความยิ่งใหญ่ของภูเขาไฟฟูจิได้ ฉันเองก็เพิ่งเคยมาที่นี่เป็นครั้งแรก ถ้าจะมาท่องเที่ยวภูเขาไฟฟูจิในญี่ปุ่น ทุกคนก็คงอยากจะเห็นตำแหน่งที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้พร้อมกับ ๆ สถาปัตยกรรมสไตล์ญี่ปุ่นใช่ไหม แล้วก็คงอยากจะถ่ายภาพทั้งสองอย่างไว้ในเฟรมเดียวกันใช่ไหมล่ะ เจดีย์ Chureito ที่ฉันจะไปในครั้งนี้จะช่วยทำให้ความฝันของทุกคนเป็นจริงได้ ในเมื่อโอกาสท่องเที่ยวของฉันมาถึงแล้ว ก็อยากจะขอแชร์ประสบการณ์นี้กับทุกคน

เจดีย์ Chureito จุดท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในการชมภูเขาไฟฟูจิ !
จากสถานีรถไฟ Otsuki ให้เปลี่ยนสายเป็นรถไฟขบวน Fuji Kyoko ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีก็จะถึงสถานีรถไฟ Shimoyoshida การเดินทางจากสถานีรถไฟ Shinjuku ถึงสถานีรถไฟ Otsuki ใช้เวลาเพียงชั่วโมงครึ่งเท่านั้น เวลาในการเดินทางทั้งหมดรวมแล้วจะประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งพอดี เป็นการเดินทางที่ใกล้กว่าที่คิดไว้มาก เมื่อผ่านช่องตรวจตั๋วมาแล้ว ก็จะเจอกับห้องพักผู้โดยสารที่มีเพดานสูง เป็นสถานที่ที่สามารถสัมผัสได้ถึงแสงสว่างและความใหม่เอี่ยมที่กว้างขวางได้ แต่สิ่งที่อยากให้สนใจก็คือ ภูเขาไฟฟูจิ ทั้งเก้าอี้ ภาพบนผนัง และภาพที่ประดับอยู่ด้านข้างทั้งหมดก็ล้วนเป็นภูเขาไฟฟูจิทั้งสิ้น

เจดีย์ Chureito จุดท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในการชมภูเขาไฟฟูจิ !2
บนทางออกของสถานีก็มีเครื่องหมายของภูเขาไฟฟูจิอยู่ด้วย

เจดีย์ Chureito จุดท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในการชมภูเขาไฟฟูจิ !3
เพราะได้ยินมาว่าในช่วงเช้าจะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้สวยงาม ฉันจึงออกเดินทางแต่เช้า เวลาในตอนนี้คือประมาณ 10 โมงเช้า หิมะส่วนใหญ่ก็ละลายไปหมดแล้ว แต่อากาศยังเย็นและค่อนข้างหนาวอยู่

เริ่มออกเดินจากสถานีไปยังเจดีย์ Chureito กัน

เริ่มออกเดินจากสถานีไปยังเจดีย์ Chureito กัน
เมื่อออกจากสถานีรถไฟ ก็จะเห็นป้ายแนะนำการท่องเที่ยวถึงเจดีย์ Chureito ใช้เวลาเพียง 20 นาทีก็สามารถเดินไปถึงเจดีย์ Chureito ได้ เป็นระยะทางที่แม้แต่ฉันที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายก็สามารถเดินไปได้ด้วย ตอนที่ฉันถึงสถานีนี้ก็ได้สวนกับนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวจากประเทศตะวันตกที่เพิ่งกลับมาจากเจดีย์ Chureito ดูเหมือนว่าพวกเขาจะพอใจกับภาพที่ถ่ายได้ด้วยตัวเองมาก ฉันเองก็อยากจะเห็นไว ๆ จัง

เริ่มออกเดินจากสถานีไปยังเจดีย์ Chureito กัน2
ระหว่างทางก็จะมีป้ายบอกทาองตลอด จึงสามารถเดินมาถึงได้โดยไม่หลง
เอาล่ะ รีบไปดูจุดที่ดีที่สุดในการชมภูเขาไฟฟูจิกันเถอะ

ท้าทายกับบันไดหิน 398 ขั้นเพื่อไปยังจุดชมภูเขาไฟฟูจิที่ดีที่สุด

ท้าทายกับบันไดหิน 398 ขั้นเพื่อไปยังจุดชมภูเขาไฟฟูจิที่ดีที่สุด
เอาล่ะ เรามาขึ้นบันไดนี้กันเถอะ พอแหงนหน้ามองขึ้นไปก็จะเห็นบันไดหินทอดยาวมาก แต่เพื่อการไปชมภูเขาไฟฟูจิจากจุดที่ดีที่สุด ก็ต้องใส่ความมุ่งมั่นลงไปสักหน่อย สามารถเดินขึ้นไปได้ช้า ๆ พร้อมพูดคุยกับเพื่อน ๆ ได้ มีผู้ที่พาสุนัขมาเดินเล่นมากด้วย ดูเหมือนว่าจะมาทุกวันรึเปล่านะ เมื่อขึ้นบันไดหินไปเรื่อย ๆ ทั้ง ๆ ที่อุณหภูมิจะเริ่มต่ำลง แต่ว่าร่างกายรู้สึกร้อนขึ้นมาก

ท้าทายกับบันไดหิน 398 ขั้นเพื่อไปยังจุดชมภูเขาไฟฟูจิที่ดีที่สุด2
ข้าง ๆ บันไดหินก็จะมีทางที่เนินขึ้นด้วย ถ้าเดินผ่านทางนี้ก็จะสามารถไปถึงเจดีย์ Chureito ได้ มีคนที่ขึ้นมาโดยนั่งบนรถเข็นด้วยล่ะ แล้วก็ยังเห็นคุณพ่อเดินอุ้มลูกน้อยขึ้นมาด้วยสองคน พาเด็กเล็ก ๆ มาเที่ยวสถานที่แบบนี้ช่างน่ามีความสุขจังเลย

ท้าทายกับบันไดหิน 398 ขั้นเพื่อไปยังจุดชมภูเขาไฟฟูจิที่ดีที่สุด3
บันไดทั้งหมดมี 398 ขั้น เอาล่ะ อีกนิดเดียวเท่านั้น แม้จะอีกแค่ 100 เมตรแต่รู้สึกว่าไกลกว่านั้นออกไปอีก ขาก็เริ่มสั่นแล้ว ขอพักสักหน่อยดีกว่า พอจับราวบันไดแล้วหันหลังกลับไป ภาพที่เห็นตรงหน้าก็คือภูเขาไฟฟูจิอันยิ่งใหญ่ตระการตา เสาศาลเจ้าเล็กที่ขนาบอยู่สองข้างภูเขาไฟฟูจิในภาพ ช่างสมกับเป็นบรรยากาศแบบญี่ปุ่นจริง ๆ ฉันก็เริ่มอยากจะเห็นเจดีย์ขึ้นมาแล้วล่ะ
เอาล่ะ ในที่สุดก็ถึงเจดีย์ Chureito จนได้

ภูเขาไฟฟูจิที่มองจากเจดีย์ Chureito เป็นอย่างไร ?

ภูเขาไฟฟูจิที่มองจากเจดีย์ Chureito เป็นอย่างไร ?
สิ่งที่เห็นอยู่ด้านซ้ายก็คือ เจดีย์ Chureito เพราะโล่งใจที่ขึ้นบันไดมาถึงที่นี่ได้แล้ว จึงเผลอกดถ่ายภาพเจดีย์แบบนี้มา เป็นเจดีย์ดีที่มีสายสัมพันธ์กับศาลเจ้าด้วยสีขาวแดงอันสดใสบนหลังคาสีเขียว

ภูเขาไฟฟูจิที่มองจากเจดีย์ Chureito เป็นอย่างไร ?2
ภาพนี้ก็คือภาพทิวทัศน์เป้าหมายในครั้งนี้ ! ได้ยินมาว่า ช่วงที่จะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้สวยงานนั้น ก็คือช่วงเช้าของวันที่อากาศปลอดโปร่งในฤดูหนาว วันนี้ฉันก็กังวลนิดหน่อยเกี่ยวกับการพยากรณ์หิมะ แต่ก็เป็นการกังวลเกินเหตุไปเองเท่านั้น อากาศของที่นี่สดใสมาก จึงสามารถเก็บภาพภูเขาไฟฟูจิและเจดีย์ Shureito ไว้ในเฟรมเดียวกันได้อย่างสวยงาม เจดีย์ Chureito นี้ เป็นเจดีย์ที่สร้างขึ้นมาเมื่อ 60 ปีก่อนเพื่อผู้คนที่เสียชีวิตในสงคราม ช่างเลือกสถานที่สร้างได้มีทิวทัศน์ดีมากจริง ๆ เพียงเท่านี้ก็สามารถบอกเล่าเรื่องราวของจุดที่ดีที่สุดในการชมภูเขาไฟฟูจิแก่ทุกคนได้แล้ว ถ้าจะมาท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่น รับรองว่าทิวทัศน์เช่นนี้เห็นได้ด้วยตาตัวเองดีกว่าภาพถ่ายมาก

ภูเขาไฟฟูจิที่มองจากเจดีย์ Chureito เป็นอย่างไร ?3
นอกจากนี้ ฉันก็ได้ซื้อของที่น่ารักมาจากสถานีรถไฟ Shimoyoshida ด้วย ทุกคนใช้ Masking tape แบบนี้กันไหม ? ฉันใช้ประจำเวลาจะเขียนกำหนดการลงในปฏิทิน เพราะสามารถดึงออกได้ง่ายในภายหลัง ทั้งหมดจะมีอยู่สามแบบ แต่ฉันเลือกซื้ออันที่มีภาพเจดีย์ Chureito และภูเขาไฟฟูจิมา

“เจดีย์ Chureito (สวน Arakurayama Sengen)”
● การเดินทาง
- รถไฟ ลงรถไฟ Fuji Kyuko ที่สถานี Shimoyoshida แล้วเดินต่อ 20 นาที
- รถยนต์ 10 นาทีจากทางด่วนยกระดับ Kawaguchiko IC บททางพิเศษ Chu-o
 * มีที่จอดรถในศาลเจ้า Arakurayama Sengen
● 3353-1 Arakura, Fujiyoshida-shi, Yamanashi
http://fujiyoshida.net/spot/143

* ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2018 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม