)

ตระเวนทัวร์ห้างสรรพสินค้าใน Shinjuku ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

2018.02.21

ถ้าพูดถึงย่านช็อปปิงในโตเกียวสำหรับชาวต่างชาติที่มาเยือนญี่ปุ่น ก็คงต้องมีผู้ที่นึกถึงย่านกินซ่าและชินจุกุอยู่มากเป็นแน่ ซึ่งก็มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นอยู่มากมาย ในครั้งนี้จะขอแนะนำลักษณะเด่นแต่ละอย่างของห้างสรรพสินค้าในย่านชินจุกุ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่แนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และ ข้อมูลการลดราคาประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2018

“ห้างสรรพสินค้า Odakyu สาขา Shinjuku” เดินทางตรงจากสถานีรถไฟชินจุกุได้

“ห้างสรรพสินค้า Odakyu สาขา Shinjuku” เดินทางตรงจากสถานีรถไฟชินจุกุได้
“ห้างสรรพสินค้า Odakyu สาขา Shinjuku” เปิดกิจการในปี 1962 ที่ทางออกทิศตะวันตกของสถานีรถไฟ Shinjuku อาคารหลักในปัจจุบันสร้างเสร็จสมบูรณ์เมื่อปี 1967 มีร้านค้าตั้งอยู่ในอาคารสถานีรถไฟ Odakyu Shinjuku และนอกจากสถานีรถไฟแล้วก็ยังสามารถเดินทางได้ง่าย ๆ จากโรงแรมบริเวณรอบ ๆ ทางออกทิศตะวันตก เป็นห้างสรรพสินค้าที่โดดเด่นอย่างเห็นได้ชัดจากที่ตั้งทำเลดีในบรรดาห้างสรรพสินค้าในพื้นที่ชินจุกุทั้งหมด ทั้งยังได้รับเสียงชื่นชมในด้านประเภทสินค้าที่มีหลากหาย เช่น เครื่องสำอางกว่า 50 แบรนด์, International Boutique, ผลิตภัณฑ์ด้านกีฬา และสินค้าเพื่อการเดินทาง ฯลฯ

“ห้างสรรพสินค้า Odakyu สาขา Shinjuku” เดินทางตรงจากสถานีรถไฟชินจุกุได้2
สินค้าที่แนะนำแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ คือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณที่ใช้ก่อนนอน และเมื่อตื่นขึ้นมาในเช้าวันถัดไปก็จะพบกับผิวที่นุ่มฟูจากส่วนผสมที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นของไข่มุก ซึ่งก็คือชีทมาร์สของ “MIKIMOTO COSMETICS” ที่ช่วยให้ผิวพรรณนุ่มลื่นจากผิวมีความยืดหยุ่นดี

“ห้างสรรพสินค้า Odakyu สาขา Shinjuku” เดินทางตรงจากสถานีรถไฟชินจุกุได้3
นอกจากนี้ สินค้าที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินั้น ก็ยังมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณของ “TAKAMI” เช่น โทนเนอร์ที่จะช่วยให้ผิวพรรณสดใสขึ้น ฯลฯ

การบริการยกเว้นภาษีจะดำเนินการที่เคาน์เตอร์ขอยกเว้นภาษีที่ชั้นใต้ดินที่ 1 ของ HALC และชั้น 2 ในอาคารหลัก ไม่เสียค่าธรรมเนียมดำเนินการ

ตั้งแต่วันที่ 15 - 25 กุมภาพันธ์ จะมีการจัดงาน “Welcome to Japan Campaign” สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เฉพาะผู้ที่พกพาสสปอร์ตมาจะได้คูปองพิเศษ 5%

●1-1-3 Nishishinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo
●03-3342-1111
●10:00-20:30 น. (ตั้งแต่อาคารหลัก ชั้น 4 ถึงชั้นใต้ดินที่ 2 และ ตั้งแต่ HALC ชั้น 2 ถึงชั้นใต้ดินที่ 2 / วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์เปิดถึง 20:00 น., 10.00-20:00 น. (ตั้งแต่อาคารหลักชั้น 5-11), 10:00-21:00 น. (อาคารหลักชั้น 10 / เคาน์เตอร์ขายสินค้าศิลปะถึง 20:00 น.)
●ไม่มีวันหยุดประจำ
http://www.odakyu-dept.co.jp/

“ห้างสรรพสินค้า Keio สาขา Shinjuku” ครบครันไปด้วยการบริการสำหรับผู้สูงอายุ

“ห้างสรรพสินค้า Keio สาขา Shinjuku” ครบครันไปด้วยการบริการสำหรับผู้สูงอายุ
“ห้างสรรพสินค้า Keio สาขา Shinjuku” เปิดให้บริการในปี 1964 ห้างนี้ก็ตั้งอยู่เชื่อมต่อตรงจากทางออกทิศตะวันตกของสถานีรถไฟ Shinjuku และนอกจากนี้ยังเป็นห้างสรรพสินค้าที่เดินทางมาได้ง่ายเนื่องจากตั้งอยู่ใกล้กับจุดขึ้นรถรีมูซีนบัสไปสนามบินนะริตะและสนามบินฮะเนะดะด้วย

ที่นี่มีลักษณะเด่นอยู่ที่การอำนวยความสะดวกโดยเอาใจใส่ผู้สูงอายุเป็นพิเศษ เช่น การตั้งระดับความเร็วของบันไดเลื่อนให้เคลื่อนที่เหมาะสม ฯลฯ ทั้งยังมีชั้นที่ครบครันไปด้วยสินค้ามากมายด้วย

ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ จะมีการเปิด “Beauty Square (For tourists)” ที่ชั้น 2 เป็นมุมเพื่อนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยเฉพาะที่รวบรวมแบรนด์เครื่องสำอางในประเทศยอดนิยมเอาไว้

“ห้างสรรพสินค้า Keio สาขา Shinjuku” ครบครันไปด้วยการบริการสำหรับผู้สูงอายุ2
ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมและสินค้าที่แนะนำแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็คือ กลิ่นชาอูหลงของ “Lupicia” ที่หาซื้อไม่ได้ในจีนและไต้หวัน

“ห้างสรรพสินค้า Keio สาขา Shinjuku” ครบครันไปด้วยการบริการสำหรับผู้สูงอายุ3
นอกจากนี้ ยังมีขวดนมของ “Blossom39” ผลิตจาก PPSU ที่เป็นพลาสติกทนความร้อนและแรงกระแทก เป็นการผลิตด้วยมือทุกขั้นตอนจากช่างทำแก้วในญี่ปุ่น ซึ่งผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่นสำหรับทารกและคุณแม่อื่น ๆ ก็ได้รับความนิยมสูงด้วย

สำหรับเครื่องแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและการบริการยกเว้นภาษีนั้น จะรองรับที่ “Foreign Customer Counter” บนชั้น 2 สามารถใช้บริการ Wi-Fi ฟรีได้ทั้งอาคาร

ในเดือนกุมภาพันธุ์ จะมีการเปิดงานลดราคา ได้แก่ งาน “Fuyu no Souritsukushi (สินค้ารวมหน้าหนาว)” ทุกชั้นจนถึงวันที่ 20, งาน “Dai-Tokka-shi ลดราคาพิเศษครั้งใหญ่ของเมืองอาหารและวัตถุดิบ” จะจัดอย่างยิ่งใหญ่บนชั้น 7 ถึงวันที่ 14 และงาน “Dai Shaon sell เสื้อผ้าสตรีและของจิปาถะ / Last bargain เสื้อผ้าบุรุษและสินค้าตะวันตก” ถึงวันที่ 20

นอกจากนี้ ยังมีการจัด “งานจับฉลาก ประจำตรุษจีน 2018 / ส่วนลด 5% จากUnionPay card” เป็นอีเวนต์สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยเฉพาะที่จะจัดถึงวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้

●1-1-4 Nishishinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo
●03-3342-2111
●10:00-20:30 น. (ตั้งแต่ชั้น 1-3 อาคารหลัก / วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ถึง 20:00 น.), 10:00-20:00 น. (ตั้งแต่ชั้น 4 ถึงดาดฟ้าอาคารหลัก), 11:00-22:00 น. (เมืองร้านอาหาร)
●ไม่ระบุวันหยุดประจำ
https://www.keionet.com/info/shinjuku/foreign/en/

“Isetan สาขา Shinjuku” ห้างที่ได้รับเสียงตอบรับระดับสูงในด้านการจัดสินค้า

“Isetan สาขา Shinjuku” ห้างที่ได้รับเสียงตอบรับระดับสูงในด้านการจัดสินค้า
Isetan ที่ก่อตั้งในปี 1886 นี้ เป็นห้างสรรพสินค้าที่มีร้านผ้าไหมทอสำหรับตัดชุดกิโมโนเป็นต้นกำเนิด ซึ่งในปัจจุบันเองก็มีชื่อเสียงในเรื่องจุดแข็งด้านแฟชั่นด้วย ห้าง Isetan สาขา Shinjuku ที่เปิดทำการในปี 1933 นี้ก็นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ย่านชินจุกุกลายเป็นแหล่งช็อปปิงอีกด้วย

“Isetan สาขา Shinjuku” ห้างที่ได้รับเสียงตอบรับระดับสูงในด้านการจัดสินค้า2
ห้าง Isetan สาขา Shinjuku จะมีอาคารสำหรับสุภาพบุรุษและอาคารหลัก ประกอบกับมีอาคารบริเวณรอบ ๆ เช่น Park City Isetan และ Isetan hall ด้วย ที่มุม Pop-up corner ในแต่ละชั้นของอาคารหลักนั้น จะมีการสับเปลี่ยนสินค้าตั้งแต่ทุก ๆ หนึ่งสัปดาป์ไปจนถึงหลาย ๆ เดือนครั้ง ลักษณะเด่นที่ใหญ่ที่สุดคือ การตกแต่งภายในของแต่ละชั้นจะต่างกันไป ทุกครั้งที่คุณมาที่นี่ก็จะสามารถค้นพบสินค้าใหม่ ๆ ได้ ซึ่งนับเป็นคุณค่าที่แท้จริงของ Isetan ที่ว่ากันว่ามีพลังในการเลือกจัดสินค้าสูง

การบริการสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะได้แก่ “Shopping Assistant” ที่จะคอยแนะนำการซื้อของให้แก่คุณเป็นภาษาอังกฤษและภาษาจีน, “Hotel delivery” บริการส่งสินค้าที่คุณซื้อถึงโรงแรม (* เฉพาะโรงแรมที่ร่วมรายการเท่านั้น), การติดตั้ง “เครื่องแลกเงินตราต่างประเทศ” ที่สามารถแลกเงินได้ 12 สกุลเป็นเงินเยนญี่ปุ่น เช่น ดอลล่าห์สหรัฐ, ยูโร และหยวน ฯลฯ รวมไปถึง “บริการยกเว้นภาษี” และ “Free Wi-Fi ทั่วอาคาร” เป็นต้น

“Isetan สาขา Shinjuku” ห้างที่ได้รับเสียงตอบรับระดับสูงในด้านการจัดสินค้า3
สิ่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหญิงก็คือเครื่องสำอาง, เสื้อผ้าและของใช้จิปาถะ ส่วนสำหรับนักท่องเที่ยวชายนั้น ก็ครบครันไปด้วยสินค้ามากมายใน “อาคารสุภาพบุรษ” ที่รวบรวมสินค้าที่เกี่ยวข้องกับผู้ชายไว้จำนวนมาก

นอกจากนี้ ยังขอแนะนำโซน “Re-style” ที่เป็นโซนผู้ซื้อของจาก Isetan ในโซนเสื้อผ้าสตรีได้เลือกสินค้ามาจากทั่วโลกรวมถึงในญี่ปุ่นด้วย ล้วนเป็นสินค้าที่สัมพันธ์กับแฟชั่นทั้งสิ้น

●3-4-11 Kitashinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo
●03-3352-1111
●10:30-20:00 น.
●หยุดวันที่ 2 มกราคม และไม่ระบุวันหยุดประจำ
http://www.isetan.co.jp/int(เว็บไซต์สำหรับชาวต่างชาติ)

“Shinjuku TAKASHIMAYA” โดดเด่นในด้านความพร้อมเพียงของสินค้าระดับสูง

“Shinjuku TAKASHIMAYA” โดดเด่นในด้านความพร้อมเพียงของสินค้าระดับสูง
TAKASHIMAYA มีต้นกำเนิดมาจากร้านเก่าแก่ขนาดเล็กที่จัดจำหน่ายฝ้ายและเสื้อผ้ามือสองในเกียวโต ซึ่ง TAKASHIMAYA สาขา Shinjuku (Takashimaya Times Square) ได้เปิดทำการขึ้นเมื่อปี 1996

แม้ว่าจุดที่รับเสียงตอบรับดีของ TAKASHIMAYA คือ การจัดเตรียมสินค้าระดับสูง เช่น เครื่องสำอาง, กระเป๋า และเครื่องนุ่งห่ม ฯลฯ แต่ที่ TAKASHIMAYA สาขา Shinjuku นั้นก็ยังมีการบริการสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอื่น ๆ เช่น “เคาน์เตอร์รองรับการบริการปลอดภาษี (ชั้น 11)”, “การแจก “TAKASHIMAYA SHOPPER'S CARD” ที่สามารถใช้บริการได้เมื่อซื้อสินค้าเกิน 3,000 เยน (ไม่รวมภาษี)”, “การติดตั้งล่ามแท็บเล็ตเซอร์วิสในแต่ละชั้น”, “การบริการล่าม”, “ไกด์ประจำชั้นภาษาต่างประเทศ (อังกฤษ, จีน, เกาหลี)” และ “Free Wi-Fi” ฯลฯ

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าที่แนะนำแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เช่น เหล้าญี่ปุ่นหรืออุปกรณ์ใส่อาหาร ฯลฯ กรุณาดูจากหน้าโฮมเพจ เนื่องจากจะมีการอธิบายไว้อย่างละเอียด

● 5-24-2 Sendagaya, Shibuya-ku, Tokyo
● 03ー5361-1111
● 10:00-20:00 น. (วันธรรมดาและวันอาทิตย์), 10:00-20:30 น. (วันศุกร์และวันเสาร์)
● ไม่มีหยุดประจำ
https://www.takashimaya.co.jp/

* ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2018 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม