)

เซอร์วิสท่องเที่ยวใน Hakuba แบบมาตรฐานใหม่ล่าสุด

2018.02.09

ถ้าต้องการสนุกไปกับฤดูหนาวในญี่ปุ่นละก็การเล่นสกีและสโนบอร์ดคงเป็นกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ ซึ่งในจำนวนเนินเล่นสกีที่มีอยู่มากมายในแต่ละท้องถิ่นของญี่ปุ่นนั้น หมู่บ้าน Hakuba-mura ในจังหวัดนะกะโนะเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วง 10 ปีนี้ ลองมาเที่ยวใน Hakuba ที่ครบครันไปด้วยคุณสมบัติ 3 ประการ ได้แก่ ภูมิทัศน์อันสวยงาม การบริการที่อบอุ่นและเนินเล่นสกีขนาดใหญ่

เซอร์วิสท่องเที่ยวใน Hakuba แบบมาตรฐานใหม่ล่าสุด

ความลับแห่งความนิยมลำดับที่ 1 : สะดวกสบายด้วยรถบัสตรงจากสนามบินและรถชัทเทิลบัสในหมู่บ้าน

ในการเดินทางไปหมู่บ้าน Hakuba-mura นั้น มีรถบัสความเร็วสูงออกจากชินจุกุในโตเกียว และรถไฟด่วนพิเศษออกจากสถานีรถไฟ JR Shinjuku แต่สิ่งที่ได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินั้นก็คือ รถบัสสายตรงจากสนามบินฮะเนะดะและสนามบินนะริตะ ถ้าเป็นฤดูกาลเล่นหิมะประมาณกลางเดือนธันวาคม - ต้นเดือนมีนาคม ก็จะสามารถประหยัดทั้งค่าเดินทางและเวลาได้เนื่องจากรถจะวิ่งตรงจากสนามบินไปยังเนินสกี
นอกจากนี้ สำหรับการเดินทางใน Hakuba นั้น นอกจากมีรถชัทเทิลบัสฟรีของแต่ละจุดเล่นสกีแล้ว ก็ยังสะดวกสบายเนื่องจากมี “HAKUBAVALLEY Shuttle bus” ที่วิ่งเชื่อมต่อระหว่างเมือง Omachi, หมู่บ้าน Hakuba-mura และหมู่บ้าน Otari-mura (500 เยน 1 เที่ยว / เดินรถในพื้นที่ Hakuba ถึงวันที่ 18 มีนาคม 2018) อีกทั้งยังสามารถเพลิดเพลินกับการออกไปเที่ยวเล่นตอนกลางคืนได้โดยใช้บริการ “Night Shuttle bus Genki-go” ที่จะเดินรถจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2018 (300 เยน 1 เที่ยว)

ความลับแห่งความนิยมลำดับที่ 1 : สะดวกสบายด้วยรถบัสตรงจากสนามบินและรถชัทเทิลบัสในหมู่บ้าน
ความลับแห่งความนิยมลำดับที่ 1 : สะดวกสบายด้วยรถบัสตรงจากสนามบินและรถชัทเทิลบัสในหมู่บ้าน2
“Nagano Snow Shuttle”
http://www.naganosnowshuttle.com

“ALPICO kotsu”
● 026-229-6200 (ศูนย์สำรองรถบัสความเร็วสูงนะกะโนะ)
https://secure.j-bus.co.jp/hon
(ภาษาอังกฤษ) https://japanbusonline.com/en

“HAKUBAVALLEY Shuttle bus”
http://www.hakubavalley.com/ja/
(ภาษาอังกฤษ) http://www.hakubavalley.com/en/

“Night Shuttle bus Genki-go”
● 0261-72-7100 (กรมการท่องเที่ยวหมู่บ้าน Hakuba-mura)
http://www.vill.hakuba.nagano.jp/index2.html

ความลับแห่งความนิยมลำดับที่ 2 : ความอุดมสมบูรณ์ของเนินเล่นสกีชั้นยอดที่มีทั้งปริมาณและคุณภาพของหิมะ

ในหมู่บ้าน Hakuba-mura จะมีลานเล่นสกี 5 แห่ง ได้แก่ “HAKUBA HAPPO-ONE” ที่เคยเป็นสถานที่จัด Alpen Ski ในการแข่งขันนะกะโนะโอลิมปิกฤดูหนาวปี 1998, “Hakuba Goryu” ที่มีเนินเล่นสกี 3 เนินรวม 15 ลาน และ “Hakuba 47 Winter Sport Park” สวนหิมะยอดนิยม ฯลฯ นอกจากนี้ก็ยังมีเนินเล่นสกีอีก 10 แห่งเมื่อรวมเนินเล่นสกีที่อยู่ใกล้เคียง ด้วยเหตุนี้ HAKUBAVALLEY จึงเป็นที่พักตากอากาศกลางหิมะระดับท็อปและขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นที่มีเสน่ห์ไปทั่วโลก เกล็ดหิมะที่คุณภาพดีและอุดมสมบูรณ์รวมไปถึงภูมิทัศน์อันยิ่งใหญ่ตระการตาของธรรมชาติที่มีเทือกเขาเอลปฟ์เหนือแผ่กว้างออกไปบนความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 3,000 เมตรนั้นก็ถือเป็นจุดดึงดูดหนึ่งด้วย Hakuba จึงเป็นสถานที่ที่ถูกจับตามองเนื่องจากมีผืนหิมะธรรมชาติขนาดใหญ่และมีการจัดงานแข่งขัน Freeride World Tour Hakuba เพียงหนึ่งเดียวในญี่ปุ่นในเดือนมกราคม ปี 2018 ด้วยนั่นเอง

ความลับแห่งความนิยมลำดับที่ 2 : ความอุดมสมบูรณ์ของเนินเล่นสกีชั้นยอดที่มีทั้งปริมาณและคุณภาพของหิมะ
ความลับแห่งความนิยมลำดับที่ 2 : ความอุดมสมบูรณ์ของเนินเล่นสกีชั้นยอดที่มีทั้งปริมาณและคุณภาพของหิมะ 2 ลานสกี HAKUBA HAPPO-ONE

ความลับแห่งความนิยมลำดับที่ 2 : ความอุดมสมบูรณ์ของเนินเล่นสกีชั้นยอดที่มีทั้งปริมาณและคุณภาพของหิมะ 3
ความลับแห่งความนิยมลำดับที่ 2 : ความอุดมสมบูรณ์ของเนินเล่นสกีชั้นยอดที่มีทั้งปริมาณและคุณภาพของหิมะ 4
“Hakuba Goryu ski resort”
● 0261-72-7100 (กรมการท่องเที่ยวหมู่บ้าน Hakuba-mura)
http://www.vill.hakuba.nagano.jp/index2.html

ความลับแห่งความนิยมลำดับที่ 3 : นอกจากอาหารญี่ปุ่นยังครบครันไปด้วยร้านอาหารและบาร์ที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาร่วมตัวกัน !

ที่นี่ไม่ใช่แค่สามารถเพลิดเพลินได้กับอาหารท้องถิ่นในร้านอาหารญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังสามารถสนุกได้ทั้งยามค่ำคืนด้วย ครบครันไปด้วยร้านอาหารและบาร์ที่แนะนำภายในหมู่บ้าน ซึ่งในหมู่บ้าน Hakuba-mura นั้น มีนั้นคาเฟ่บาร์ที่ดำเนินธุรกิจโดยชาวต่างชาติ จึงสามารถสนุกสนานครื้นเครงได้เหมือนกับอยู่ต่างประเทศนั่นเอง
อาหารท้องถิ่นที่เป็นสัญลักษณ์นั้นก็คือเส้นโซบะ ซึ่งที่ “Soba-dokoro SHOAN” จะสามารถทานโซบะกลิ่นหอมที่ทำจากแป้งโซบะจากฮอกไกโดและนะกะโนะ รวมไปถึงมีซอสสึยุรสชาติอ่อนนุ่มที่ทำจากซอสโชยุของโรงต้มกลั่น Okubo-jozo ในเมืองมะสึโมะโตะ จ.นะกะโนะ
ส่วนในร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์อิตาเลียนอย่างร้าน “Roots Cafe” จะเป็นคาเฟ่ยอดนิยมที่มักมีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการจำนวนมากในฤดูหนาว ที่นี่จะจัดเสิร์ฟเครื่องดื่มและอาหารอิตาเลียนสุดเก๋ไก๋ที่ทานง่ายและมีรสชาติอร่อยจากวัตถุดิบแฟร์เทรดและวัตถุดิบออร์แกนิค รวมไปถึงที่นี่จะพยายามใช้ผักท้องถิ่นเท่าที่จะหาได้ด้วย
แล้วถ้าคุณต้องการจะใช้เวลาในบาร์ละก็ขอแนะนำ “Lucky Pete's Cafe and Bar” ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสมที่สุด สามารถเพลิดเพลินกับเหล้าและเบอร์เกอร์ชิ้นโตได้ภายในร้านที่บริหารโดยชาวออสเตรเลีย เจ้าของร้านที่แสนร่าเริง

ความลับแห่งความนิยมลำดับที่ 3 : นอกจากอาหารญี่ปุ่นยังครบครันไปด้วยร้านอาหารและบาร์ที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาร่วมตัวกัน !  SHOAN

ความลับแห่งความนิยมลำดับที่ 3 : นอกจากอาหารญี่ปุ่นยังครบครันไปด้วยร้านอาหารและบาร์ที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาร่วมตัวกัน !  2 Roots Café

ความลับแห่งความนิยมลำดับที่ 3 : นอกจากอาหารญี่ปุ่นยังครบครันไปด้วยร้านอาหารและบาร์ที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาร่วมตัวกัน !  3

ความลับแห่งความนิยมลำดับที่ 3 : นอกจากอาหารญี่ปุ่นยังครบครันไปด้วยร้านอาหารและบาร์ที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาร่วมตัวกัน !  4 Lucky Pete's Cafe and Bar

“Soba-dokoro SHOAN”
● 0261-72-7207
● 2297-1 Hokujo, Hakuba-mura, Kitaazumi-gun, Nagano
● 11:30-15:00 น.
● หยุดวันจันทร์
http://shoan.shinshudining.com

“Roots Cafe”
● 0261-72-5150 / 0261-85-0034 (เฉพาะเดือนมกราคม-มีนาคมเท่านั้น)
● 4377 Hokujo, Hakuba-mura, Kitaazumi-gun, Nagano
● 8:30-17:00 น.
● ไม่มีวันหยุดในฤดูหนาว
http://www.rootscafehakuba.com

“Lucky Pete's Cafe and Bar”
● 080-6932-2997
● 6350-3 Hokujo, Hakuba-mura, Kitaazumi-gun, Nagano
● 11:00-22:00 น.
● ไม่มีวันหยุดในฤดูหนาว
https://www.facebook.com/LuckyPetesHakuba/

ความลับแห่งความนิยมลำดับที่ 4 : พำนักได้อย่างสง่างามในโรงแรมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยการบริการด้วยไมตรีจิต

เสน่ห์เฉพาะตัวใน Hakuba นั้นก็คือ โรงแรมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยการบริการชั้นยอดที่ช่วยให้คุณสามารถดื่มด่ำกับบ้านพักตากอากาศกลางหิมะได้อย่างเต็มที่ ยกตัวอย่างเช่น “Hakuba Tokyu Hotel” รีสอร์ทบนภูเขาระดับนานาชาติ ฯลฯ นอกจากจะมีบ่อแช่น้ำขนาดใหญ่แล้ว ก็ยังครบครันไปด้วยบ่อแช่น้ำพุร้อนกลางแจ้งที่มีแหล่งต้นน้ำจาก Happo-onsen หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อว่าน้ำพุร้อนสาวงาม ทั้งยังสามารถทานอาหารฝรั่งเศสขนานแท้ อาหารญี่ปุ่นรวมไปถึงมีบาร์เฮาส์ด้วย เป็นสถานที่ที่อัดแน่นไปด้วยความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ส่วนโรงแรมที่ได้รับความนิยมในหมู่บ้าน Hakuba-mura จากเว็บไซต์ Tripadvisor นั้น ก็คือ “Sierra Resort Hotel Hakuba” เป็นรีสอร์ทสไตล์เรสซิเด้นท์ที่มีสวนให้เดินเล่นได้ ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 30,000 สึโบะ (99173.55 ตรม.) อาคารออนเซ็นที่ใหญ่ที่สุดใน Hakuba นั้นดัดแปลงมาจากบ้านเรือนราษฎรหลังเก่าในสมัยเอโดะ สามารถเพลิดเพลินกับน้ำพุร้อนบริสุทธิ์ 100% ที่ไหลตรงจากแหล่งต้นน้ำได้

ความลับแห่งความนิยมลำดับที่ 4 : พำนักได้อย่างสง่างามในโรงแรมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยการบริการด้วยไมตรีจิต
ความลับแห่งความนิยมลำดับที่ 4 : พำนักได้อย่างสง่างามในโรงแรมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยการบริการด้วยไมตรีจิต2 โถงทางเข้าของ Hakuba Tokyu Hotel

ความลับแห่งความนิยมลำดับที่ 4 : พำนักได้อย่างสง่างามในโรงแรมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยการบริการด้วยไมตรีจิต3 เตาผิงของ Hakuba Tokyu Hotel

ความลับแห่งความนิยมลำดับที่ 4 : พำนักได้อย่างสง่างามในโรงแรมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยการบริการด้วยไมตรีจิต4 ตัวอย่างห้องของ Hakuba Tokyu Hotel

ความลับแห่งความนิยมลำดับที่ 4 : พำนักได้อย่างสง่างามในโรงแรมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยการบริการด้วยไมตรีจิต5 ทางเข้าของ Sierra Resort Hotel Hakuba

ความลับแห่งความนิยมลำดับที่ 4 : พำนักได้อย่างสง่างามในโรงแรมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยการบริการด้วยไมตรีจิต6 ตัวอย่างห้องสวีทของ Sierra Resort Hotel Hakuba

ความลับแห่งความนิยมลำดับที่ 4 : พำนักได้อย่างสง่างามในโรงแรมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยการบริการด้วยไมตรีจิต7 บ่อแช่ฮิเมะโนะยุในเรือนน้ำพุร้อนจากบ้านเรือนราษฎรเก่าแก่ของ Sierra Resort Hotel Hakuba

“Hakuba Tokyu Hotel”
● 0261-72-3001
● 4688 Hokujo, Hakuba-mura, Kitaazumi-gun, Nagano
http://www.hakuba-h.tokyuhotels.co.jp (รองรับ 4 ภาษา)

“Sierra Resort Hotel Hakuba”
● 0261-72-3250
● Mizubasho-onsen Hakuba-mura, Kitaazumi-gun, Nagano-ken
http://sierrahakuba.jp
ภาษาอังกฤษ :http://sierrahakuba.com/index.php

■บทนำของทัวร์:
http://tr.webantenna.info/rd?waad=TuEOItm8&ga=WAikLs-1&ugad=TuEOItm8

* ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 26 ธันวาคม 2017 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม