• หน้าหลัก
  • จ.คะนะงะวะ
  • มาเพลิดเพลินกับอาหารทะเลสดใหม่ของเอะโนะชิมะในร้านอาหารบรรยากาศญี่ปุ่นที่ร้าน “Kaisen-ryori AMAMI”
)

มาเพลิดเพลินกับอาหารทะเลสดใหม่ของเอะโนะชิมะในร้านอาหารบรรยากาศญี่ปุ่นที่ร้าน “Kaisen-ryori AMAMI”

2017.12.15

มาเพลิดเพลินกับอาหารทะเลสดใหม่ของเอะโนะชิมะในร้านอาหารบรรยากาศญี่ปุ่นที่ร้าน “Kaisen-ryori AMAMI”
อาหารอร่อย บรรยากาศแบบญี่ปุ่นและทิวทัศน์ที่สวยงามนั้น เป็นเสน่ห์อันยิ่งใหญ่ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแม้จะเป็นพื้นที่ที่สามารถเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับจากโตเกียว ก็จะสามารถสัมผัสประสบการณ์เช่นนั้นได้อย่างเต็มที่ ในครั้งนี้จะขอแนะนำร้าน “Kaisen-ryori AMAMI” ร้านเก่าแก่ในเอะโนะชิมะที่เป็นพื้นที่ตากอากาศชายทะเลของประเทศญี่ปุ่นและเป็นแหล่งท่องเที่ยวมาตั้งแต่ในอดีต

ร้านที่ซ่อนตัวอยู่อย่างลึกลับบริเวณทางเดินเข้าศาลเจ้าที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน

ร้านที่ซ่อนตัวอยู่อย่างลึกลับบริเวณทางเดินเข้าศาลเจ้าที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน
เอะโนะชิมะ คือหนึ่งในพื้นที่ตากอากาศที่อยู่ใกล้โตเกียวมากที่สุด เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีประวัติศาสตร์ราว ๆ 1500 ปี ซึ่งในยุคสมัยเอโดะเกาะนั้นก็เป็นพื้นที่ที่เจริญรุ่งเรื่องในฐานะแหล่งท่องเที่ยวของชาวเมืองด้วย ในสมัยก่อน ตัวเกาะเชื่อมกับชายฝั่งตรงข้ามด้วยแนวหิวโสโครก แต่ในปัจจุบันได้มีการสร้างสะพานขึ้นซึ่งแม้แต่รถยนต์ก็ข้ามไปได้ นอกจากนี้ ยังมีกำหนดการใช้ที่นี่เป็นสถานที่จัดงานแล่นเรือในงานโตเกียวโอลิมปิก 2020 ที่ดำเนินต่อมาจากงานโตเกียวโอลิมปิกในปี 1964 ด้วย

ร้านที่ซ่อนตัวอยู่อย่างลึกลับบริเวณทางเดินเข้าศาลเจ้าที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน2
ในการเดินทางไปถนนทางเข้าศาลเจ้าเอะโนะชิมะนั้น ระหว่างที่ข้ามสะพานไปก็จะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ทางขวามือ ซึ่งร้าน “Kaisen-ryori AMAMI” จะตั้งอยู่ระหว่างถนนหินเข้าศาลเจ้า ภายในร้านจะมีบรรยากาศลึกและดูกว้างขวางยิ่งกว่าภาพลักษณ์ที่เห็นตรงประตูทางเข้า ซึ่งเพิ่งมีการซ่อมบำรุงไปเมื่อปี 2015 นั่นเอง

ร้านที่ซ่อนตัวอยู่อย่างลึกลับบริเวณทางเดินเข้าศาลเจ้าที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน3
ห้องทานอาหารส่วนตัวที่มีสไตล์นี้ สร้างมาจากการรีโนเวทโกดัง สามารถเข้าใช้บริการได้ถึง 10 คน และยังมีห้องที่สามารถใช้เวลาทานสบาย ๆ ได้ 2 คนด้วย เป็นห้องไม้ทั้งหมดและตั้งอยู่ห่างจากความอึกทึกจอแจจากบริเวณรอบ ๆ จึงสามารถเพลิดเพลินกับเพื่อนฝูงได้อย่างเต็มที่

ร้านที่ซ่อนตัวอยู่อย่างลึกลับบริเวณทางเดินเข้าศาลเจ้าที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน4
นอกจากนี้ ยังมีโซนที่ตั้งอยู่ห่างจากที่นั่งปกติ ได้รับความนิยมเนื่องจากสามารถทานอาหารได้พร้อมกับพาสัตว์เลี้ยงเข้ามา

เต็มอิ่มกับอาหารทะเลจากอ่าวซะกะมิ

เต็มอิ่มกับอาหารทะเลจากอ่าวซะกะมิ
หากจะพูดถึงเสน่ห์อันดับหนึ่งของร้านนี้ ก็คืออาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่ของอ่าวซะกะมิ เมนูชั้นยอดอย่างปลาคาวาฮากิที่จัดเสิร์ฟเนื้อปลาชุ่มฉ่ำพร้อมตับรสชาติเข้มข้นนั้น จะปรุงสด ๆ จากปลาที่ว่ายอยู่ในตู้น้ำภายในร้าน

เต็มอิ่มกับอาหารทะเลจากอ่าวซะกะมิ2
ปลาชิราสุสดตัวใสที่เป็นของขึ้นชื่อในเอะโนะชิมะ และปลาคินเมะไท้ที่อุดมไปด้วยไขมันก็ได้รับความนิยมด้วย

เต็มอิ่มกับอาหารทะเลจากอ่าวซะกะมิ3
นอกจากนี้ เมนูด้งบุริ (ข้าวหน้าต่าง ๆ) ก็จะมีการจัดเตรียมไว้อย่างหลายหลายและสวยงาม ซึ่งจะจัดเสิร์ฟจากวัตถุดิบอันอุดมสมบูรณ์ เช่น ปลาตามฤดูกาล หรือของทะเลประเภทหอยอย่างหอยซะซะเอะและหอยเป๋าฮื้อ ฯลฯ

เต็มอิ่มกับอาหารทะเลจากอ่าวซะกะมิ4
เต็มอิ่มกับอาหารทะเลจากอ่าวซะกะมิ5
เพราะว่าทางร้านใส่ใจกับความสดใหม่ของวัตถุดิบทางทะเล เมนูต่าง ๆ จึงจะเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล เช่น ปลาชิราสุสดนั้นจะไม่สามารถทานได้ระหว่างเดือนมกราคม - มีนาคมซึ่งเป็นช่วงเวลาห้ามจับปลา ฯลฯ แน่นอนว่าแม้จะเป็นร้านอาหารทะเล แต่ก็ไม่ได้มีเพียงแค่ซาชิมิเท่านั้น ยังมีการจัดเสิร์ฟอาหารประเภทตุ๋นและทอดด้วย แม้จะเป็นผู้ที่ไม่ทานปลาสดก็สามารถมาที่ร้านได้อย่างสบายใจ

มีการจัดเตรียมเมนูภาษาอังกฤษและยังสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ด้วย

ร้านดื่มกินในประเทศญี่ปุ่นที่ไม่ใช่ร้านแบบสาขานั้น จะมีการจัดเตรียมเมนูภาษาอังกฤษไว้และยังมีสตาฟที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้อยู่ประจำสำหรับลูกค้าผู้กังวลในด้านกำแพงของภาษา สามารถอธิบายรายละเอียดของอาหารแต่ละอย่างได้ ซึ่งจะทำให้การรับประทานอาหารสนุกขึ้นอย่างแน่นอน

“Kaisen-ryori AMAMI”
●0466-27-1060
●1-4-9 Enoshima, Fujisawa-shi, Kanagawa
http://amami-enoshima.com/

* ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 15 พฤศจิกายน 2017 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม