)

การท่องเที่ยวแบบมาตรฐาน อาหารและการช็อปปิงยอดนิยมในย่าน Asakusa ภาคฤดูใบไม้ร่วง ปี 2017

2017.11.16

Asakusa เป็นย่านยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในฐานะที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวมาตรฐานในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนอกจากจุดมาตรฐานที่จะพลาดไปไม่ได้ในการเดินเล่นรอบ ๆ ย่าน Asakusa อย่างเช่น วัด Senso-ji และ สวนสนุก Hanayashiki ฯลฯ แล้วก็ยังมีจุดน่าสนใจแห่งใหม่เพิ่มขึ้นมาอยู่เรื่อย ๆ เช่น “Marugoto Nippon” หรือ “BUNKA HOSTEL TOKYO” ฯลฯ ในครั้งนี้ เราจะไปเพลิดเพลินกับอาหารและการช็อปปิง พร้อมทั้งตะเวนรอบย่าน Asakusa ที่ครบครันไปด้วยความเก่าแก่และดีงามของญี่ปุ่น รวมไปถึงมีอาคารใหม่ ๆ ที่แสนสะดวกสบายด้วย

การท่องเที่ยวแบบมาตรฐาน อาหารและการช็อปปิงยอดนิยมในย่าน Asakusa ภาคฤดูใบไม้ร่วง ปี 2017

“วัด Sensoji” วัดที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียวด้วยประวัติศาสตร์กว่า 1,400 ปี

“วัด Sensoji” วัดที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียวด้วยประวัติศาสตร์กว่า 1,400 ปี ประตู Kaminari-mon (สนับสนุนภาพถ่าย : วัด Senso-ji)

จุดเริ่มต้นของการเดินเล่นของวัด Senso-ji ก็คือ “ประตู Kaminari-mon (ประตูเทพเจ้าแห่งสายฟ้าและลมพายุ)” โคมไฟขนาดใหญ่สีแดงที่เขียนด้วยตัวอักษรคันจิว่า “雷門 (Kaminari-mon)” นั้น มีความสูง 3.9 เมตร และมีความกว้าง 3.3 เมตร เป็นจุดที่เหมาะมากสำหรับการนัดเจอเพื่อนฝูงและยังเปนจุดถ่ายภาพที่ระลึกยอดนิยมด้วย แม้ว่าสิ่งที่ดึงดูดสายตาจะเป็นโคมไฟสีแดงขนาดใหญ่ แต่สิ่งที่พลาดชมไปไม่ได้อีกอย่างก็คือ สีหน้าท่าทางอันทรงพลังของรูปปั้นเทพเจ้าแห่งลมพายุ (Fuiin) และเทพเจ้าแห่งสายฟ้า (Raijin) ที่ตั้งอยู่ทางด้านซ้ายขวาของประตู

“วัด Sensoji” วัดที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียวด้วยประวัติศาสตร์กว่า 1,400 ปี2 ประตู Hozo-mon (สนับสนุนภาพถ่าย : วัด Senso-ji)

เมื่อเดินผ่านถนน Nakamise-dori อันอึกทึกจอแจมา ก็จะพบกับ “ประตู Hozo-mon (ประตูผู้คุ้มครองประตูวัด)” ซึ่งเมื่อรอดผ่านประตูอันวิจิตรสวยงามที่มีรูปปั้นผู้คุ้มครองประตูวัดตั้งอยู่สองข้างไปแล้ว ก็จะพบกับจุดสักการะที่สามารถเสี่ยงเซียมซีและรับเครื่องรางได้ทั้งด้านซ้ายและขวา ที่ตัวพระอารามจะสามารถมองเห็นโคมไฟขนาดใหญ่ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางที่ 4.5 เมตรอยู่ตรงหน้า แม้ว่าจริง ๆ แล้ว อยากจะรีบเข้าไปสักการะมากแค่ไหนก็ตาม แต่อันดับแรกก็ต้องปฏิบัติตามธรรมเนียมโดยการชำระล้างปากและมือทั้งสองข้างที่บริเวณบ่อน้ำ “O-Mizuya” ซึ่งบริเวณนี้จะมีภาพสลัก “Ryujinzo (เทพมังกร)” ของช่างแกะสลัก Takamura Koun อยู่บนภาชนะตักน้ำล้างมือ และมีภาพวาด “Sumie no Ryu (ภาพวาดมังกรหมึก)” อยู่บนเพดาน จากนั้น ขั้นตอนต่อไปก็คือการรับกลิ่นหอมของธูปก่อนเข้าตัวพระอาราม เราจะอธิษฐานขอให้สุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยพร้อม ๆ กับกวักควันธูปที่ลอยขึ้นมาเหนือกระถางธูปเข้าหาตนเองที่บริเวณนี้

“วัด Sensoji” วัดที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียวด้วยประวัติศาสตร์กว่า 1,400 ปี3
“วัด Sensoji” วัดที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียวด้วยประวัติศาสตร์กว่า 1,400 ปี4
“วัด Sensoji” วัดที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียวด้วยประวัติศาสตร์กว่า 1,400 ปี5 โบสถ์หลัก Hondo (สนับสนุนภาพถ่าย : วัด Senso-ji)

โบส์ถหลักนั้น จะมีหลังคาขนาดใหญ่และสวยงามซึ่งสร้างแบบ Irimoya-zukuri ด้านหน้าจะมีขนาด 34.5 เมตร และมีความลึก 32.7 เมตร ภายในจะถูกแบ่งเป็นบริเวณ Naijin (จุดศูนย์กลางที่มีองค์พระประธานประดิษฐานอยู่) และบริเวณ Gejin (เป็นฝั่งด้านนอกของ Naijin สำหรับให้ผู้คนกราบไหว้บูชา) ถ้าถอดรองเท้าล่ะก็จะสามารถเข้าไปบริเวณ Naijin ได้ ที่วัด Senso-ji นี้จะมี Gokuen (สำนักพระราชวัง) อยู่ด้านในบริเวณ Naijin จึงสามารถสัมผัสได้กับความเมตตากรุณาของพระโพธิสัตว์กวนอิมได้อย่างใกล้ชิดด้วย

สัมผัสประสบการณ์สวมชุดกิโมโนในสวนสนุกที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ณ “สวนสนุก Hanayashiki”

สัมผัสประสบการณ์สวมชุดกิโมโนในสวนสนุกที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ณ “สวนสนุก Hanayashiki”
สัมผัสประสบการณ์สวมชุดกิโมโนในสวนสนุกที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ณ “สวนสนุก Hanayashiki”2 รถไฟเหาะ

เมื่อผ่านพระอาราม “Yakushido” และเจดีย์ห้าชั้นของวัด Senso-ji มาแล้ว ให้เดินต่ออีกประมาณ 3 นาทีก็จะถึงประตู Asakusa-mon ซึ่งเป็นที่ตั้งของ “สวนสนุก Hanayashiki” ที่นี่เป็นสวนสนุกที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น เปิดทำการในปี 1853 ด้านในนอกจากจะสามารถนั่งรถไฟเหาะที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นซึ่งใช้งานครั้งแรกในปี 1953 ได้แล้ว ยังมีเครื่องเล่นอีก 22 ชนิด มุมจัดงานวัด และมีร้านดื่มกินตั้งอัดกันอยู่มากมาย คุณสามารถเพลิดเพลินได้ไม่รู้จบจนลืมเวลาท่ามกลางบรรยากาศวินเทจนี้

สัมผัสประสบการณ์สวมชุดกิโมโนในสวนสนุกที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ณ “สวนสนุก Hanayashiki”3
บนชั้น 2 ของแพนด้าคาเฟ่ที่ชื่อ “Cha no Ka” ที่อยู่หน้าประตูเข้าสวนสนุก“Asakusa-mon” นั้น จะมีคอร์ส “Nadeshiko” ที่สามารถสัมผัสประสบการณ์สวมชุดกิโมโนและดื่มชาได้ เมื่อเดินห่างจากเมือง Asakusa ที่อึกทึกจอแจนี้ออกมาเล็กน้อย ก็จะสามารถเพลิดเพลินกับชาและชุดกิโมโนที่เป็นวัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่างง่ายดาย

สัมผัสประสบการณ์สวมชุดกิโมโนในสวนสนุกที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ณ “สวนสนุก Hanayashiki”4 Nadeshiko Plan (สวมชุดกิโมโนและพิธีชงชา / ชาเขียวมัทฉะ ขนมและประกาศนียบัตร) ราคา 5,000 เยน
* ต้องจองล่วงหน้า

“Marugoto Nippon” ครบครันไปด้วยผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นและอาหารถิ่นจากทั่วประเทศ

“Marugoto Nippon” ครบครันไปด้วยผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นและอาหารถิ่นจากทั่วประเทศ
สถานที่ที่จะมุ่งหน้าต่อไปคือ “Marugoto Nippon” ที่เปิดบริการในเดือนธันวาคม 2015 เป็นอาคารพาณิชย์ที่นำเสนอเสน่ห์สไตล์ญี่ปุ่นทั้งหมด ที่ชั้น 1 นั้น จะมีรวมพลร้านอาหารตามฤดูกาลมากมายจากแต่ละท้องถิ่น ส่วนที่ชั้น 2 จะเป็นเมืองแห่งเครื่องมือเครื่องใช้ที่ครบครันไปด้วยของใช้ในชีวิตประจำวันตามท้องถิ่น ชั้นที่ 3 นั้นจะเป็นพื้นที่จัดงานอีเวนต์และบูธแนะนำหมู่บ้านเมืองและจังหวัดต่าง ๆ ส่วนชั้นที่ 4 คือ ชั้นสำหรับร้านอาหารที่สามารถดื่มด่ำได้ทั้งวัตถุดิบของญี่ปุ่นและทิวทัศน์แบบเมืองพ่อค้าเก่าแก่ ถ้าวนรอบทั้ง 4 ชั้นจะรู้สึกเหมือนกับว่าได้วนรอบญี่ปุ่นทั้งประเทศเลย

“Marugoto Nippon” ครบครันไปด้วยผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นและอาหารถิ่นจากทั่วประเทศ2
“Marugoto Nippon” ครบครันไปด้วยผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นและอาหารถิ่นจากทั่วประเทศ3
ยกตัวอย่างเช่น ร้าน “Smile and Sweets” จากจังหวัด Ehime นั้น จะมีการจัดเสิร์ฟของขึ้นชื่ออย่าง “Jaguchi kara Mikan Juice (น้ำส้มจากก๊อก / 380 เยน)” เป็นน้ำผลไม้ออริจินัล 100% จากส้มพันธุ์ Kankitsu ของจังหวัด Ehime ซึ่งส้มพันธุ์ Kankitsu จะมี 3 ชนิด ที่รสชาติต่างกันตามแต่ฤดูกาล ดังนั้น จึงขอแนะนำแพ็กเกจ “Jaguchi kara Mikan Juice Nomi-Kurabe Set (550 เยน)” ที่จะสามารถเลือกน้ำส้มได้ 1 ชนิดในแก้วปกติ หลังจากได้ลองชิมเปรียบเทียบรสชาติทั้ง 3 ชนิดจากแก้วใบเล็ก ในวันนี้พวกเราได้ลองดื่มไปทั้ง 3 ชนิด ได้แก่ “Kawachibankan” “Natsumi” และ “Dekopon” แต่ฉันของเลือก “Natsumi” ที่มีรสชาติเปรี้ยวหวานกำลังพอดี ถ้าเดินเที่ยวจนเหนื่อยนล่ะก็มาแวะพักเหนื่อยด้วยของอร่อยที่นี่ได้

“Marugoto Nippon” ครบครันไปด้วยผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นและอาหารถิ่นจากทั่วประเทศ4
“Marugoto Nippon” ครบครันไปด้วยผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นและอาหารถิ่นจากทั่วประเทศ5
สำหรับที่ “Inaho Niigata” นั้น ไม่ใช้แค่เพียงสามารถซื้อข้าวสารที่ใส่ใจในการเพราะปลูกจากจังหวัด Niigata ได้เท่านั้น แต่ยังมีการจัดจำหน่ายข้าวห่อสาหร่ายที่ใช้ข้าวพันธุ์ Koshihikari จากแห่งผลิต Uonuma ด้วย เจ้าของร้านได้บอกกับเราว่า “ของที่แนะนำก็คือ “Shio Musubi (180 เยน)” เป็นเมนูที่สามารถลิ้มรสความหอมและความหวานโดยกำเนิดของข้าวได้นั่นเอง ส่วนสิ่งที่ฉันซื้อเป็นของฝากไป 2 ชิ้นก็คือ “เต้าเจี้ยวมิโซะ Kagura Nanban Miso” ที่มีรสเผ็ดซึ่งเป็นสินค้าแนะนำอีกอย่างจากจังหวัด Niigata

พบกับแนวความคิดที่สมกับเป็นญี่ปุ่นสมัยใหม่ที่ “BUNKA HOSTEL TOKYO”

พบกับแนวความคิดที่สมกับเป็นญี่ปุ่นสมัยใหม่ที่ “BUNKA HOSTEL TOKYO”
เดินจาก “Marugoto Nippon” เพียง 2 นาที ก็จะพบกับ “BUNKA HOSTEL TOKYO” ซึ่งคือโฮสเทลที่เปิดบริการตั้งแต่ปี 2015 ตั้งอยู่ตรงหน้าถนน Sushiya-dori ซึ่งห้องแบบ Dormitory Room ที่เป็นรูปแบบแคปซูลเตียงมาตรฐาน 2 ชั้นที่จะช่วยรักษาความเป็นส่วนตัวของคุณได้อย่างดีในพื้นที่สบาย ๆ นั้นมีราคาเริ่มตั้งแต่ 3,000 เยนเท่านั้น นอกจากนี้ที่นี่ยังไม่ใช่แค่เพียงแค่สถานที่ที่สามารถนอนค้างแรมได้ในราคามิตรภาพ แต่ที่ชั้น 1 ยังมีการเปิดใช้งานเป็นร้านดื่มกินในรูปแบบเหมือนเฉลียงบ้านญี่ปุ่นในชื่อว่า “Izakaya Bunka” สามารถใช้บริการได้อย่างง่าย ๆ แม้ไม่ใช่ลูกค้าผู้เข้าพักก็ตาม

พบกับแนวความคิดที่สมกับเป็นญี่ปุ่นสมัยใหม่ที่ “BUNKA HOSTEL TOKYO”2
พบกับแนวความคิดที่สมกับเป็นญี่ปุ่นสมัยใหม่ที่ “BUNKA HOSTEL TOKYO”3 หม้อไฟ BUNKA (ตั้งแต่ 1,170 เยนขึ้นไป) และ เหล้าญี่ปุ่น (ครึ่งลิตร ตั้งแต่ 350 เยน)

ที่ “Izakaya Bunka” นั้น คุณจะสามารถสนุกสนานไปกับการพูดคุยอย่างง่าย ๆ กับนักท่องเที่ยวจากแต่ละท้องที่ในญี่ปุ่น รวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลกภายในบรรยากาศอันอบอุ่นและให้ความรู้สึกสะอาดสะอ้านตามแบบฉบับญี่ปุ่น พร้อมทั้งยังสามารถลิ้มรสเมนูหม้อไปที่ใช้ว้ตถุดิบอย่างพิถีพิถันตามฤดูกาล โดยมีซุปปลาคัตสึโอะและซุปสาหร่ายคอมบุเป็นซุปพื้นฐาน รวมไปถึงมีเครื่องเคียงเป็นวัตถุดิบตามฤดูกาลและมีสาเกญี่ปุ่นเป็นหลัก

“วัด Senso-ji”
●03-3842-0181 (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์และวันอาทิตย์ 9:30-16:00 น.)
●2-3-1 Asakusa, Taito-ku, Tokyo
●6:00-17:00 น. (เดือนตุลาคม - มีนาคม เวลา 6:30-17:00 น.)
●ไม่มีวันหยุด
http://www.senso-ji.jp

“สวนสนุก Hanayashiki”
●03-3842-8780
●2-28-1 Asakusa, Taito-ku, Tokyo
●10:00-18:00 น. (เปลี่ยนแปลงตามสภาพอากาศและฤดูกาล)
●ปิดเมื่อมีการซ่อมบำรุง *กรุณาติดต่อสอบถาม
http://www.hanayashiki.net
ฉบับภาษาอังกฤษ :http://www.hanayashiki.net/en

「Nadeshiko」
●03-3842-8756
●2-7-24 2F Asakusa, Taito-ku, Tokyo
●11:00-17:00 น.
●หยุดวันพุธและพฤหัสบดี (หากเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์จะเปิดทำการ)
http://www.hanayashiki.net/shops/nadeshiko/
ฉบับภาษาอังกฤษ : http://www.hanayashiki.net/shops/nadeshiko/e/

“Marugoto Nippon”
●03-3845-0510
●2-6-7 Asakusa, Taito-ku, Tokyo
●1F และ 2F เวลา 10:00-20:00 น.
 3F เวลา 10:00-21:00 น.
 4F เวลา 11:00-23:00 น.
(ร้านบางส่วน เวลาทำการจะแตกต่างกัน)
●ไม่มีวันหยุด
https://marugotonippon.com
ฉบับภาษาอังกฤษ : https://marugotonippon.com/images/pdf/marugotoNippon-en.pdf

“BUNKA HOSTEL TOKYO”
●03-5806-3444
●1-13-5 Asakusa, Taito-ku, Tokyo
●ร้าน Izakaya Bunka Cafe เวลา 7:00-16:00 น. (ออเดอร์สุดท้าย) (สำหรับวันอาทิตย์ สั่งออเดอร์สุดท้ายถึง 15:30 น.) , อาหารกลางวัน เวลา 11:30-14:00 น. (ออเดอร์สุดท้าย), อาหารเย็น เวลา 17:00-22:30 น. (ออเดอร์สุดท้าย) (สำหรับวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 16:00 สั่งออเดอร์สุดท้ายถึง 21:00 น.)
●ไม่มีวันหยุด
https://bunkahostel.jp/ja
ภาษาอังกฤษ : https://bunkahostel.jp
ภาษาจีน : https://bunkahostel.jp/zh/

*ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 17 ตุลาคม 2017 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม