• หน้าหลัก
  • จ.เฮียวโกะ
  • ค้างคืนในห้องพักแขกกิตติมศักดิ์-ห้องพักสุดพิเศษในเรียวกังญี่ปุ่น (ภาคคันไซ)
)

ค้างคืนในห้องพักแขกกิตติมศักดิ์-ห้องพักสุดพิเศษในเรียวกังญี่ปุ่น (ภาคคันไซ)

2017.10.17

เรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นแท้ที่สามารถรู้สึกได้ถึงรสนิยมแบบญี่ปุ่นนั้น จะมีการจัดเตรียมห้องพักแขกกิตติมศักดิ์-ห้องพักสุดพิเศษที่ประกอบไปด้วยเครื่องมือเครื่องใช้แบบหรูหราในโครงสร้างห้องแบบดั้งเดิม เป็นพื้นที่ที่จะมอบการบริการสุดประณีตอันดับหนึ่งที่จะทำให้คุณได้พำนักอยู่ได้อย่างสบายใจ ในครั้งนี้จะขอแนะนำที่พักและของฝากจากแหล่งน้ำพุร้อนชื่อดังในภูมิภาคคันไซ

ค้างคืนในห้องพักแขกกิตติมศักดิ์-ห้องพักสุดพิเศษในเรียวกังญี่ปุ่น (ภาคคันไซ) Nishimuraya Honkan 2 go

แช่น้ำพุร้อนท่ามกลางความสงบสไตล์ญี่ปุ่นในโรงแรมที่ได้รับเลือกให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่ “Nishimuraya Honkan” (Kinosaki Onsen / จังหวัด Hyogo)

แช่น้ำพุร้อนท่ามกลางความสงบสไตล์ญี่ปุ่นในโรงแรมที่ได้รับเลือกให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่ “Nishimuraya Honkan” (Kinosaki Onsen / จังหวัด Hyogo) บ่อแช่น้ำกลางแจ้งของห้อง Kangetsu no ma

คิโนะซะกิ ออนเซ็น (Kinosaki Onsen) นั้น จะสามารถเดินทางมาได้ประมาณ 3 ชั่วโมงโดยรถไฟด่วนพิเศษจากเมืองหลัก ๆ ในภูมิภาคคันไซ เช่น เกียวโตหรือโอซาก้า ฯลฯ เป็นน้ำพุร้อนเก่าแก่ที่มีการค้นพบ 1,300 ปีก่อน ซึ่งยังคงหลงเหลือกลิ่นอายของน้ำพุร้อนเก่าแก่และดีงามไว้อย่างเข้มข้น Nishimuraya Honkan นั้น เป็นเรียวกังเก่าแก่ที่ก่อตั้งมามากกว่า 150 ปี ทั้งประตูนด้านหน้าที่เป็นเอกลักษณ์, อาคารไม้ที่มีพื้นที่จัดเลี้ยง และอาคารแยก Hirata-kan ล้วนเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ Sukiya ที่ได้รับการจดทะเบียนให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมของชาติด้วย

แช่น้ำพุร้อนท่ามกลางความสงบสไตล์ญี่ปุ่นในโรงแรมที่ได้รับเลือกให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่ “Nishimuraya Honkan” (Kinosaki Onsen / จังหวัด Hyogo)2 ห้องรับแขกของห้อง Kangetsu no ma

ห้องพักสุดพิเศษจะมีทั้งหมด 2 ห้อง คือ ห้อง “Horai no ma” และ “Kangetsu no ma” ที่สร้างไว้ในอาคารแยก Hirata-kan ซึ่งว่ากันว่าเป็นผลงานที่โดดเด่นของอาจาร์ย Hirata Masaya ผู้เป็นบรมครูทางด้านสถาปัตยกรรมสไตล์ Sukiya นั่นเอง ทั้งสองห้องจะมีบ่อแช่น้ำกลางแจ้งในตัวด้วย สามารถสัมผัสได้ถึงเนื้อแท้ของ “ห้องสไตล์ Sukiya ของอาจาร์ย Hirata” ที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ภายในห้องสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นดั้งเดิม

แช่น้ำพุร้อนท่ามกลางความสงบสไตล์ญี่ปุ่นในโรงแรมที่ได้รับเลือกให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่ “Nishimuraya Honkan” (Kinosaki Onsen / จังหวัด Hyogo)3 อาคาร Hirata-kan บ่อแช่น้ำ Nao no yu

อาหารนั้นจะมีการใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่น Tajima เช่น ปูมะสึบะ (ปูหิมะ) ที่เป็นราชาปูในฤดูหนาว และเนื้อวัว Tajima ท่ีมีชื่อเสียงในฐานะวัวพันธุ์กำเนิดของแบรนด์วัวญี่ปุ่น อย่างเช่น วัวโกเบ ฯลฯ อีกทั้งอาหารชุดไคเซะกิก็ได้รับคำชื่นชมมากด้วย ซึ่งล้วนเป็นอาหารที่จัดเตรียมรสชาติไว้อย่างหรูหราจากฝืมือตามธรรมเนียมดั้งเดิมของ Nishimuraya นั่นเอง

แช่น้ำพุร้อนท่ามกลางความสงบสไตล์ญี่ปุ่นในโรงแรมที่ได้รับเลือกให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่ “Nishimuraya Honkan” (Kinosaki Onsen / จังหวัด Hyogo)4 สเต๊กเนื้อวัว Tajima

แช่น้ำพุร้อนท่ามกลางความสงบสไตล์ญี่ปุ่นในโรงแรมที่ได้รับเลือกให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่ “Nishimuraya Honkan” (Kinosaki Onsen / จังหวัด Hyogo)5
แช่น้ำพุร้อนท่ามกลางความสงบสไตล์ญี่ปุ่นในโรงแรมที่ได้รับเลือกให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่ “Nishimuraya Honkan” (Kinosaki Onsen / จังหวัด Hyogo)6 ตัวอย่างอาหารเย็น - ชุดอาหารไคเซะกิปูสด

“Nishimuraya Honkan”
●0796-32-2211
●469 Kinosakichō Yushima, Toyooka-shi, Hyogo
http://www.nishimuraya.ne.jp/honkan/
* เว็บไซต์สำหรับชาวต่างชาติ : http://www.nishimuraya.ne.jp/honkan/ (เลือกภาษาได้)
●ห้องพักพิเศษพร้อมบ่อแช่น้ำกลางแจ้ง สำหรับใช้บริการ 1 คืน 2 มื้อ 2 คน 1 ห้อง ราคาตั้งแต่ 51,990 เยนขึ้นไป (รวมภาษีอุปโภคบริโภค และภาษีแช่น้ำ 150 เยน)

เลือกซื้อ “Aya Tachibana” เป็นของฝากจากคิโนะซะกิ ออนเซ็น (ร้าน Minatoya / เมือง Toyooka จังหวัด Hyogo)

เลือกซื้อ “Aya Tachibana” เป็นของฝากจากคิโนะซะกิ ออนเซ็น (ร้าน Minatoya / เมือง Toyooka จังหวัด Hyogo)
ร้านขนมนี้ก่อตั้งขึ้นมาแล้ว 130 ปี ตั้งอยู่ใจกลางเมืองคิโนะซะกิ ออนเซ็น ซึ่งขนมที่เป็นสัญลักษณ์ของร้านก็คือ “Aya Tachibana” เป็นผลงานขนมชั้นยอดที่เข้ากันได้ดีกับชาเชียวมัทฉะที่ทำจากน้ำตาลวะซัมบง (Wasanbon) วุ้นโยกังรูปทรงยาวจะถูกห่อด้วยแป้งกิวฮิ (Gyuhi) ซึ่งจะมีการผสมส้มยุซุลงไปเพื่อให้มีความเกี่ยวข้องกับ Tajimamori ผู้เป็นเทพเจ้าแห่งขนมญี่ปุ่น นอกจากนี้ ยังนับว่าเป็นขนมที่เป็นที่ชื่นชอบของศิลปินในแวดวงงานเขียนที่มาเยือนคิโนะซะกิตั้งแต่อดีตด้วย

เลือกซื้อ “Aya Tachibana” เป็นของฝากจากคิโนะซะกิ ออนเซ็น (ร้าน Minatoya / เมือง Toyooka จังหวัด Hyogo)2 Aya Tachibana 1 แท่ง 1,170 / 2 แท่ง 2,340 เยน

“Minatoya”
●0796-32-2014
●416 Kinosaki-cho Yushima, Toyooka-shi, Hyogo
●8:30-17:30 น., 19:30-21:30น. ไม่มีวันหยุดประจำ
http://www.kinosaki-miyage.com
* เว็บไซต์ภาษาอังกฤษ : http://www.kinosaki-miyage.com/en/

เพลิดเพลินกับออนเซ็นบริสุทธิ์จากแหล่งต้นน้ำได้จากห้องพักที่ “Arima Onsen Gekkoen Yugetsusanso” (Arima Onsen / จังหวัด Hyogo)

เพลิดเพลินกับออนเซ็นบริสุทธิ์จากแหล่งต้นน้ำได้จากห้องพักที่ “Arima Onsen Gekkoen Yugetsusanso” (Arima Onsen / จังหวัด Hyogo)
เพลิดเพลินกับออนเซ็นบริสุทธิ์จากแหล่งต้นน้ำได้จากห้องพักที่ “Arima Onsen Gekkoen Yugetsusanso” (Arima Onsen / จังหวัด Hyogo) 2 บ่อแช่น้ำพุร้อนกลางแจ้งบริสุทธิ์จากแหล่งต้นน้ำริมแม่น้ำทะคิกะวะ

ที่นี่คือที่พักพร้อมออนเซ็นที่อัดแน่นไปด้วยธรรมชาติอันดับหนึ่งในอะริมะ ตั้งอยู่บริเวณตีนเขา Ochihayama มีสัญลักษณ์เป็นสะพาน Gekko-bashi ที่ทอดผ่านไปยังตัวอาคาร ส่วนด้านล่างจะมีแม่น้ำทะคิกะวะไหลอผ่าน ซึ่งเป็นแม่น้ำธรรมชาติที่กั้นอยู่ระหว่างอาคารล็อบบี้และอาคารที่พัก อะริมะ ออนเซ็นนั้นได้รับความนิยมจากการที่แหล่งที่พักจะถือครองตาน้ำพุร้อนของตัวเองไว้ซึ่งหาไม่ได้ง่าย ๆ จึงสามารถดื่มด่ำได้กับอะริมะ ออนเซ็นได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดแม้จะเป็นบ่อแช่น้ำกลางแจ้งในห้องพักส่วนตัวก็ตาม

เพลิดเพลินกับออนเซ็นบริสุทธิ์จากแหล่งต้นน้ำได้จากห้องพักที่ “Arima Onsen Gekkoen Yugetsusanso” (Arima Onsen / จังหวัด Hyogo) 3
เพลิดเพลินกับออนเซ็นบริสุทธิ์จากแหล่งต้นน้ำได้จากห้องพักที่ “Arima Onsen Gekkoen Yugetsusanso” (Arima Onsen / จังหวัด Hyogo) 4
ห้องพักสุดพิเศษที่ยังคงหลงเหลือกลิ่นอายสมัยโชวะนั้นจะมีด้วยกัน 2 ห้อง สามารถเพลิดเพลินกับบรรยกาศแบบญี่ปุ่นที่เงียบสงบได้ พร้อมกับมีเตียงนอนที่สามารถนอนได้อย่างสบาย

เพลิดเพลินกับออนเซ็นบริสุทธิ์จากแหล่งต้นน้ำได้จากห้องพักที่ “Arima Onsen Gekkoen Yugetsusanso” (Arima Onsen / จังหวัด Hyogo) 5
เพลิดเพลินกับออนเซ็นบริสุทธิ์จากแหล่งต้นน้ำได้จากห้องพักที่ “Arima Onsen Gekkoen Yugetsusanso” (Arima Onsen / จังหวัด Hyogo) 6
สำหรับอาหารที่อุดมไปด้วยสีสัน จะขอแนะนำแพ็กเกจยอดนิยมสำหรับการอิ่มอร่อยกับ “เนื้อวัวโกเบ” ที่เป็นแบรนด์เนื้อวัวสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น

เพลิดเพลินกับออนเซ็นบริสุทธิ์จากแหล่งต้นน้ำได้จากห้องพักที่ “Arima Onsen Gekkoen Yugetsusanso” (Arima Onsen / จังหวัด Hyogo) 7
เพลิดเพลินกับออนเซ็นบริสุทธิ์จากแหล่งต้นน้ำได้จากห้องพักที่ “Arima Onsen Gekkoen Yugetsusanso” (Arima Onsen / จังหวัด Hyogo) 8

“Arima Onsen Gekkoen Yugetsusanso”
●078-904-0366
●318 Arima-cho, Kita-ku, Kobe-shi, Hyogo
http://www.gekkoen.co.jp/
* เว็บไซต์สำหรับชางต่างชาติ :
ภาษาอังกฤษ: https://ssl.english.gekkoen.co.jp/
ภาษาจีนตัวเต็ม: https://ssl.arimaonsen.tw/
ภาษาจีนตัวย่อ: https://ssl.china.gekkoen.co.jp/
ภาษาเกาหลี: https://ssl.korean.gekkoen.co.jp/
● ห้องพักพิเศษพร้อมบ่อแช่น้ำกลางแจ้ง สำหรับใช้บริการ 1 คืน 2 มื้อ 2 คน 1 ห้อง ราคาตั้งแต่ 41,580 เยนขึ้นไป (รวมภาษีอุปโภคบริโภค แต่ไม่รวมภาษีแช่น้ำ)

เลือกซื้อ “Kinsenyaki” เป็นของฝากจากอะริมะ ออนเซ็น ( ร้าน Kinsendo / เมือง Kobe จังหวัด Hyogo)

เลือกซื้อ “Kinsenyaki” เป็นของฝากจากอะริมะ ออนเซ็น ( ร้าน Kinsendo / เมือง Kobe จังหวัด Hyogo)
ขนมขึ้นชื่อแบบใหม่ของอะริมะ ออนเซ็นนี้ ผลิตขึ้นโดยใช้สีของน้ำพุร้อนอะริมะเป็นภาพลักษณ์ รสชาติของซอสโชยุที่ทาลงบนโมจิข้าวญี่ปุ่นแท้และความหวานของถั่วแดงกวน Tokachi นั้น เป็นรสชาติที่ยอดเยี่ยม ด้วยรสสัมผัสที่เหนียวนุ่มนี้ จึงได้รับเลือกให้เป็น “Kobe Selection” ในปี 2010
เลือกซื้อ “Kinsenyaki” เป็นของฝากจากอะริมะ ออนเซ็น ( ร้าน Kinsendo / เมือง Kobe จังหวัด Hyogo)2 Kinsenyaki 5 ชิ้น 594 เยน

“Kinsendo”
● 078-904-4755
● 266-2 Arima-cho, Kita-ku, Kobe-shi, Hyogo
● 9:00-18:00 น. ไม่มีวันหยุด
http://kinsenyaki.net/sabou/

“Hamachidori no yu KAISHU” มอบเวลาสุดหรูหราพร้อมทอดสายตาชมทะเล (Shirahama Onsen จังหวัด Wakayama)

“Hamachidori no yu KAISHU” มอบเวลาสุดหรูหราพร้อมทอดสายตาชมทะเล (Shirahama Onsen จังหวัด Wakayama)
เรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นนี้ ตั้งอยู่บนแหลมที่ยื่นออกไปในมหาสมุทรแปซิฟิก อยู่ใกล้กับที่ราบ Senjojiki ซึ่งเป็น แหล่งที่มีทิวทัศน์สวยงามใน Shirahama ด้วย บ้านพักเดี่ยวทั้งหมดมี 10 ห้อง ซึ่งเป็นห้องพักพร้อมวิวมหาสมุทรทั้งหมด ที่บ่อแช่น้ำรวมชายหญิงที่ต้องสวมชุดยูกาตะนั้น จะทำให้รู้สึกไปหนึ่งเดียวกับทะเลจากระดับความสูงของสายตาที่เท่า ๆ กับผืนน้ำทะเลนั่นเอง

“Hamachidori no yu KAISHU” มอบเวลาสุดหรูหราพร้อมทอดสายตาชมทะเล (Shirahama Onsen จังหวัด Wakayama) 2
บ้านพักเดี่ยว 10 หลังนี้ จะมีบรรยากาศเหมือนเป็นบ้านพักตากอากาศที่มีหน้าบ้านใกล้กับทะเลมากที่สุดจากในบรรดาห้องพักทั้งหมดของ KAISHU ประกอบด้วยห้องพัก 2 ประเภท ได้แก่ บ้าน 2 ชั้นขนาดเล็ก และห้องแบบญี่ปุ่นผสมตะวันตกที่กว้างราว ๆ 60 ตรม. (บ้านชั้นเดียว)

“Hamachidori no yu KAISHU” มอบเวลาสุดหรูหราพร้อมทอดสายตาชมทะเล (Shirahama Onsen จังหวัด Wakayama) 3
คาบสมุทรคิอิที่มีกระแสน้ำอุ่นคุโระชิโอะนั้นได้ชื่อว่าเป็นขุมทรัพย์แห่งท้องทะเล ซึ่งมีเสียงชื่นชมมากมายจากอาหารที่ใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลและวัตถุดิบในท้องถิ่นอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งนอกจากของทะเลแล้วยังมีการใช้เห็ดประจำฤดูใบไม้ร่วง หรือผลไม้ อย่างเช่น ส้ม Jabara เป็นต้น

“Hamachidori no yu KAISHU” มอบเวลาสุดหรูหราพร้อมทอดสายตาชมทะเล (Shirahama Onsen จังหวัด Wakayama) 4 ตัวอย่างอาหารเย็น

“Hamachidori no yu KAISHU”
●0739-82-2220
●1698-1 Shirahama-cho, Nishimuro-gun, Wakayama
http://www.hotespa.net/hotels/kaisyu/
- ห้องพักพิเศษพร้อมบ่อแช่น้ำกลางแจ้ง สำหรับใช้บริการ 1 คืน 2 มื้อ 2 คน 1 ห้อง ราคาตั้งแต่ 41,580 เยนขึ้นไป (รวมภาษี ไม่รวมภาษีแช่น้ำ)
- บ้านพักเดี่ยวพร้อมบ่อแช่น้ำกลางแจ้ง บ้านชั้นเดียวสำหรับใช้บริการ 1 คืน 2 มื้อ 2 คน 1 ห้อง ราคา 39,000 เยน

เลือกซื้อ “Hanamusubi” เป็นของฝากจากชิระฮะมะ ออนเซ็น (ร้าน Fuku-ume / เมือง Shirahama จังหวัด Wakayama)

เลือกซื้อ “Hanamusubi” เป็นของฝากจากชิระฮะมะ ออนเซ็น (ร้าน Fuku-ume / เมือง Shirahama จังหวัด Wakayama)
เลือกซื้อ “Hanamusubi” เป็นของฝากจากชิระฮะมะ ออนเซ็น (ร้าน Fuku-ume / เมือง Shirahama จังหวัด Wakayama)2
จังหวัด Wakayama เป็นแหล่งผลิตบ๊วยอันดับหนึ่งในประเทศทั้งเรื่องพื้นที่เพาะปลูกและปริมาณการส่งออก บ๊วยแห้งที่จากบ๊วยท้องถิ่นนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะซื้อเป็นของฝาก โดยเฉพาะ Hanamusubi ที่บรรจุอยู่ในซองกระดาษญี่ปุ่นขนาดเล็กนั้น จะต้องผ่านการคัดเลือกบ๊วยที่ละเม็ดอย่างพิถีพิถันจากบ๊วย Nanko-ume ในเขตพื้นที่คิอิ บ๊วยที่คัดสรรมาทั้งหมดล้วนแต่มีลักษณะน่าอร่อย เม็ดใหญ่และสวยงาม เมื่อเลือกซื้อ “Hanamusubi” เป็นของฝาก ผู้รับจะต้องดีใจอย่างแน่นอน

เลือกซื้อ “Hanamusubi” เป็นของฝากจากชิระฮะมะ ออนเซ็น (ร้าน Fuku-ume / เมือง Shirahama จังหวัด Wakayama)3 Hanamusubi บรรจุ 15 เม็ด 3,450 เยน (รวมภาษี)

“Fuku-ume สาขาหลัก”
● 0120-43-0917
● 2497-36 Katata, Shirahama-cho, Nishimuro-gun, Wakayama
● 9:00-17:00 น. ไม่มีวันหยุด
http://fukuume.com

*ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 11 กันยายน 2017 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม