)

เที่ยวญี่ปุ่นให้สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยการประยุกต์ใช้ “Yucho Ginko ATM (Japan Post Bank ATM)”

2017.09.11

ในการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นนั้น ทั้งบัตรเครดิตและเงินสดก็เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเงินสดจะเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ในตอนที่จะทานอาหารหรือซื้อของที่ร้านค้าเล็ก ๆ ในท้องถิ่น แต่ทว่า การพกเงินสดก้อนใหญ่ที่แลกจากจุดแลกเงินตราต่างชาติแล้วเดินเที่ยวนั้นอาจจะทำให้คุณไม่สบายใจได้ ครั้งนี้จะขอแนะนำสิ่งที่จะช่วยให้สามารถท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกและสบายใจขึ้น นั่นก็คือ “Yucho Ginko ATM” หรือตู้ ATM ของธนาคารไปรษณีย์ญี่ปุ่น (Japan Post Bank) นั่นเอง

เที่ยวญี่ปุ่นให้สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยการประยุกต์ใช้ “Yucho Ginko ATM (Japan Post Bank ATM)”

นอกจากแหล่งท่องเที่ยว ก็สามารถใช้บริการตู้ Yucho Ginko ATM ได้ทั่วประเทศด้วย

นอกจากแหล่งท่องเที่ยว ก็สามารถใช้บริการตู้ Yucho Ginko ATM ได้ทั่วประเทศด้วย
จุดที่โดดเด่นก็คือจะมีตู้ ATM ที่สามารถใช้บริการได้ติดตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีการติดตั้งตู้ Yucho Ginko ATM มากถึงประมาณ 27,600 ตู้ทั่วประเทศตั้งแต่ฮอกไกโดจนถึงโอกินะวะโดยมีที่ทำการไปรษณีย์เป็นจุดหลัก ทั้งยังไม่จำกัดเฉพาะแค่ที่เมืองใหญ่หรือแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง จึงสะดวกสบายในการเดินทางไปต่างจังหวัดด้วย ยิ่งไปกว่านั้น สามารถใช้บัตรที่ออกจากต่างประเทศได้ในทุกตู้ Yucho Ginko ATM ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีการเพิ่มบริการ “Dynamic Currency Conversion (DCC) Service” ที่สามารถยืนยันจำนวนเงินได้เป็นเงินตราของประเทศตนเองผ่านบัตรในตอนที่จะถอนเงิน

มีตู้ Yucho Ginko ATM ที่รองรับ 16 ภาษาด้วย !

มีตู้ Yucho Ginko ATM ที่รองรับ 16 ภาษาด้วย !
มีตู้ Yucho Ginko ATM ที่รองรับ 16 ภาษาด้วย !2
การใช้งานตู้ Yucho Ginko ATM นั้น จะมีระบบไกด์เสียงเป็นภาษาอังกฤษ และยังมี ตู้ Yucho Ginko ATM ที่รองรับ 16 ภาษาอยู่บางส่วนซึ่งจะถูกติดตั้งอยู่ที่ Family Mart ร้านสะดวกซื้อที่มีสาขาจำนวนมากในประเทศ จึงทำให้สามารถใช้บริการได้ง่ายยิ่งขึ้น

ท่องเที่ยวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการใช้งาน “JAPAN POST BANK ATM Finder”

ท่องเที่ยวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการใช้งาน “JAPAN POST BANK ATM Finder”
แม้การค้าหาที่ทำการไปรษณีย์นั้นจะเป็นวิธีที่ง่ายในการค้นหาตู้ Yucho Ginko ATM ไม่ว่าจะอยู่เมืองไหนก็ตาม แต่สิ่งที่จะช่วยทำให้การท่องเที่ยวสะดวกยิ่งขึ้นก็คือ “JAPAN POST BANK ATM Finder” สำหรับใช้ในสมาร์ทโฟน ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่หาตู้ใกล้ ๆ กับตำแหน่งที่อยู่ปัจจุบันของคุณเท่านั้น แต่ยังสามารถค้นหาตู้ Yucho Ginko ATM ที่อยู่ใกล้เคียงกับจุดหมายปลายทางที่คุณกำลังจะไปได้ด้วย อีกทั้งยังมีการแสดงเส้นทาง จึงสามารถเดินทางไปถึงได้โดยไม่หลงแน่นอน นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ เช่น อธิบายวิธีการใช้งานตู้ Yucho Ginko ATM หรือค้นหาข้อมูลจุดปล่อย Wi-Fi และศูนย์บริการนักท่องเที่ยว เป็นต้น นับว่าเป็นแอปพลิเคชันที่จำเป็นในการเดินทางที่ประเทศญี่ปุ่นอีกตัวหนึ่ง

ในปัจจุบัน จำนวนของผู้ที่เดินทางไปสถานที่ที่ตัวเองสนใจโดยไม่พึ่งทัวร์ก็กำลังเพิ่มขึ้นอยู่เรื่อย ๆ แม้จะเป็นพื้นที่ที่ยังไม่มีการรับรองชาวต่างชาติอย่างเพียงพอ ก็จะสามารถวางใจได้ถ้าใช้บริการตู้ Yucho Ginko ATM และ JAPAN POST BANK ATM Finder ของธนาคารไปรษณีย์ญี่ปุ่น

“JAPAN POST BANK ATM Finder”
http://www.jp-bank.japanpost.jp/en/ias/en_ias_app.html

*ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 1 สิงหาคม 2017 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม