• หน้าหลัก
  • จ.มิยะกิ
  • ค้างคืนในห้องพักแขกกิตติมศักดิ์-ห้องพักสุดพิเศษในเรียวกังญี่ปุ่น (ภาคฮอกไกโด/โทโฮะกุ)
)

ค้างคืนในห้องพักแขกกิตติมศักดิ์-ห้องพักสุดพิเศษในเรียวกังญี่ปุ่น (ภาคฮอกไกโด/โทโฮะกุ)

2017.08.04

ถ้าต้องการดื่มด่ำกับการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นล่ะก็ขอแนะนำห้องพักสุดพิเศษ, ห้องแขกกิตติมศักดิ์และการเข้าพักในเรือนเดี่ยว ซึ่งล้วนได้รับการจัดอันดับหนึ่งทั้งสิ้น ลองมาสัมผัสประสบการณ์ระดับสูงระหว่างการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในพื้นที่อันหรูหรา รวมไปถึงการบริการที่สุภาพจากไมตรีจิตและอาหารตามฤดูกาลทั้งสี่ ในครั้งนี้จะขอแนะนำเรียวกังพร้อมออนเซ็นที่ประกอบด้วยห้องพักสุดพิเศษและห้องแขกกิตติมศักดิ์ในพื้นที่ฮอกไกโดและภูมิภาคโทโฮะกุ

“Saryo Soen” เพลิดเพลินกับสวนญี่ปุ่นจากห้องรับแขกสไตล์ Sukiya-zukuri แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม (เมืองเซ็นได จังหวัดมิยะงิ)

“Saryo Soen” เพลิดเพลินกับสวนญี่ปุ่นจากห้องรับแขกสไตล์ Sukiya-zukuri แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม (เมืองเซ็นได จังหวัดมิยะงิ) เรือนเดี่ยว “Asahi”

พื้นที่ทั้งหมดนี้มีขนาดราว ๆ 8,000 สึโบะ (26,446 ตรม.) ตั้งอยู่บริเวณแม่น้ำนะโตะริที่เป็นเสมือนห้องรับแขกของเซ็นได เป็นที่พักพร้อมบ่อแช่น้ำร้อนที่มีสวนญี่ปุ่นขนาดใหญ่ เรือนเดี่ยวจะตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับสวนญี่ปุ่นที่ได้รับการดูแลอย่างประณีต และยังมีทางเดินเชื่อมต่อไปถึงเรือนเทโซด้วย สามารถใช้เวลาได้อย่างเรื่อย ๆ สบาย ๆ พลางชมสวนอันสวยงามได้ รับรองว่าคุณจะสามารถพักผ่อนได้ในช่วงเวลาอันสุขใจได้อย่างเป็นแน่ เรือนเดี่ยวจะมีบ่อแช่น้ำกลางแจ้งทุกห้อง และทั้ง 10 ห้องจะมีบรรยากาศที่แตกต่างกันไปด้วย ที่เรือนเดี่ยวนั้นยังจะสามารถเพลิดเพลินกับชุดอาหารไคเซะกิที่ปรุงด้วยวัตถุดิบตามฤดูกาลทั้งสี่อย่างประณีตได้ภายในห้องพัก

“Saryo Soen” เพลิดเพลินกับสวนญี่ปุ่นจากห้องรับแขกสไตล์ Sukiya-zukuri แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม (เมืองเซ็นได จังหวัดมิยะงิ)2 สวนญี่ปุ่นขนาดใหญ่ที่สามารถมองเห็นได้จากทางเดิน

“Saryo Soen” เพลิดเพลินกับสวนญี่ปุ่นจากห้องรับแขกสไตล์ Sukiya-zukuri แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม (เมืองเซ็นได จังหวัดมิยะงิ)3 บ่อแช่น้ำขนาดใหญ่สำหรับผู้ชาย

“Saryo Soen” เพลิดเพลินกับสวนญี่ปุ่นจากห้องรับแขกสไตล์ Sukiya-zukuri แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม (เมืองเซ็นได จังหวัดมิยะงิ)4 บ่อแช่น้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่สำหรับผู้ชาย

“Saryo Soen” เพลิดเพลินกับสวนญี่ปุ่นจากห้องรับแขกสไตล์ Sukiya-zukuri แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม (เมืองเซ็นได จังหวัดมิยะงิ)5 ตัวอย่างอาหารเย็น ประดับด้วยใบไม้จากภูเขาในฤดูใบไม้ร่วง และภาชนะดินเผามิชิโนะคุ โฮระคุยะกิ

“Saryo Soen” เพลิดเพลินกับสวนญี่ปุ่นจากห้องรับแขกสไตล์ Sukiya-zukuri แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม (เมืองเซ็นได จังหวัดมิยะงิ)6 ตัวอย่างอาหารเย็น คินชิซูชิ

“Saryo Soen”
●022-398-2311
●1 คะมะสึชิฮิกะชิ, อะคิอุะ-ชิ ยุโมะโตะ, ไทฮะคุ-คุ, มิยะกิ
http://www.saryou-souen.com
●ห้องพร้อมบ่อแช่น้ำกลางแจ้ง “Asahi” 1 คืน 2 มื้อ 2 คน 1 ห้อง ตั้งแต่ 97,350 เยนต่อ 1 คน *ภาษีแช่น้ำ จ่ายแยกต่างหาก 150 เยน

ใช้เวลาผ่อนคลายกลางป่านิเซโกะที่ “Niseko Konbu Onsen Tsuruga Besso‎ MOKUNOSHO” (เมืองนิเซโกะ จังหวัดฮอกไกโด)

ใช้เวลาผ่อนคลายกลางป่านิเซโกะที่ “Niseko Konbu Onsen Tsuruga Besso‎ MOKUNOSHO” (เมืองนิเซโกะ จังหวัดฮอกไกโด) บ่อแช่น้ำกลางแจ้งในห้องพิเศษ

เป็นเรียวกังพร้อมออนเซ็นที่มีกลิ่นอายแห่งความคิดถึงแม้จะยังอยู่ในสภาพใหม่ ตั้งอยู่กลางป่าไม้ในนิเซโกะ เป็นอีกจุดหนึ่งของโอคุ นิเซโกะ คอมบุ ออนเซ็นที่คุ้นเคยกับผู้คนมาตั้งแต่อดีตในฐานะบ่อแช่น้ำรักษาโรคที่บริเวณที่ตีนภูเขาโยเทซัง ห้องสวีทที่เป็นหนึ่งในห้องพิเศษนั้น จะมีทั้งบ่อแช่น้ำพุร้อนกลางแจ้งและซาวน่าอยู่ด้วย พื้นที่นั่งเล่นจะเป็นสไตล์ญี่ปุ่นที่ปูด้วยเสื่อตาตามิให้นอนกลิ้งได้ ส่วนบ่อแช่น้ำพุร้อนกลางแจ้งนั้นจะอยู่บริเวณระเบียงที่ยื่นออกมา สามารถใช้เวลาอย่างสงบได้พร้อมกับชมธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของนิเซโกะ

ใช้เวลาผ่อนคลายกลางป่านิเซโกะที่ “Niseko Konbu Onsen Tsuruga Besso‎ MOKUNOSHO” (เมืองนิเซโกะ จังหวัดฮอกไกโด)2 พื้นที่นั่งเล่นที่ปูด้วยเสื่อตาตามิ

ใช้เวลาผ่อนคลายกลางป่านิเซโกะที่ “Niseko Konbu Onsen Tsuruga Besso‎ MOKUNOSHO” (เมืองนิเซโกะ จังหวัดฮอกไกโด)3 เลานจ์โปร่งพร้อมเตาผิง

ใช้เวลาผ่อนคลายกลางป่านิเซโกะที่ “Niseko Konbu Onsen Tsuruga Besso‎ MOKUNOSHO” (เมืองนิเซโกะ จังหวัดฮอกไกโด)4 ที่พักอันเงียบสงบกลางป่าไม้

ใช้เวลาผ่อนคลายกลางป่านิเซโกะที่ “Niseko Konbu Onsen Tsuruga Besso‎ MOKUNOSHO” (เมืองนิเซโกะ จังหวัดฮอกไกโด)5 ตัวอย่างอาหารเย็น

“Niseko Konbu Onsen Tsuruga Besso‎ MOKUNOSHO”
●0136-59-2323
●393 นิเซโกะ, นิเซโกะ-โช, อะบุตะ-กุน, ฮอกไกโด
http://www.mokunosho.com
●ห้องสวีท 【พร้อมบ่อแช่น้ำพุร้อนกลางแจ้ง&ซาวน่า】1 คืน 2 มื้อ 1 คน ตั้งแต่ 31,860 เยน * ภาษีแช่น้ำ จ่ายแยกต่างหาก 150 เยน

“Hisuinosato On-yado Kawasemi” ที่พักพร้อมบ่อแช่น้ำพุร้อนอันสุนทรีย์ทั้ง 12 ห้องในพื้นที่ขนาดราว ๆ 3,000 สึโบะ (9,917 ตรม.) (เมืองฟุกุชิมะ จังหวัดฟุกุชิมะ)

“Hisuinosato On-yado Kawasemi” ที่พักพร้อมบ่อแช่น้ำพุร้อนอันสุนทรีย์ทั้ง 12 ห้องในพื้นที่ขนาดราว ๆ 3,000 สึโบะ (9,917 ตรม.) (เมืองฟุกุชิมะ จังหวัดฟุกุชิมะ) บ่อแช่น้ำกลางแจ้งในห้องพัก

ห้องพักทุกห้องจะมีบรรยากาศแตกต่างกัน ห้องพักบนชั้น 2 ที่ตกแต่งแบบ Sukiya จะมีจำนวน 6 ห้อง และมีห้องพักอีก 6 ห้องที่มีบ่อแช้น้ำกลางแจ้งในตัวโดยจะตั้งหันหน้าไปทางด้านป่าไผ่และสวนป่าธรรมชาติขนาดใหญ่ซึ่งจะเผยให้เห็นความงามของธรรมชาติทั้ง 4 ฤดูกาลด้วย อาหารนั้นเป็นที่ล่ำลือเนื่องจากจะปรุงโดยใช้หลักการที่ว่า “ดั้งเดิมแต่เปลี่ยนใหม่” ซึ่งไม่เพียงแค่ใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นเท่านั้น แต่ยังมีการใช้วัตถุดิชั้นดีที่ถูกส่งมาจากทั่วโลกในทุก ๆ วันด้วย เป็นการเสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นสไตล์ของ On-yado Kawasemi ที่ดึงรสอร่อยของวัตถุดิบออกมาได้มากที่สุด

“Hisuinosato On-yado Kawasemi” ที่พักพร้อมบ่อแช่น้ำพุร้อนอันสุนทรีย์ทั้ง 12 ห้องในพื้นที่ขนาดราว ๆ 3,000 สึโบะ (9,917 ตรม.) (เมืองฟุกุชิมะ จังหวัดฟุกุชิมะ)2 ห้องเดี่ยวพิเศษพร้อมบ่อแช่น้ำร้อนกลางแจ้ง (วะบิซุเกะ)

“Hisuinosato On-yado Kawasemi” ที่พักพร้อมบ่อแช่น้ำพุร้อนอันสุนทรีย์ทั้ง 12 ห้องในพื้นที่ขนาดราว ๆ 3,000 สึโบะ (9,917 ตรม.) (เมืองฟุกุชิมะ จังหวัดฟุกุชิมะ)3 “ความหรูหราในฤดูร้อน ไข่หอยเม่นสีทองจากเกาะริชิริ” เมนูพิเศษที่คัดสรรมาในเดือนสิงหาคม

“Hisuinosato On-yado Kawasemi” ที่พักพร้อมบ่อแช่น้ำพุร้อนอันสุนทรีย์ทั้ง 12 ห้องในพื้นที่ขนาดราว ๆ 3,000 สึโบะ (9,917 ตรม.) (เมืองฟุกุชิมะ จังหวัดฟุกุชิมะ)4 บ่อแช่น้ำร้อนกลางแจ้งขนาดใหญ่

“Hisuinosato On-yado Kawasemi” ที่พักพร้อมบ่อแช่น้ำพุร้อนอันสุนทรีย์ทั้ง 12 ห้องในพื้นที่ขนาดราว ๆ 3,000 สึโบะ (9,917 ตรม.) (เมืองฟุกุชิมะ จังหวัดฟุกุชิมะ)5 สวนป่าธรรมชาติที่มีการดูแลอย่างดี

“Hisuinosato On-yado KAWASEMI”
●024-543-1111
●2-14 ฮิซุยโนะซะโตะ, อีซะคะออนเซ็น, ฟุกุชิมะ-ชิ, ฟุกุชิมะ
http://www.hisuinosato.com
●1 คืน 2 มื้อ 1 คน ตั้งแต่ 38,100 เยน * ภาษีแช่น้ำ จ่ายแยกต่างหาก 150 เยน

“ZABORIN” บ้านเดี่ยวที่ตั้งอยู่บนแผ่นดินฮอกไกโด (เมืองคุชชัง จังหวัดฮอกไกโด)

“ZABORIN” บ้านเดี่ยวที่ตั้งอยู่บนแผ่นดินฮอกไกโด (เมืองคุชชัง จังหวัดฮอกไกโด) ที่พักที่ห้อมล้อมไปด้วยป่าโบราณ

ห้องพักทั้งหมด 15 ห้องนั้นเป็นห้องชั้นเดียวที่ตั้งอยู่อย่างอิสระทุกห้อง พร้อมมีบ่อแช่น้ำในร่มและบ่อแช่น้ำกลางแจ้งที่ใช้น้ำพุร้อนบริสุทธิ์ส่งตรงจากแหล่งต้นน้ำ เสน่ห์ของที่พักอยู่ที่การตกแต่งภายในที่ใช้วัตถุดิบธรรมชาติรูปแบบเรียบง่ายแต่ทันสมัย ทั้งยังรักษาความเป็นญี่ปุ่นดั้งเดิมเอาไว้ด้วย อาหารที่สร้างสรรค์ขึ้นนั้นจะใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นที่เลือกเฟ้นมาโดยคุณโยชิฮิโระ เซโนะ ผู้เป็นหัวหน้าพ่อครัวที่เกิดในฮอกไกโด มีการขนานนามชื่ออาหารว่า “คิตะไคเซะกิ” เป็นชุดอาหารที่ดึงดูดผู้คนมากมายเนื่องจากจะได้เพลิดเพลินกับโลกอาหารญี่ปุ่นอย่างไม่ซ้ำใครนั่นเอง

“ZABORIN” บ้านเดี่ยวที่ตั้งอยู่บนแผ่นดินฮอกไกโด (เมืองคุชชัง จังหวัดฮอกไกโด)2 ตัวอย่างห้องพัก

“ZABORIN” บ้านเดี่ยวที่ตั้งอยู่บนแผ่นดินฮอกไกโด (เมืองคุชชัง จังหวัดฮอกไกโด)3 ตัวอย่างบ่อแช่น้ำกลางแจ้ง (ฤดูหนาว)

“ZABORIN” บ้านเดี่ยวที่ตั้งอยู่บนแผ่นดินฮอกไกโด (เมืองคุชชัง จังหวัดฮอกไกโด)4 ล็อบบี้

“ZABORIN”
●0136-23-0003
●76-4 ฮะนะโซะโนะ, คุชชัง-โช, อะบุตะ-กุน, ฮอกไกโด
http://zaborin.com
●ห้องสวีทขนาด 70 ตรม. 1 คืน 2 มื้อ 1 คน ตั้งแต่ 72,000 เยน * ภาษีแช่น้ำ จ่ายแยกต่างหาก 150 เยน

* ค่าบริการนั้นเป็นราคาสำหรับ 1 ท่านในกรณีที่เข้าพักห้องที่จำกัดพักได้ 2 คนต่อ 1 ห้อง รวมทั้งภาษีและค่าเซอร์วิส
*ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 10 กรกฎาคม 2017 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม