)

ซีรีย์ เดินให้ทั่วพื้นที่เขาชิระกะมิ “มรดกโลกของญี่ปุ่น”

2017.08.02

ถ้าต้องการดื่มด่ำกับธรรมชาติของญี่ปุ่น ขอแนะนำพื้นที่มรดกโลกทางธรรมชาติ “พื้นที่เขาชิระกะมิ (Shirakamisanchi)” เป็นพื้นที่ภูเขาอันกว้างใหญ่ขนาดราว ๆ 1200 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัดอะกิตะและฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของจังหวัดอะโอะโมะริ มีป่าต้นบุนะ (Japanese beech) ดึกดำบรรพ์ระดับใหญที่สุดในโลก เป็นพื้นที่ที่แทบจะไม่ได้รับผลกระทบจากกระกระทำของมนุษย์เลย ทั้งยังมีการอนุรักษ์ระบบนิเวศวิทยาอันล้ำค่าไว้เสมอด้วย เช่น ที่อยู่อาศัยของพืชและสัตว์นานาพันธุ์ที่โตเองตามธรรมชาติ เป็นต้น ครั้งนี้จะขอแนะนำคอร์สเดินป่าพร้อมไกด์ในพื้นที่เขาชิระกะมิ

ซีรีย์ เดินให้ทั่วพื้นที่เขาชิระกะมิ “มรดกโลกของญี่ปุ่น”

ขั้นแรกในการเดินทางคือการรวบรวมข้อมูลที่ “Shirakami Visitor Center” (หมู่บ้านนิชิเมะยะ จังหวัดอะโอะโมะริ)

ขั้นแรกในการเดินทางคือการรวบรวมข้อมูลที่ “Shirakami Visitor Center” (หมู่บ้านนิชิเมะยะ จังหวัดอะโอะโมะริ) Shirakami Visitor Center ตั้งอยู่ในหมู่บ้านนิชิเมะยะซึ่งเสมือนเป็นบริเวณหน้าประตูบ้านของพื้นที่มรดกโลกอย่างเขาชิระกะมิ เป็นสถานที่ที่สามารถศึกษาความเชื่อมโยงของระบบนิเวศกับต้นบุนะได้ ที่โถงชมภาพถ่ายนั้น สามารถชมพื้นที่เขาชิระกะมิทั้งสี่ฤดูกาลได้จากภาพและเสียงที่ให้ความรู้สึกเหมือนจริงบนจอสกรีนขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีการแนะนำข้อมูลการเดินป่าด้วย เป็นต้น

ขั้นแรกในการเดินทางคือการรวบรวมข้อมูลที่ “Shirakami Visitor Center” (หมู่บ้านนิชิเมะยะ จังหวัดอะโอะโมะริ) 2 การเดินเล่นในป่าต้นบุนะ เส้นทางแห่งมรดกโลก

ขั้นแรกในการเดินทางคือการรวบรวมข้อมูลที่ “Shirakami Visitor Center” (หมู่บ้านนิชิเมะยะ จังหวัดอะโอะโมะริ) 3 น้ำตกที่สองของน้ำตกอัมมง

ขั้นแรกในการเดินทางคือการรวบรวมข้อมูลที่ “Shirakami Visitor Center” (หมู่บ้านนิชิเมะยะ จังหวัดอะโอะโมะริ) 4 น้ำตกที่สามของน้ำตกอัมมง

“Shirakami Visitor Center”
● 0172-85-2810
● 61-1 คันดะ, ทะชิโระ, นิชิเมะยะ-มุระ, นะกะสึกะรุ-กุน, อะโอะโมะริ
● 8:30-17:00 น. (1 เม.ย.-31 ต.ค.), 9:00-16:30 น. (1 พ.ย.-31 มี.ค.)
● เดือนเมษายน - ธันวาคม จะหยุดวันจันทร์ที่ 2 ของเดือน * เดือนสิงหาคม หยุดวันจันทร์ที่ 4 ของเดือน, เดือนมกราคม - มีนาคม จะหยุดทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี (กรณีที่เป็นวันหยุดนักขัตฤกต์จะหยุดวันถัดไป) และหยุดสิ้นปี-ปีใหม่ ●http://www.shirakami-visitor.jp/index.html
* ฉบับภาษาอังกฤษ : http://www.experience-shirakami.com/en/

“Shirakamisanchi guide kai” คอร์สเพลิดเพลินกับเส้นทางเดินเล่นในป่าต้นบุนะ-เส้นทางแห่งมรดกโลก (เมืองฮิโระซะกิ จังหวัดอะโอะโมะริ)

“Shirakamisanchi guide kai” คอร์สเพลิดเพลินกับเส้นทางเดินเล่นในป่าต้นบุนะ-เส้นทางแห่งมรดกโลก (เมืองฮิโระซะกิ จังหวัดอะโอะโมะริ) ป่าต้นบุนะในช่วงเปลี่ยนสีแดง

เมื่อต้องการปีนเขา หรือเดินเล่นในพื้นที่เขาชิระกะมิอันกว้างใหญ่ ขอแนะนำทัวร์ที่สามารถสำรวจป่าพร้อมกับไกด์นำทางได้ ซึ่ง “Shirakamisanchi guide kai” นั้นก็คือ การท่องเที่ยวเชิงนิเวศพร้อมไกด์มืออาชีพในพื้นที่เขาชิระกะมิทั้งหมด สามารถร่วมกิจกรรรมง่าย ๆ ได้ตั้งแต่การเดินป่าทั่วไป ไปจนถึงการปีนเขาแบบขนานแท้ ซึ่งจะต้องร่วมกิจกรรมพร้อมกับไกด์ที่ได้รับอนุญาตจากสมาคมไกด์ภูเขาในญี่ปุ่น ในครั้งนี้จะแนะนำคอร์ส 2 ชนิดที่จะต้องจองล่วงหน้า ซึ่งจะเริ่มออกเดินทางทุกวัน เวลา 10:45 น. โดยจะเริ่มตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป

“Shirakamisanchi guide kai” คอร์สเพลิดเพลินกับเส้นทางเดินเล่นในป่าต้นบุนะ-เส้นทางแห่งมรดกโลก (เมืองฮิโระซะกิ จังหวัดอะโอะโมะริ)2
คอร์สเพลิดเพลินกับการเดินเล่นในป่าต้นบุนะที่เป็นเส้นทางแหล่งมรดกโลกนี้ เป็นคอร์สเดินบริเวณพื้นที่ที่ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลก สามารถเดินเข้าไปได้อย่างง่ายดายที่สุดจากในบริเวณพื้นที่เขาชิระกะมิทั้งหมด (ประมาณ 2 ชั่วโมง / 1 คน 3,500 เยน)

มุ่งไปสู่น้ำตกแห่งภาพลวงตาโดย “คอร์สน้ำตกอัมมง” มาปลดปล่อยพลังให้เปียกโชกกันเถอะ !

มุ่งไปสู่น้ำตกแห่งภาพลวงตาโดย “คอร์สน้ำตกอัมมง” มาปลดปล่อยพลังให้เปียกโชกกันเถอะ ! น้ำตกที่สามของน้ำตกอัมมง

“น้ำตกอัมมง” เป็นจุดยอดนิยมในพื้นที่เขาชิระกะมิ เป็นน้ำตกแห่งภาพลวงตาที่ไปได้ยากหากไม่มีไกด์นำทางเพราะมีการจำกัดการเข้าตั้งแต่ปี 2016 คุณจะต้องเริ่มเดินทางโดยการลงชื่อในเอกสารสัญจรเพื่อรับรู้ความเสี่ยงต่าง ๆ อย่างเช่น หินตกและน้ำขึ้น เป็นต้น การมุ่งไปสู่น้ำตกที่สามของน้ำตกอัมมง จะต้องสวมรองเท้ายาง และหมวกกันน็อค โดยจะมีการเดินทวนน้ำและข้ามแม่น้ำอัมมงบางครั้งด้วย ราคา 8,500 เยนต่อ 1 คนพร้อมกับมีประกันภัยบาดเจ็บ การให้ยืมหมวกกันน็อคและเดือยติดรองเท้ายาง (ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง)

มุ่งไปสู่น้ำตกแห่งภาพลวงตาโดย “คอร์สน้ำตกอัมมง” มาปลดปล่อยพลังให้เปียกโชกกันเถอะ ! 2
มุ่งไปสู่น้ำตกแห่งภาพลวงตาโดย “คอร์สน้ำตกอัมมง” มาปลดปล่อยพลังให้เปียกโชกกันเถอะ ! 3 หมวกกันน็อคและรองเท้ายางพร้อมเดือยติดรองเท้า

มุ่งไปสู่น้ำตกแห่งภาพลวงตาโดย “คอร์สน้ำตกอัมมง” มาปลดปล่อยพลังให้เปียกโชกกันเถอะ ! 4 คุณ Nodaka Kenji เป็นไกด์ที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ สามารถนำเที่ยวในวงกว้างได้ตั้งแต่ภูเขาซะโตะยะมะ, เส้นทางอัลไพน์ และ Backcountry

“Shirakamisanchi guide kai”
● 0172-55-0090
● ใน T-FACT, 1-12-1 ฟุจิชิโระ, ฮิโระซะกิ-ชิ, อะโอะโมะริ
http://shirakami-guide.com

*ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 10 กรกฎาคม 2017 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม