)

ใช้ประโยชน์ให้เต็มที่ ณ ประตูสู่น่านฟ้าแห่งสนามบินฮิโรชิมะ !

2017.07.27

ใช้ประโยชน์ให้เต็มที่ ณ ประตูสู่น่านฟ้าแห่งสนามบินฮิโรชิมะ !
สนามบินฮิโรชิมะนั้นภูมิใจในจำนวนแขกผู้ใช้บริการที่มีมากที่สุดในภูมิภาค Chugoku ซึ่งนอกจากจะมีเที่ยวบินตรงจากประเทศจีน, เกาหลี, ไต้หวันและฮ่องกงแล้ว ยังมีเที่ยวบินจากสนามบินนานาชาติในโตเกียวอย่างเช่นสนามบินฮะนะดะจำนวนหลายเที่ยวบินด้วย เป็นหนึ่งในจุดเดินทางเข้าญี่ปุ่นที่สำคัญสำหรับการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ในครั้งนี้จะขอแนะนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์ของสนามบินฮิโรชิมะ

เชื่อมต่อแหล่งท่องเที่ยวอันมีเสน่ห์ อย่างเช่น มรดกโลก !

เชื่อมต่อแหล่งท่องเที่ยวอันมีเสน่ห์ อย่างเช่น มรดกโลก !
เชื่อมต่อแหล่งท่องเที่ยวอันมีเสน่ห์ อย่างเช่น มรดกโลก !2
หนึ่งในจุดดึงดูดของสนามบินฮิโรชิมะ ก็คือ การมีเส้นทางการบินประจำมากมายที่สะดวกสบายในการเดินทางทั่วประเทศญี่ปุ่น แน่นอนว่า นอกจากสนามบินนานาชาติในโตเกียวอย่างสนามบินฮะเนะดะแล้ว ยังมีเส้นทางบินประจำไปซัปโปโร เซ็นไดและโอกินะวะด้วย ทั้งยังมีบริการรถลีมูซีนบัสไปทุกพื้นที่ในตัวจังหวัด ถ้าเป็นในเมืองฮิโรชิมะล่ะก็จะสามารถเดินทางไปมระดกโลก เช่น ศาลเจ้าอิสึกุชิมะและอนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิมะ (โดมปรมาณู) ได้ง่าย ๆ และนอกจากนี้ก็มีเส้นทางตรงไปถึงเมืองคุเระที่มีพิพิธภัณฑ์เรือยะมะโตะอยู่ รวมทั้งเมืองโอะโนะมิชิที่เป็นที่รู้จักในชื่อ “เมืองแห่งเนิน” และ “เมืองแห่งภาพยนตร์” ซึ่งถ้าได้ขึ้นรถต่อจากเมืองโอะโนะมิชิ ก็จะสามารถไปเกาะชิโกะกพลางเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ในทะเลไซะโตะในได้ด้วย

ซื้อบัตรรถบัสเวียนสุดคุ้มที่สนามบินสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

ซื้อบัตรรถบัสเวียนสุดคุ้มที่สนามบินสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ
สิ่งที่อยากแนะนำให้ใช้บริการ ก็คือ รถบัสเวียนสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เป็นตั๋วขึ้นรถ 4 ชนิดที่มาในรูปแบบเซ็ท เช่น เส้นทางสายหลักในจังหวัดฮิโรชิมะ, รถบัสด่วน, รถรางไฟฟ้า Hiroshima Electric Railway และเรือไปมิยะจิมะ ฯลฯ หนึ่งในนั้นยังมี “WIDE Area with Airport Limousine Bus” ที่สามารถใช้บริการรถบัสทุกสายทั่วจังหวัดรวมถึงรถรีมูซีนบัสจากสนามบินได้ภายในระยะเวลา 5 วัน ราคา 6,000 เยน ไม่เพียงแค่คุ้มค่าเท่านั้น แต่ยังมีวิธีการซื้อและใช้ตั๋วที่ไม่ยุ่งยาก วางจำหน่ายถึงวันที่ 31 มีนาคม 2018

ในตัวสนามบินก็มีจุดน่าสนใจที่เต็มไปด้วยความสนุกได้ !

ในตัวสนามบินก็มีจุดน่าสนใจที่เต็มไปด้วยความสนุกได้ !
ในตัวสนามบินก็มีจุดน่าสนใจที่เต็มไปด้วยความสนุกได้ !2
ในตัวสนามบินก็มีจุดน่าสนใจที่เต็มไปด้วยความสนุกได้ !3
กิจกรรมที่เป็นที่นิยมสำหรับชาวต่างชาติปัจจุบันที่จะได้สนุกกับการเดินทางในประเทศญี่ปุ่นอย่างคล่องแคล่วนี้ ก็คือ การปั่นจักรยานบนถนนข้ามทะเล Shimanami Kaido ซึ่งที่ล็อบบี้ขาเข้าเส้นทางระหว่างประเทศนั้น จะมีห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าสำหรับนักปั่นโดยเฉพาะ ทั้งด้านนอกนก็จะมีพื้นที่ให้ประกอบจักรยาน พร้อมครบครันไปด้วยเสาล็อกจักรยานและเครื่องมือช่างต่าง ๆ มากมาย

ในตัวสนามบินก็มีจุดน่าสนใจที่เต็มไปด้วยความสนุกได้ !4
ถ้าเป็นเรื่องอาหารล่ะก็ขอแนะนำร้าน Hattendo ที่เป็นตำนานแห่งเมืองมิฮาระในจังหวัดฮิโรชิมะ ตั้งอยู่ในล็อกบี้ขาออกเส้นทางในประเทศ เป็นร้านที่ขึ้นชื่อในด้านความอร่อยของขนมปังครีม ในปัจจุบันร้านชื่อดังนี้ได้ขยายตลาดออกไปทั่วญี่ปุ่น รวมทั้งต่างประเทศ เช่น ประเทศเกาหลี, ไต้หวัน และฟิลิปปินส์ ส่วนที่ Cafelie ที่ต้องเดินไปจากสนามบิน 5 นาทีนั้น คุณสามารถทานขนมปังที่เพิ่งย่างเสร็จใหม่ ๆ ได้ตามที่ต้องการจากเมนูที่มีทั้งหมด ถ้าทำการจองล่ะก็ยังสามารถทดลองทำขนมปังได้ด้วย

ในตัวสนามบินก็มีจุดน่าสนใจที่เต็มไปด้วยความสนุกได้ !5
ในตัวสนามบินก็มีจุดน่าสนใจที่เต็มไปด้วยความสนุกได้ !6
ห้องพักผู้โดยสารขาออกเส้นทางระหว่างประเทศที่ชั้น 2 นั้น มีร้านค้าปลอดภาษีอยู่ด้วย ไม่ใช่แค่เพียงจัดจำหน่ายของที่ระลึกในฮิโรชิมะเท่านั้น แต่ยังมีการจัดจำหน่ายขนมยอดนิยมในฮอกไกโดและโตเกียว รวมไปถึงมีเครื่องสำอางแบรนต์ดังยอดนิยมด้วย

“สนามบินฮิโรชิมะ”
●ศูนย์แนะนำอาคารสนามบิน
● 0848-86-8151 (8:00-21:15 น.)
http://www.hij.airport.jp/

* ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 11 กรกฎาคม 2017 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม