• หน้าหลัก
  • โคเบ
  • เทศกาลแสดงดอกไม้ไฟในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่น ตอนญี่ปุ่นตะวันตก
)

เทศกาลแสดงดอกไม้ไฟในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่น ตอนญี่ปุ่นตะวันตก

2017.07.07

ถ้าพูดถึงอีเวนต์ในช่วงฤดูร้อนในประเทศญี่ปุ่น ก็ต้องนึกถึงเทศกาลดอกไม้ไฟ ซึ่งจะจัดขึ้นเกือบทุกสัปดาห์ในช่วงเดือนกรกฎาคม - สิงหาคมในแต่ละท้องที่ของประเทศญี่ปุ่น ทัศนียภาพที่จะปรากฎออกมานั้นก็มีอยู่หลากหลายขึ้นอยู่กับสถานที่ ทั้งที่ห้อมล้อมไปด้วยทิวทัศน์ยาวค่ำคืน หรือปรากฎภาพเงาสะท้อนเหนือผิวแม่น้ำหรือทะเล ในครั้งนี้จะขอแนะนำเทศกาลแสดงดอกไม้ไฟในฝั่งญี่ปุ่นตะวันตกที่อยากให้คุณไปสัมผัสให้ได้ระหว่างการมาท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น

“The 47th Minato Kobe Marine Fireworks” จัดงานอย่างยิ่งใหญ่ฉลองครบรอบเปิดท่าเรือ 150 ปี (Kobe)

“The 47th Minato Kobe Marine Fireworks” จัดงานอย่างยิ่งใหญ่ฉลองครบรอบเปิดท่าเรือ 150 ปี (Kobe)
“The 47th Minato Kobe Marine Fireworks” จัดงานอย่างยิ่งใหญ่ฉลองครบรอบเปิดท่าเรือ 150 ปี (Kobe)2
เทศกาลยอดนิยมนนี้จัดขึ้นในเมืองท่าในโกเบ เป็นสถานที่ที่โดดเด่นในการเดินทางจากโอซาก้าเพียง 30 นาทีเท่านั้น พลุที่จะถูกจุดขึ้นจากพื้นทะเลบริเวณท่าเรือโกเบที่อยู่ใกล้ ๆ สวน MERIKEN PARK อันโด่งดังนี้ จะประกอบไปด้วยเช็ทดอกไม้ไฟ, พลุชุดชะคุดะมะและพลุชุดมารีน สตาร์มาย เป็นต้น โกเบเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงโดดเด่นของประเทศญี่ปุ่นในด้านวิวยามค่ำคืน ซึ่งความงามนั้นจะสดใสโดดเด่นขึ้นอย่างมาก ในปีนี้เป็นปีที่ระลึกเนื่องในโอกาสครบรอบ 150 ปีในการเปิดท่าเรือโกเบ ปริมาณดอกไม้ไฟที่จะจุดขึ้นไปจึงมีมากกว่าทุกปีถึง 1.5 เท่า มีกำหนดการปล่อยดอกไม้ไฟ 15,000 นัดซึ่งเป็นสัดส่วนที่มากที่สุดตั้งแต่มีมา

“The 47th Minato Kobe Marine Fireworks”
●ศูนย์ลงทะเบียนและประชาสัมพันธ์อีเวนต์ของเมืองโกเบ
●078-333-3372
https://kobehanabi.jp/
●วันที่ 5 สิงหาคม 2017 (วันเสาร์) เวลา 19:30-20:30 น.
●เข้าชมฟรี (ที่นั่งบางส่วนมีค่าใช้จ่าย)

“เทศกาลแสดงดอกไม้ไฟ Tenjin Matsuri Hono Hanabi” งานแสดงดอกไม้ไฟแก่เทพเจ้านี้จะช่วยทำให้เทศกาลช่วงฤดูร้อนของโอซาก้าครีกครื้นขึ้นมา (Osaka)

“เทศกาลแสดงดอกไม้ไฟ Tenjin Matsuri Hono Hanabi” งานแสดงดอกไม้ไฟแก่เทพเจ้านี้จะช่วยทำให้เทศกาลช่วงฤดูร้อนของโอซาก้าครีกครื้นขึ้นมา (Osaka)
“เทศกาลแสดงดอกไม้ไฟ Tenjin Matsuri Hono Hanabi” งานแสดงดอกไม้ไฟแก่เทพเจ้านี้จะช่วยทำให้เทศกาลช่วงฤดูร้อนของโอซาก้าครีกครื้นขึ้นมา (Osaka)2
“เทศกาลแสดงดอกไม้ไฟ Tenjin Matsuri Hono Hanabi” งานแสดงดอกไม้ไฟแก่เทพเจ้านี้จะช่วยทำให้เทศกาลช่วงฤดูร้อนของโอซาก้าครีกครื้นขึ้นมา (Osaka)3
เทศกาล Tenjin Matsuri ของศาลเจ้า Osaka Temmangu ที่มีประวัติยาวนานมากกว่า 1,000 ปีนี้เป็นหนึ่งในสามเทศกาลยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่น สิ่งที่ช่วยประดับโชว์ชุดฟินนาเล่ก็คือดอกไม้ไฟโฮโนจำนวน 4,000 นัดที่จะถูกยิงขึ้นเพื่อถวายแก่เทพเจ้า โดยจะจัดแสดงให้เข้ากับขบวนพาเหรดเหนือน้ำของเรือฟุนะโตะเกียวด้วย สิ่งที่ถูกจับตามองก็คือดอกไม้ไฟที่ถูกปล่อยออกมาเป็นทรงดอกบ๊วยบานซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับเทพเท็นจินนั่นเอง

“เทศกาลแสดงดอกไม้ไฟ Tenjin Matsuri Hono Hanabi” งานแสดงดอกไม้ไฟแก่เทพเจ้านี้จะช่วยทำให้เทศกาลช่วงฤดูร้อนของโอซาก้าครีกครื้นขึ้นมา (Osaka)4
“เทศกาลแสดงดอกไม้ไฟ Tenjin Matsuri Hono Hanabi” งานแสดงดอกไม้ไฟแก่เทพเจ้านี้จะช่วยทำให้เทศกาลช่วงฤดูร้อนของโอซาก้าครีกครื้นขึ้นมา (Osaka)5
ออกเดินทางเร็ว ๆ สักหน่อยแล้วมาลองเสี่ยงท้ายกับ “โฮะชิไออิเคะ โนะ เนะไกดะมะ” เป็นการเสี่ยงท้ายโดยการเลือกลูกทะมะ 3 เม็ดแล้วโยนพร้อมคิดสิ่งที่อธิษฐาน ซึ่งเป็นการเสี่ยงทายที่ขึ้นชื่อของศาลเจ้าโอซาก้า เท็มมังกูด้วย

“เทศกาลแสดงดอกไม้ไฟ Tenjin Matsuri Hono Hanabi”
●สำนักงานศาลเจ้า Osaka Temmangu
●06-6353-0025
http://www.tenjinmatsuri.com/
●วันที่ 25 กรกฎาคม 2017 (วันอังคาร) เวลา 19:30-20:50 น.
●เข้าชมฟรี (ที่นั่งบางส่วนมีค่าใช้จ่าย)

“เทศกาลดอกไม้ไฟ Chikugogawa Hanabi Taikai” ดอกไม้ไฟขนาดใหญ่โดดเด่นในญี่ปุ่นตะวันตกจะสะท้อนเหนือแม่น้ำชิคุโกะ (จังหวัด Fukuoka)

“เทศกาลดอกไม้ไฟ Chikugogawa Hanabi Taikai” ดอกไม้ไฟขนาดใหญ่โดดเด่นในญี่ปุ่นตะวันตกจะสะท้อนเหนือแม่น้ำชิคุโกะ (จังหวัด Fukuoka)
“เทศกาลดอกไม้ไฟ Chikugogawa Hanabi Taikai” ดอกไม้ไฟขนาดใหญ่โดดเด่นในญี่ปุ่นตะวันตกจะสะท้อนเหนือแม่น้ำชิคุโกะ (จังหวัด Fukuoka)2
“เทศกาลดอกไม้ไฟ Chikugogawa Hanabi Taikai” ดอกไม้ไฟขนาดใหญ่โดดเด่นในญี่ปุ่นตะวันตกจะสะท้อนเหนือแม่น้ำชิคุโกะ (จังหวัด Fukuoka)3
“เทศกาลดอกไม้ไฟ Chikugogawa Hanabi Taikai” ดอกไม้ไฟขนาดใหญ่โดดเด่นในญี่ปุ่นตะวันตกจะสะท้อนเหนือแม่น้ำชิคุโกะ (จังหวัด Fukuoka)4
เทศกาลดอกไม้ไฟที่มีประวัติยาวนานมากกว่า 350 ปีนี้ เริ่มจัดขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการจัดตั้งเขตศาลเจ้าและอาคารหลักของศาลเจ้า Suitengu ในสมัยเอโดะ ชุดดอกไม้ไฟที่ยิงขึ้นประดับตกแต่งเหนือผืนน้ำนี้มีประมาณ 18,000 นัด เช่น พลุชุดชะคุดะมะขนาดใหญ่ และพลุชุดไนแองการา ฯลฯ จะถูกยิ่งขึ้นจากริมแม่น้ำชิคุโกะ 2 จุดซึ่งถือเป็นแม่น้ำสายที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคิวชูด้วย ทั้งนี้ ยังมีการจัดงาน “Mizunosaiten Kurume Matsuri” ขึ้นก่อนหน้า 1 วันด้วย

“เทศกาลดอกไม้ไฟ Chikugogawa Hanabi Taikai”
●หน่วยงานธุรการคณะกรรมการจัดงานเทศกาลดอกไม้ไฟ Chikugogawa Hanabi Taikai
●0942-32-3207
http://kurume-matsuri.info/
●วันที่ 5 สิงหาคม 2017 (วันเสาร์) เวลา 19:40-21:10 น.
●เข้าชมฟรี

*ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 16 มิถุนายน 2017 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม