)

มุ่งสู่ฮอกไกโดในฤดูร้อนเพื่อเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์

2017.06.28

ฮอกไกโดคือเกาะทางทิศเหนือของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถึงแม้จะมีลานสกีนิเซะโกะและเทศกาลหิมะซัปโปโรในฤดูหนาวที่เป็นกิจกรรมยอดนิยมมากแล้ว แต่การท่องเที่ยวฮอกไกโดในช่วงฤดูหนาวเองก็สามารถพบเจอกับจุดที่มีทิวทัศน์สวยงาม อาทิเช่น วิวพาโนราม่าอันสดใสและทิวทัศน์แห่งความลับกลางธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ ฯลฯ มาลองสัมผัสทิวทัศน์อันน่าประทับใจพร้อมยกกล้องขึ้นเก็บภาพดูสิ ?

“ทิวทัศน์ในเมืองบิเอ” ความสวยงามบนพื้นดินที่ยาวไกลสุดสายตา (เมือง Biei)

 “ทิวทัศน์ในเมืองบิเอ” ความสวยงามบนพื้นดินที่ยาวไกลสุดสายตา (เมือง Biei)
เมืองบิเอนั้นมีจุดวิวสวยงามชั้นนำในฮอกไกโด ถนนเล็ก ๆ ระหว่างทางหลวงหมายเลข 237 และ 452 ได้รับการเรียกชื่ออีกอย่างหนึ่งว่า “เส้นทางถนนภาพตัดปะ (Patchwork road)” ซึ่งจะทอดยาวไปด้วยภาพภูมิทัศน์แบบเทพนิยายที่ทำให้นึกถึงทิวทัศน์ไร่นาแบบยุโรป

 “ทิวทัศน์ในเมืองบิเอ” ความสวยงามบนพื้นดินที่ยาวไกลสุดสายตา (เมือง Biei)2
“เส้นทางถนนภาพตัดปะ (Patchwork road)” นั้นจะมีที่วิวสวยงามกระจายยู่เป็นแห่ง ๆ ซึ่งเนิน “Mild Seven no Oka” นั้นจะมีต้นสนญี่ปุ่นคะระมะสึตั้งเรียงรายอยู่หนึ่งแถวบนเนินไร่มันฝรั่งที่ลาดเอียงเล็กน้อย ซึ่งเป็นภาพวิวอันโด่งดังที่ถูกใช้เป็นหนึ่งในภาพโฆษณาบุหรี่ คุณจะได้พบเห็นภูมิทัศน์อันสวยงามที่เป็นดั่งสรวงสวรรค์บนพื้นดินใหญ่ เช่น “Sever Star Tree” ที่ถูกใช้เป็นภาพบนแพ็คเกจบุหรี่ หรือ “Tree of Ken and Mary” ที่มีต้นปอปลาร์ 1 ต้นยืนต้นตระหง่านอยู่ ฯลฯ

 “ทิวทัศน์ในเมืองบิเอ” ความสวยงามบนพื้นดินที่ยาวไกลสุดสายตา (เมือง Biei)3
 “ทิวทัศน์ในเมืองบิเอ” ความสวยงามบนพื้นดินที่ยาวไกลสุดสายตา (เมือง Biei)4
พื้นที่ของเมืองบิเอที่มีบรรยากาศจะเปลี่ยนไปตามสี่ฤดูกาลนั้น ในฤดูร้อนจะเต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้บนเนินลาดชัน เช่น ดอกมันฝรั่งสีขาว และต้นปอปลาร์ เป็นต้น ภาพวิวที่ตัดกันกับท้องฟ้าสีครามจะแผ่ขายไปอย่างกว้างใหญ่ เป็นวิวอันงดงามที่ชวนให้หยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพอย่างมาก

“เมืองบิเอ (Biei)”
https://www.biei-hokkaido.jp/ (โฮมเพจสมาคมการท่องเที่ยวเมืองบิเอ)

“ระเบียงทะเลหมอก (Hoshino Resorts TOMAMU)” ทิวทัศน์อันทรงพลังท่ามกลางธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ (Nakatomamu หมู่บ้าน Shimukappu)

“ระเบียงทะเลหมอก (Hoshino Resorts TOMAMU)” ทิวทัศน์อันทรงพลังท่ามกลางธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ (Nakatomamu หมู่บ้าน Shimukappu)
สถานที่ที่จะได้เห็นทิวทัศน์อันยอดเยี่ยมไร้ที่ติที่เสมือนได้สัมผัสกับลมหายใจของแผ่นโลกนี้ก็คือ “ระเบียงทะเลหมอก” ที่ตั้งอยู่เหนือพื้นโลก 1,088 เมตรใน Hoshino Resorts TOMAMU ทะเลหมอกอันลึกลับนี้จะเผยออกมาต่อหน้าคุณเหนือเทือกเขาฮิดะกะ ทิวทัศน์ที่คุณจะได้เห็นนั้นจะขึ้นอยู่กับวันที่สภาพอากาศตอนเช้าตรู่สดใสด้วย เชิญมาตรวจสอบเวลาเปิดระเบียงของในแต่ฤดูกาลได้จากโฮมเพจ

ระเบียงทะเลหมอก (Hoshino Resorts TOMAMU)
●นะกะโทมะมุ, ชิมุคัปปุ, ยูฟุสึ-กุน, ฮอกไกโด
http://www.snowtomamu.jp/summer/unkai/
●ค่าบริการโดยสารเรือกอนโดร่า : ผู้ใหญ่ 1,900 เยน, เด็กชั้นประถม 1,200 เยน, สุนัข 500 เยน

“Farm Tomita” ทิวทัศน์ทุ่งดอกไม้อันกว้างใหญ่ราวกับอยู่ในความฝัน (เมือง Nakafurano)

“Farm Tomita” ทิวทัศน์ทุ่งดอกไม้อันกว้างใหญ่ราวกับอยู่ในความฝัน (เมือง Nakafurano)
งที่อยากให้คุณได้ไปชมก็คือทุ่งดอกไม้ที่เป็นทิวทัศน์อันโดดเด่นในฮอกไกโด ซึ่ง “Farm Tomita” นั้นตั้งอยู่ที่เขตฟุระโนะ เต็มไปด้วยดอกไม้บานสะพรั่งหลากสีสันซึ่งสามารถทอดสายมองได้อย่างยาวไกล เป็นทิวทัศน์ที่ราวกับภาพวาดไม่มีผิด ตั้งแต่เดือนมิถุนายน - กรกฎาคม จะเข้าสู่ช่วงเวลาชมดอกไม้นานาพันธุ์ที่มีมากกว่า 50 ชนิด เช่น ดอกป็อปปี้, ดอกลาเวนเดอร์ และดอกอิมพาเชียน เป็นต้น ดอกไม้ต่าง ๆ จะช่วยกันย้อมสีสันให้เนินเขาอย่างสดใส

“Farm Tomita” ทิวทัศน์ทุ่งดอกไม้อันกว้างใหญ่ราวกับอยู่ในความฝัน (เมือง Nakafurano)
2
นอกจากนี้ ทุ่งดอกไม้จะเปิดให้เข้าชมตลอด 24 ชั่งโมง และเนื่องจากภายในสวนจะครบครันไปด้วยร้านกาแฟและร้านค้า จึงสามารถเพลิดเพลินได้กับการช็อปปิ้งสบาย ๆ ด้วย เช่น ขนมหวานและสินค้าจิปาถะ เป็นต้น

“Farm Tomita”
●15 โก, นะกะฟุระโนะ คิเซ็น คิตะ, นะกะฟุระโนะ-โช, โซระชิ-กุน, ฮอกไกโด
●0167-39-3111
http://www.farm-tomita.co.jp

* เวลาเปิดบริการร้านค้าจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน
* ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 15 พฤษภาคม 2017 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม