• หน้าหลัก
  • จ.ยะมะนะชิ
  • ไปเก็บผลไม้ในฤดูใบไม้ร่วงกันเถอะ ! นี่คือสิ่งที่อยากลองทำเมื่อเดินทางมาประเทศญี่ปุ่น
)

ไปเก็บผลไม้ในฤดูใบไม้ร่วงกันเถอะ ! นี่คือสิ่งที่อยากลองทำเมื่อเดินทางมาประเทศญี่ปุ่น

2016.09.29

กิจกรรมยามว่างยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่มาประเทศญี่ปุ่นในปัจจุบันก็คือ "Kudamonogari (การเก็บผลไม้)” ซึ่งในฤดูใบไม้ร่วงเป็นฤดูกาลของผลไม้มากมาย ดังนั้นลองเพิ่ม Kudamonogari ลงในแผนการท่องเที่ยวของคุณในฤดูใบไม้ร่วงครั้งนี้ดูสิ

ไปเก็บผลไม้ในฤดูใบไม้ร่วงกันเถอะ ! นี่คือสิ่งที่อยากลองทำเมื่อเดินทางมาประเทศญี่ปุ่น

“Kudamonogari” สามารถทำอะไรได้บ้าง?

ทั่วทุกแห่งในประเทศญี่ปุ่นมีอุตสาหกรรมในการผลิตผลไม้หลากชนิดตามฤดูกาล “Kudamonogari” ก็คือ การไปที่สวนเกษตรหรือสวนไม้ผล แล้วเก็บผลไม้ด้วยมือและทานได้ตรงนั้นเลยซึ่งในประเทศญี่ปุ่นเป็นกิจกรรมสันทนาการของเด็ก ๆ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้เป็นฤดูกาลของผลไม้หลากหลาย เช่น แอปเปิ้ล, ส้มและลูกพลับ ฯลฯ สวนเกษตรมากมายจึงมีการเปิดให้เข้าไป "เก็บผลไม้” ได้ จากการที่ญี่ปุ่นได้ประสบความสำเร็จในการปรับปรุงคุณภาพของเมล็ดจึงทำให้รสชาติของผลไม้เป็นผลงานชิ้นเอกที่หาที่ใหนมาเปรียบไม่ได้ ภาพทิวทัศน์ไร่นาบรรยากาศสบาย ๆ ที่เป็นลักษณะเฉพาะของญี่ปุ่นเองก็คงจะช่วยยกระดับรสชาติให้ดีขึ้นไปอีกขั้น

ระบบของ “Kudamonogari” คืออะไร?

อันดับแรกต้องจ่ายค่าเข้า ซึ่งส่วนใหญ่จะสามารถทานผลไม้ได้ไม่อั้นในเวลาจำกัดประมาณ 30-90 นาที หลังจากเก็บผลไม้เสร็จแล้วในบางแห่งจะมีจุดรับผลไม้กลับบ้านได้ในปริมาณที่กำหนดไว้ด้วย

Ishida Kanko Nouen ที่รองรับภาษาอังกฤษ ! (เมืองนะกะโระฮะระ จ.กุมมะ)

 Ishida Kanko Nouen ที่รองรับภาษาอังกฤษ ! (เมืองนะกะโระฮะระ จ.กุมมะ)

 Ishida Kanko Nouen ที่รองรับภาษาอังกฤษ ! (เมืองนะกะโระฮะระ จ.กุมมะ)2
สามารถเปิดประสบการณ์ในการเก็บผักและผลไม้ได้หลากชนิด จ่ายเฉพาะค่าเข้าเท่านั้น ฤดูกาลเก็บแอปเปิ้ลมีไปจนถึงกลางเดือนพฤศจิกายน เจ้าของสวนมีประสบการณ์ในการศึกษาต่อที่สหรัฐอเมริกา จึงสามารถรองรับภาษาอังกฤษได้ เชิญมาลิ้มรสผลไม้ที่พิถีพิถันในการเลี้ยงดูโดยใช้เฉพาะปุ๋ยอินทรีย์ที่ทำขึ้นเองเท่านั้น

 Ishida Kanko Nouen ที่รองรับภาษาอังกฤษ ! (เมืองนะกะโระฮะระ จ.กุมมะ)3
●Ishida Kanko Nouen ●0279-84-2457 ●1353‐318, คิคะคะรุอิซะวะ, นะกะโนะฮะระ-โช, อะกะสึมะ-กุน, จ.กุมมะ●http://i-kanko-nouen.com/english.html●9:00-17:00น. ●ไม่หยุดในช่วงฤดูเก็บเกี่ยว(ทดลองเก็บเกี่ยวได้ตั้งแต่ 16 กรกฎาคม – กลางเดือนพฤศจิกายน)●ค่าเข้าสวน ผู้ใหญ่ 500 - 1500เยน, นักเรียนประถม 300 - 1200เยน, เด็กเล็ก 200 – 1000 เยน *พืชผลที่สามารถเก็บเกี่ยวได้จะแตกต่างกันไป

Nakagomi Nouen มีเว็บไซต์เป็นภาษาอังกฤษ ! (เมืองมินะมิแอลป์ จ.ยะมะนะชิ)

Nakagomi Nouen มีเว็บไซต์เป็นภาษาอังกฤษ ! (เมืองมินะมิแอลป์ จ.ยะมะนะชิ)
สวนที่มีชาวต่างชาติมาเยือนมากกว่า 1,000 คนตลอดปีโดยมีคุณนะกะโกะมิที่เคยเป็นครูสอนภาษาอังกฤษเป็นผู้ดูแล สามารถเก็บแอปเปิ้ลได้ตั้งแต่ปลายเดือนกันยายามถึงต้นเดือนธันวาคม และตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมถึงกลางเดือนพฤศจิกายนจะเปิดให้เก็บลูกพลับหวาน ซึ่งความพิถีพิถันในการเพาะปลูกผลไม้นี้ได้มีการอธิบายไว้อย่างละเอียดในโฮมเพจภาษาอังกฤษด้วย

Nakagomi Nouen มีเว็บไซต์เป็นภาษาอังกฤษ ! (เมืองมินะมิแอลป์ จ.ยะมะนะชิ)2

Nakagomi Nouen มีเว็บไซต์เป็นภาษาอังกฤษ ! (เมืองมินะมิแอลป์ จ.ยะมะนะชิ)3
● Nakagomi Nouen●090-1664-2921(รองรับภาษาอังกฤษ)●2281-1,อีโนะ, มินะมิแอลป์ จ.ยะมะนะชิ ●http://nakagominouen.com/en/ ●9:00-16:00น.● ไม่หยุดในช่วงฤดูเก็บเกี่ยว● คอร์สเก็บแอปเปิ้ล : กินได้ไม่อั่นในเวลาที่กำหนด 1 คน 1,000 เยน, เด็กเล็ก 500เยน *มีคอร์สเก็บแอปเปิ้ล+ลูกพลับหวาน

Shibakuchi kajuen ที่โดดเด่นในด้านการเดินทางจากตัวเมือง ! (เมืองโยะโกะฮะมะ จ.คะนะซะวะ)

Shibakuchi kajuen ที่โดดเด่นในด้านการเดินทางจากตัวเมือง ! (เมืองโยะโกะฮะมะ จ.คะนะซะวะ)
ตั้งอยู่แถวชานเมืองโยโกะฮะมะ สะดวกสบายในการเดินทางจากเมืองหลวง สามารถเพลิดเพลินกับการเก็บส้มได้ตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคมถึงกลางเดือนธันวาคม และตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมถึงกลางเดือนพฤศจิกายนจะมีการเก็บลูกพลับ ฟรีบริการให้ยืมกรรไกรและตระกร้า สามารถเก็บได้ด้วยมือเปล่า

Shibakuchi kajuen ที่โดดเด่นในด้านการเดินทางจากตัวเมือง ! (เมืองโยะโกะฮะมะ จ.คะนะซะวะ)2
●hibakuchi kajuen●045-852-1445●146, คะเกะโทะริ, โทะสึกะ-คุ, โยะโกะฮะมะ-ชิ, จ.คะนะซะวะ ●10:00-16:00 ●ไม่หยุดในช่วงฤดูเก็บเกี่ยว ●คอร์สเก็บส้ม : กินได้ไม่อั่นในเวลาที่กำหนด 1 คน 1,000 เยน, เด็ก 900เยน * สำหรับของฝากได้ 1.5 กิโลกรัม

* ข้อมูลต่าง ๆ เป็นข้อมูลเมื่อวันที่ 9 กันยายัน 2016 สำหรับรายละเอียด กรุณาโทรสอบถามโดยตรงกับสถานที่นั้น ๆ

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม