• หน้าหลัก
  • จ.ยะมะนะชิ
  • ต้อนรับสู่ “เทศกาลฟูจิ ชิบะซากุระ 2017” ผืนพรมดอกชิบะซากุระที่มีภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลัง
)

ต้อนรับสู่ “เทศกาลฟูจิ ชิบะซากุระ 2017” ผืนพรมดอกชิบะซากุระที่มีภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลัง

2017.04.14

ที่นี่มีผืนพรมดอกชิบะซากุระรวมประมาณแปดแสนต้นหลากสีสัน อาทิเช่น สีแดง, สีขาว, สีม่วงและสีชมพู ฯลฯ ซึ่งอีกฝั่งหนึ่งนั้นจะสามารถมองเห็นมรดกโลก-ภูเขาไฟฟูจิที่ยังคงมีหิมะหลงเหลืออยู่ประปราย และในครั้งนี้จะขอแนะนำเทศกาลฟูจิ ชิบะซากุระ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวมาตรฐานในช่วงฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่นและนับว่าเป็นภูมิทัศน์อันมีเอกลักษณ์ในช่วงฤดูใบไม้ผลิของภูเขาไฟฟูจิด้วย

ต้อนรับสู่ “เทศกาลฟูจิ ชิบะซากุระ 2017” ผืนพรมดอกชิบะซากุระที่มีภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลัง
ต้อนรับสู่ “เทศกาลฟูจิ ชิบะซากุระ 2017” ผืนพรมดอกชิบะซากุระที่มีภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลัง2
ต้อนรับสู่ “เทศกาลฟูจิ ชิบะซากุระ 2017” ผืนพรมดอกชิบะซากุระที่มีภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลัง3
สถานที่จัดงานเทศกาลนี้ถือเป็นแหล่งถ่ายภาพทิวทัศน์อันสวยงามทั่วทั่งพื้นที่ สามารถเพลิดเพลินกับความงามที่แตกต่างตามแต่ละมุมมองได้ เช่น สระน้ำริวจินที่สะท้อนเงาภูเขาไฟฟูจิ, สถานที่จำลองภูเขาไฟฟูจิไซส์มินิที่ปกคลุมไปด้วยดอกชิบะซากุระและลวดลายเพชรของแปลงดอกชิบะซากุระ ฯลฯ นอกจากนี้ในช่วงเทศกาลยังมีดอกไม้อื่น ๆ ที่แข่งกันบานสะพรั่ง เช่น ดอกมูสคารี (Muscari), ดอกอาเนโมเน (Anemone), ดอกเหลี่ยงเคี้ยว (Forsythia) และดอกพริมโรส (Primula sieboldii) เป็นต้น

เต็มไปด้วยความสนุกในการชิมและเปรียบเทียบรสชาติ !

เต็มไปด้วยความสนุกในการชิมและเปรียบเทียบรสชาติ !
เต็มไปด้วยความสนุกในการชิมและเปรียบเทียบรสชาติ !2
ที่ลานจัดเทศกาลชิบะซากุระนั้นจะมีการจัดงาน “Fujisan Umai-mono Festa” ในช่วงเวลาเดียวกันด้วย เป็นงานเทศกาลอาหารที่รวบรวมเมนูชื่อดังแสนอร่อยเอาไว้ในราคาที่สมเหตุสมผลและล้วนเป็นเมนูยอดนิยมในท้องถิ่น เช่น “ฟุจิโนะมิยะ ยากิโซบะ”, “เครื่องในไก่ตุ๋น โคชู” และ “โยะชิดะ โนะ อุด้ง” เป็นต้น นอกจากนี้ ที่งาน “Fujisan Daidogei Festival” ยังมีการจัดประลองฝีมือของเหล่านักแสดงสาธารณะที่เป็นตัวแทนของประเทศญี่ปุ่นมากกว่า 25 กลุ่มด้วย

“เทศกาลฟูจิ ชิบะซากุระ 2017”
● 212 โมะโตะซุ, ฟุจิคะวะกุชิโกะ-มะชิ, มินะมิสึรุ-กุน, ยะมะนะชิ (ฟูจิ โมะโตะซุโกะ รีสอร์ต)
● 0555-89-3031
http://www.shibazakura.jp/
● 15 เมษายน - 28 พฤษภาคม เวลา 8:00 - 17:00 น., ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ (ตั้งแต่ชั้นมัธยมต้นขึ้นไป) 600 เยน, เด็ก (ตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไป) 250 เยน
* ช่วงเวลาจัดงาน จะเปลี่ยนแปลงตามสภาพการบานของดอกไม้ กรุณาตรวจสอบจากโฮมเพจ

มีจุดให้แวะเที่ยวมากมาย

มีจุดให้แวะเที่ยวมากมาย
มีจุดให้แวะเที่ยวมากมาย2
มีจุดให้แวะเที่ยวมากมาย3
รอบ ๆ ทะเลสาบภูเขาไฟฟูจิทั้ง 5 นั้นจะคับคั่งไปด้วยจุดที่น่าสนใจมากมาย บริเวณชายฝั่งทิศเหนือของทะเลสาบคะวะงุชิที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิผ่านริมฝั่งนั้นจะมีการจัดงานเทศกาลดอกซากุระประจำทะเลสาบคะวะงุชิตั้งแต่วันที่ 14-23 เมษายน ซึ่งนอกจากนี้ สวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์ที่ครบครันไปด้วยเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวที่โดดเด่นระดับโลก อย่างเช่น “FUJIYAMA”, “TAKABISHA” และ “Eejanaika” ฯลฯ ก็เป็นที่จับตามองด้วย

เดินทางด้วยขบวนรถไฟชมวิวอันหรูหราด้วย “Fujisan View Express”

เดินทางด้วยขบวนรถไฟชมวิวอันหรูหราด้วย “Fujisan View Express”
เดินทางด้วยขบวนรถไฟชมวิวอันหรูหราด้วย “Fujisan View Express”2
เดินทางด้วยขบวนรถไฟชมวิวอันหรูหราด้วย “Fujisan View Express”3
เดินทางด้วยขบวนรถไฟชมวิวอันหรูหราด้วย “Fujisan View Express”4
การเดินทางไปยังสถานี Kawaguchiko สาย Fujikyuko ที่เป็นจุดจอดรถรถบัส “Shibazakura liner” ที่วิ่งไปสถานที่จัดงานเทศกาลฟูจิ ชิบะซากุระอนั้น หากเดินทางด้วยรถไฟ “Fujisan View Express” จากสถานี Otsuki สาย JR Chuo จะสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ภายในรถไฟสามารถทำตัวได้อย่างสบาย ๆ พร้อมเพลิดเพลินไปกับวิวภูเขาไฟฟูจิ และมีบรรยากาศที่อุดมไปด้วยความอบอุ่นจากแมกไม้ ในรถไฟขบวนหมายเลข 1 นั้นจำเป็นจะต้องจองล่วงหน้า เป็นขบวนรถไฟพิเศษเฉพาะที่มีมีบริการของหวานสุดพิเศษจากช่างทำขนมหวานระดับเชฟโรงแรมและยังมีบริการเครื่องดื่มต้อนรับอีกด้วย

“Fujisan View Express (ขบวนรถไฟพิเศษพร้อมโปรแกรมเสิร์ฟขนมหวาน)”
● Fuji Q Travel
● 0555-22-8877
“Fujisan View Express (ขบวนรถไฟธรรมดา)”
● Fuji Q Call Center
● 0555-73-8181

● จากสถานี Otsuki ถึง Kawaguchiko ราคา 1,140 เยน, ค่าบริการขบวนด่วนพิเศษ 400 เยน, ขบวนรถไฟหมายเลข 1 (ระบบจอง) จะเพิ่มค่าบริการพิเศษ 900 เยน, ตู้รถไฟพิเศษของขบวนหมายเลข 1 พร้อมโปรแกรมขนมหวานจะรวมกับค่าบริการรถไฟด่วนพิเศษ ราคา 4,000 เยน

* ข้อมูลทั้งหมดเป็นข้อมูลล่าสุดของวันที่ 28 มีนาคม 2017 สำหรับรายละเอียด กรุณาติดต่อโดยตรงกับสถานที่

ถ้าคุณคิดว่าบทความนี้น่าสนใจ เชิญกด "ถูกใจ"

คอลัมน์มาใหม่

อ่านคอลัมน์เพิ่ม